Nhiều game thủ Việt vẫn đang phải hứng chịu cảnh mạng chậm

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2015 01:39 PM

 
  thích

Có tới gần 1 nửa số game thủ cho biết rằng họ vẫn đang phải chịu đựng cảnh đường truyền internet vẫn chưa thực sự ổn định

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề "Hỏi game thủ" với nội dung "Bạn có đang chịu cảnh "mạng chậm như rùa"?" được ra mắt, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những ý kiến chia sẻ của các bạn độc giả về tình trạng tốc độ đường truyền internet kể từ sau khi sự cố với đường cáp quang biển AAG xảy ra vào ngày 23/04 vừa qua.

Cụ thể hơn, trong số gần 600 lượt bình chọn, có tới gần 1 nửa số game thủ cho biết rằng họ vẫn đang phải chịu đựng cảnh đường truyền internet vẫn chưa thực sự ổn định, nhất là khi truy cập những trang web có server đặt ở nước ngoài.

Trong khi đó, hơn 1/3 số game thủ thì cho biết tình trạng này tệ hơn hẳn khi họ thậm chí còn không thể vào game, hoặc nếu có thì cũng phải hứng chịu tốc độ mạng rất chậm với ping cao, gây nhiều khó khăn trong quá trình chơi game.

Đứt cáp chưa hẳn đã tệ hại với game thủ Việt

Vào lúc 5h45 ngày 23/4/2015, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt song VNPT-I vẫn chưa xác định chính xác điểm đứt, chỉ phát hiện có sự cố sụt nguồn.

Ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc VNPT-I cho hay, hiện nay VNPT đang khẩn trương triển khai tất cả các phương án để định tuyến lại liên lạc, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng của sự cố này tới thông tin liên lạc của khách hàng. Sau đó đã có những thông tin cho biết thời điểm dự kiến tuyến cáp AAG bị đứt được khôi phục có thể rơi vào ngày 13-14/5, hơn 3 tuần sau khi phát hiện sự cố.

Đứt cáp chưa hẳn đã tệ hại với game thủ Việt

Đối với cánh game thủ chúng ta, câu chuyện có vẻ không mấy khả quan khi chơi game online nước ngoài đã chậm, download game và những thứ chúng ta thích còn chậm hơn. Cơn ác mộng “thường niên” có vẻ như đã và đang khiến ngày một nhiều game thủ phát điên hơn, nhất là khi những ngày nóng gay gắt đang có dấu hiệu quay trở lại sau đợt không khí lạnh ngắn ngày vừa qua.

>> Đứt cáp chưa hẳn đã tệ hại với game thủ Việt