Nghỉ game - quyết định sáng suốt ngày 20/11

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/11/2013 05:25 PM

Hôm nay 20/11/2013, ai cũng biết đây chính là ngày lễ kỷ niệm dành cho thầy / cô giáo - những người đã dày công tâm huyết với công việc giáo dục, dạy học, trồng người, tạo ra thế hệ tương lai cho đất nước. Hàng năm, ngày hội của những người giáo viên luôn là một dịp đặc biệt để những người bạn cũ cùng học với nhau tụ tập, ôn lại kỷ niệm xưa và đến thăm các thầy các cô đã từng có công dạy dỗ chúng ta.
 
Mặc dù nhân dịp 20/11, các nhà phát hành game thường tung ra rất nhiều event thú vị với các phần thưởng lớn cùng nhiều khuyến mãi đặc biệt. Song game thủ game online - những người thường được gán biệt danh "dân cày" cũng nên dừng lại và bỏ qua mọi cám dỗ từ game cũng như NPH như tặng phần quà hiện vật đặc biệt cho người cày top, tham dự sự kiện trong game để giành quà khủng... để dành một ngày làm những việc khác có ý nghĩa hơn trong cuộc sống.
 
Nghỉ game - quyết định sáng suốt ngày 20/11 1
Game thủ nên bỏ qua những event khủng ngày 20/11 để đi gặp bạn bè, thầy cô giáo cũ.
 
Nhìn chung, phải chờ đến cả năm trời, game thủ mới có dịp gặp lại những người bạn cũ từ lâu đã không gặp được. Mọi người đều có những công việc và điều kiện học tập sinh hoạt khác nhau, việc gặp gỡ đông đủ mọi người trong lớp cũ thực sự rất khó khăn và chúng ta nên tận dụng mọi cơ hội có thể để tụ tập lẫn nhau, hàn huyên tâm sự cũng như nối lại tình cảm xưa có phần đã hơi phai nhạt sau một thời gian dài không gặp mặt.
 
Tương tự như vậy, phải nói là rất hiếm khi game thủ nói riêng và mọi người nói chung mới có dịp tập trung đông đủ và đến thăm thầy cô giáo cũ - những người đã có công dạy dỗ, truyền lại kinh nghiệm cũng như kiến thức để chúng ta có thêm hành trang bước vào cuộc đời xuôi ngược. Vì thế công việc cày game nên được dẹp sang một bên để dành cho việc khác như tụ tập bạn bè hay tới thăm thầy cô giáo.
 
Đối với những người đã đi làm mọi việc sẽ trở nên phức tạp hơn. Công việc thường nhật gần như đã choán hết mọi khoảng thời gian ban ngày khiến cho việc thỏa mãn niềm đam mê chỉ còn dồn vào buổi tối. Hơn nữa có những hôm bận rộn thì chơi game là một thứ có thể nói là "xa xỉ" trong cuộc sống. Phải từ bỏ niềm đam mê cày game online cho việc khác thực sự là một quyết định vô cùng khó khăn và đòi hỏi quyết tâm lớn.
 
Nghỉ game - quyết định sáng suốt ngày 20/11 2
Hãy rời xa thế giới ảo để tập trung vào thế giới thật trong ngày này.
 
Thế nhưng những mối quan hệ thực tế luôn luôn quan trọng hơn việc cày kéo game và xứng đáng để game thủ phải bỏ một chút thời gian chinh phục thế giới ảo. Chắc chắn những buổi gặp gỡ bạn cũ luôn vui hơn so với cắm mặt vào màn hình máy tính và nhìn nhân vật chạy đi chạy lại làm những hành động vô nghĩa. Ngoài ra gặp lại người quen còn có thể mở ra cho bạn những cơ hội mới trong cả công việc lẫn cuộc sống, nhiều khi sau buổi tụ tập, bạn còn có thể có thêm nhân vật đồng hành trong thế giới ảo...
 
Nhìn chung, quyết định nghỉ game trong ngày 20/11 là một quyết định hoàn toàn sáng suốt đối với nhiều thế hệ game thủ. "Cả năm mới có một dịp cả lớp đông đủ như thế này tự dưng lại không đi thì phí. Game thủ ngày nào cũng chơi được chứ bạn bè đâu phải ngày nào cũng gặp được" - Xin được dẫn lời tâm sự của một game thủ kỳ cựu để thay cho lời kết.