Nhìn lại một số game online mở cửa tại Việt Nam tuần qua

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/11/2013 03:00 PM

 
  thích
Võ Tướng
 
Vào ngày 7/11, Webgame Võ Tướng đã mở cửa Alpha Test đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại trang chủ http://votuong.com/.

Nhìn lại một số game online mở cửa tại Việt Nam tuần qua 1
 
Võ Tướng là game online nhập vai 2D lấy đề tài kiếm hiệp. Dù vậy, hình ảnh của Võ Tướng tương đối sắc nét hơn các Webgame 2D khác. Game cũng đã được Việt hóa hoàn chỉnh. 

Trong khoảng 40 level đầu, người chơi chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ được chỉ dẫn sẵn. Người chơi sẽ chủ yếu chỉ click chuột theo các hướng dẫn rồi nhân vật sẽ tự động di chuyển và làm nhiệm vụ. Trong giai đoạn này, game thủ sẽ được làm quen với các tính năng cơ bản trong game như hệ thống trang bị, thú cưỡi, võ tướng (pet), hệ thống kinh mạch...

Nhìn lại một số game online mở cửa tại Việt Nam tuần qua 2

Nhìn lại một số game online mở cửa tại Việt Nam tuần qua 3

Nhìn lại một số game online mở cửa tại Việt Nam tuần qua 4

Lên level cao hơn, người chơi có cơ hội tham gia vào các map phụ bản với tổ đội hay tham gia chiến trường PK... Nhìn chung, gameplay trong Võ Tướng không có nhiều điểm khác biệt so với các Webgame nhập vai thông thường.
 
Bá Khí Giang Hồ
 
Như đã thông báo trước đây, vào ngày 06/11/2013, gMO Bá Khí Giang Hồ đã mở cửa thử nghiệm lần đầu tiên tại Việt Nam với số lượng người chơi giới hạn. Có thể thấy rằng với không quá đông game thủ tham gia, server game online di động này vận hành rất tốt, dễ dàng đăng nhập vào hệ thống và hiện tượng lag hay disconnect cũng không hề xảy ra. Nhìn chung Bá Khí Giang Hồ đã có khởi đầu khá thuận lợi.
 
Nhìn lại một số game online mở cửa tại Việt Nam tuần qua 5

Đồ họa của Bá Khí Giang Hồ hoàn toàn được xây dựng trên nền tảng 2D với nét vẽ tươi sáng khá ngộ nghĩnh và dễ thương song không tránh khỏi cảm giác đơn điệu và hơi nhàm mắt. Các trận chiến cũng diễn ra khá tẻ nhạt với một vài hiệu ứng theo kiểu "cho có" giúp người chơi đỡ "buồn mắt". Có lẽ nhà sản xuất đã tính toán để trò chơi có thể vận hành trên mọi loại máy chạy Android và iOS không phân biệt cấu hình cũng như đời cũ đời mới. Mặc dù chỉ là phiên bản Alpha Test nhưng phần lớn nội dung game đã được Việt Hóa hoàn toàn.
 
Cách chơi của Bá Khí Giang Hồ ban đầu tạo cảm giác khá "nhạt" với màn giới thiệu tính năng hơi dài, người chơi bị buộc phải làm theo các chỉ dẫn sẵn có mà không có quyền tự quyết định mình sẽ làm gì. Tuy nhiên sau khi đã vượt qua giai đoạn hướng dẫn ban đầu, game thủ sẽ thực sự bước vào cuộc phiêu lưu trong thế giới ảo.
 
Nhìn lại một số game online mở cửa tại Việt Nam tuần qua 6

Nhiệm vụ chính của game thủ trong thế giới ảo là đi phiêu bạt giang hồ, đánh bại kẻ địch, thu thập điểm kinh nghiệm cùng các loại bí kíp võ công, đồ đạc, nhân sĩ giang hồ... để tạo dựng một nhóm quân mạnh mẽ. Ban đầu các địch thủ khá yếu và tất nhiên là dễ dàng có thể hạ gục, nhưng sau đó các nhân vật của bạn sẽ tỏ ra vô cùng yếu đuối trước sự tấn công của kẻ địch. Do đó các tính năng cường hóa, thay đổi trận hình, nâng cấp nhân vật và trang bị sẽ được chú ý tới nhiều hơn.
 
Một trong những trải nghiệm khá thú vị của Bá Khí Giang Hồ đó chính là tính năng PK. Game thủ sẽ chọn phần "tranh đoạt" và lựa chọn các loại phần thưởng chính là các bí kíp võ công hay vũ khí, áo giáp đồng thời chọn luôn cả đối thủ mình sắp gặp phải. Khi thắng bạn sẽ thu được đồ vật và điểm kinh nghiệm, thua thì trắng tay ra về. Ngoài ra game thủ có thể kiếm thêm tiền bạc thông qua hệ thống "vận tiêu", cần chú ý rằng có thể game thủ khác sẽ cướp tiêu của bạn khiến cho cuộc hành trình bị gián đoạn.
 
Nhìn lại một số game online mở cửa tại Việt Nam tuần qua 7

Nhìn chung gameplay của Bá Khí Giang Hồ khá nông và tạo cảm giác hơi nhàm, một phần do đồ họa bị tối giản hết mức nên mọi màn chiến đấu, áp tiêu, phiêu bạt giang hồ... đều rất giống nhau. Tuy vậy, những màn chiến đấu, PK theo dạng đánh theo lượt giữa người chơi với nhau diễn ra rất thường xuyên và tạo được không khí chiến đấu quấn hút, khiến người chơi không ngừng nghỉ nâng cấp đồ, chiêu mộ thêm tướng mạnh.
 
Trang chủ game: http://bakhi.5stars.vn/