Nghi vấn admin Warface lừa đảo cộng đồng Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/11/2013 05:36 PM

 
  thích
Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: goPlay NPH:
Warface là tựa game bắn súng được đánh giá là có lối chơi đậm tính chiến thuật.  So với nhiều game bắn súng góc nhìn người thứ nhất khác, gameplay của Warface khá chậm, có phần thiên về việc phối hợp đồng đội chứ không mang tính hành động như thường thấy.

Sau khi bất ngờ ra mắt Teaser tiếng Việt, ban quản lý Warface Việt Nam tiếp tục gây sốt với một đoạn chia sẻ trên facebook với nội dung đội ngũ Warface Việt đang ở trụ sở của Crytek, Mỹ để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của tựa game này trước khi chính thức đưa về thị trường Việt:

“Phù... Ad đang ở trụ sở của Crytek, vừa kết thúc một ngày làm việc rất dài với team kỹ thuật để làm sao cho bản cài cấu hình Warface Việt Nam đã nhẹ rồi nay lại còn nhẹ hơn nữa mà hình vẫn đẹp mê ly. Team họ làm việc rất chuyên nghiệp, cho dù là ngày cuối tuần, bây giờ là 9h tối (giờ VN đang là 2h sáng) nhưng vẫn còn rất sung sức  Chắc Ad phải đi tiếp họ vài két bia, chúc các mem ở nhà ngủ ngon” – Nguyên văn đoạn chia sẻ của admin trên fanpage Warface Việt Nam.

Nghi vấn admin Warface lừa đảo cộng đồng Việt 1
Team Warface Việt được cho là đang làm việc ở Crytek - Mỹ.

Ngoài ra, admin này còn đăng tải một số hình ảnh văn phòng làm việc, nhân viên kỹ thuật Warface của Mỹ để “khoe” với cộng đồng. Tuy nhiên, cũng chính vì những hình ảnh này đã khiến mọi chuyện trở nên rắc rối không tưởng. Một số game thủ thường xuyên theo dõi thông tin về Warface trong và ngoài nước đã nhanh chóng nhận ra sự không hợp lý.

Nghi vấn admin Warface lừa đảo cộng đồng Việt 2
Bức ảnh phòng làm việc của văn phòng Crytek được admin Việt đăng tải.

Theo đó, những hình ảnh mà admin Warface Việt đăng tải vốn đã có trên google từ trước. Nói cách khác, vị admin này không hề tự chụp hình mà đơn giản chỉ là lên google tìm kiếm ảnh và đăng lên. Vậy câu hỏi đặt ra, tại sao admin fanpage Warface Việt phải làm như vậy? Họ đang làm việc cùng đội ngũ Warface – Mỹ thì việc chụp hình là hoàn toàn đơn giản. Chỉ có một lý do duy nhất giải thích cho vấn đề này là team Warface Việt không hề có mặt tại trụ sở Warface Crytek – Mỹ như thông báo.

Nghi vấn admin Warface lừa đảo cộng đồng Việt 3
Những hình ảnh được đăng tải vốn có sẵn trên Google từ trước.

Chia sẻ về vấn đề này game thủ Kashi nói: “Hôm trước lên fanpage của Warface Việt thấy dòng chia sẻ của admin rằng đang làm việc tại trụ sở Warface Crytek – Mỹ kèm theo ảnh mà buồn cười quá. Rõ ràng đây là những hình ảnh bạn hoàn toàn có thể google search image là ra, nó được đăng tải trước đó lâu rồi? Admin định lừa chúng tôi à? Đi thì nói là đi, không đi thì nói là không đi chứ có ai chê trách gì đâu, làm việc giấu đầu hở đuôi thế này chỉ tốn khiến cộng đồng mất lòng tin mà thôi, mà một khi đã mất lòng tin thì hậu quả ra sao các bạn cũng biết rồi đấy”.

Nghi vấn admin Warface lừa đảo cộng đồng Việt 4

Ngay sau khi bị cộng đồng “lật tẩy”, đội ngũ quản lý Warface Việt Nam đã có phản hồi rằng họ phải lấy ảnh trên Google vì Crytek có quy định cấm chụp ảnh. Nhưng khi cộng đồng Việt đề nghị đăng tải ảnh team Việt Nam đang làm việc tại Mỹ thì họ cũng không đáp ứng được, chẳng lẽ tự chụp ảnh mình bên ngoài Warface cũng bị cấm???

Tuy vẫn chưa thể kết luận được chính xác nhưng sự mập mờ của đội ngũ Warface Việt phần nào đã khiến cho cộng đồng Việt cảm thấy bất an. Một tựa game chưa ra mắt đã để lại tai tiếng dạng “lừa đảo” thật không nên chút nào. Mong rằng ban quản lý Warface sẽ sớm giải thích cụ thể, rõ ràng cho người chơi hiểu, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.