Nhân sĩ Võ Lâm Chi Mộng bức xúc vì lỗi góc lag

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/06/2013 03:04 PM

 
  thích
Võ Lâm Chi Mộng
27/09/2011 NCB: VNG NPH:
Chiến trường liên server là một trong những hoạt động thu hút nhiều người chơi nhất trong thế giới Võ Lâm Chi Mộng. Tại đây, người chơi sẽ phải đối đầu với hàng loạt các cao thủ tới từ khắp các server với mục tiêu giết càng nhiều mạng càng tốt. Sau mỗi trận chiến như vậy, hệ thống game Võ Lâm Chi Mộng sẽ thống kê lại, tính điểm và xếp hạng người chơi (thắng được nhiều điểm, thua được ít điểm).

Tuy nhiên gần đây hoạt động chiến trường liên server này lại xuất hiện một lỗi hết sức khó chịu, đó là góc lag. Cụ thể, trong bản đồ chiến trường có những vị trí vô cùng bí hiểm, chỉ cần vô tình đặt chân vào đúng tọa độ thôi là người chơi sẽ bị “tê cứng toàn thân”, không thể di chuyển hay làm bất cứ hành động gì khác.

Nhân sĩ Võ Lâm Chi Mộng bức xúc vì lỗi góc lag 1
Bản đồ chiến trường liên server tồn tại không ít góc lag.

Cách duy nhất để thoát khỏi góc lag là thoát ra vào vào lại chiến trường. Tuy nhiên nếu làm như vậy thì toàn bộ số điểm tích lũy của người chơi từ đầu sẽ không cánh mà bay. Chia sẻ về vấn đề này game thủ subito nói:

“Dạo này đi chiến trường rất hay bị rơi vào góc lag không thể di chuyển nổi, tìm mọi cách để ra rồi nhưng mà không được. Thoát ra vào lại ấn vào chiến trường thì không còn điểm nào, thế này thì làm sao để lên II đây? Đề nghị sớm khắc phục”.

Nhân sĩ Võ Lâm Chi Mộng bức xúc vì lỗi góc lag 2

Trên thực tế, ngoài lỗi góc lag thì chiến trường liên server còn bị người chơi kêu ca rất nhiều về việc mất cân bằng khi chia phe. Cụ thể có rất nhiều trận chiến mà một phe chỉ có vài nhân vật II bình thường còn một phe lại toàn II truyền thuyết lẫn thánh thú. Chả cần đánh cũng biết kết quả thế nào và đương nhiên nó sẽ khiến người chơi phe yếu cảm thấy chán nản.

Đề xuất của người chơi là NPH nên chia chiến trường Tông – Mông thành 3 loại khó, dễ và rất dễ sau đó tùy cấp độ của người chơi mà phân ra cho hợp lý. Như vậy vừa có lợi cho NPH mà người chơi cũng sẽ gặp những trận đấu cân tài cân sức hơn. Hi vọng ban quản lý game lắng nghe và sớm đưa ra điều chỉnh hợp lý nhất.