Người Việt lo lắng trước Tiếu Ngạo Giang Hồ lậu

PV  - Theo PLXH / PLXH | 10/12/2013 06:16 PM

Tiếu Ngạo Giang Hồ
19/03/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Một khi phiên bản gốc đã bị hack mã nguồn thì Tiếu Ngạo Giang Hồ được tuồn ra nước ngoài và các server private mọc lên chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cách đây không lâu, GameK đã từng đưa tin về việc tựa game online kiếm hiệp đỉnh cao Tiếu Ngạo Giang Hồ đã xuất hiện phiên bản lậu chỉ sau khoảng 4 tháng vận hành trên thị trường. Và một khi phiên bản gốc đã bị hack mã nguồn thì trò chơi được tuồn ra nước ngoài và các server private mọc lên chỉ còn là vấn đề thời gian.
 
Người Việt lo lắng trước Tiếu Ngạo Giang Hồ lậu 1
 
Trở lại tình hình tại Việt Nam, ít nhất cũng phải 2 tháng nữa Tiếu Ngạo Giang Hồ mới được VGG mở cửa thử nghiệm để game thủ tham gia chơi. Tuy nhiên trong 2 tháng này thì nguy cơ phiên bản lậu xuất hiện là hoàn toàn có thể xảy ra.
 
Có thể nói nếu như server lậu của Tiếu Ngạo Giang Hồ xuất hiện tại Việt Nam thì đây thực sự là một tin buồn cho cả những game thủ chân chính muốn trải nghiệm game một cách đàng hoàng và tất nhiên là cả nhà phát hành VGG cũng hết sức lo ngại trước tình cảnh xấu này.
 
Người Việt lo lắng trước Tiếu Ngạo Giang Hồ lậu 2
Tiếu Ngạo Giang Hồ lậu có thể xuất hiện tại Việt Nam khiến cho nhiều người lo lắng.
 
Về phía game thủ, nếu như server lậu mở cửa trước, chắc chắn sẽ có rất nhiều người tham gia với mục đích "thử cho biết". Nhưng với chất lượng thấp vì nguồn gốc không chính thống và cơ sở vật chất thấp kép khó có thể đáp ứng được một game online đồ họa 3D rất nặng như Tiếu Ngạo Giang Hồ, chắc chắn những gì gamer có thể cảm nhận được là sự thất vọng "tràn trề". Kéo theo đó là hệ lụy cho phiên bản gốc cũng bị đánh giá thấp theo.
 
Còn về phía nhà phát hành VGG, tất nhiên họ có quyền lo lắng khi bỏ không ít tiền đầu tư để rồi phải chịu sự cạnh tranh không lành mạnh có thể ảnh hưởng rất lớn tới cả danh tiếng của công ty lẫn sản phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ họ đã dồn bao tâm huyết chuẩn bị, lên kế hoạch, Việt hóa... để chuẩn bị ra mắt game thủ với chất lượng tốt nhất có thể.
 
Người Việt lo lắng trước Tiếu Ngạo Giang Hồ lậu 3
 
Hi vọng, trong thời gian vài tháng sắp tới, phiên bản lậu của game online kiếm hiệp bom tấn này sẽ chưa thể xuất hiện tại Việt Nam để cộng đồng game thủ đã có dịp trải nghiệm phiên bản chính và tránh xa các server private kém chất lượng. Ngoài ra, nhà phát triển Perfect World có thể sẽ có biện pháp khắc phục tình trạng rò rỉ mã nguồn trước sự tấn công của tin tặc để các phiên bản mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ không bị làm lậu nữa.