Nghề shipper có nguồn gốc từ kiếm hiệp Kim Dung?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2016 05:30 PM

Cửu Âm Chân Kinh
19/07/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Là một nghề đang hot trong giới trẻ hiện nay nhưng ít ai biết rằng, nguồn gốc của nghề "shipper" là từ trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung.

Có lẽ không ít lần các bạn thấy chúng tôi qua các bộ phim kiếm hiệp nhưng phải đến tận bây giờ, sau khi xuất hiện trong Cửu Âm Chân Kinh, chúng tôi mới thực sự nổi tiếng và được đông đảo mọi người biết đến với tên Trường Phong Tiêu Cục - shipper chân chính.

https://www.youtube.com/watch?v=kBhVQnQyN7Y

Bạn sẽ muốn làm shipper sau khi xem clip này

Từ diễn viên phụ trên phim đến nhân vật chính trong game online

Từng xuất hiện nhiều lần trong các tác phẩm kiếm hiệp như Ỷ Thiên Đồ Long Ký hay Tiếu Ngạo Giang Hồ,... nhưng chúng tôi chỉ được phân những vai phụ khiến danh tiếng chưa được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, công việc này đòi hỏi phải có võ công cao và sự kiên trì bền bỉ, dũng cảm nên số lượng người gia nhập cũng hạn chế.

Thời gian trôi nhanh như... cắt, tưởng rằng nghề vận tiêu này của chúng tôi sẽ ngày càng mai một, nhưng không ngờ rằng nó lại tồn tại và phát triển đến ngày nay với tên gọi mới là shipper. Không những phát triển, nó còn trở thành một trong những nghề hot nhất giới trẻ hiện nay, khiến những tiêu sư chúng tôi nở mày nở mặt.

Nhận thấy sự nổi tiếng từng ngày của chúng tôi, tựa game Cửu Âm Chân Kinh đã mời chúng tôi đóng vai chính trong phiên bản sắp tới của họ, phiên bản tên gì thì họ chưa nói. Vậy là sau bao lần làm diễn viên vụ trong phim thì đây là lần đầu tiên chúng tôi được xuất hiện trong game online và cũng là lần đầu tiên chúng tôi được làm nhân vật chính. Hành trình vận tiêu, bảo tiêu, ship hàng lại bắt đầu.

Mạng có thể mất, nhưng "hàng" thì phải còn

Đó là tiêu chí của chúng tôi từ ngàn đời nay. Nếu như ngày nay, các bạn shipper phải đội mưa, đội gió đi ship hàng thì các tiêu sư chúng tôi có khi phải vượt bão tuyết, sa mạc, thậm chí là đánh đổi cả tính mạng để bảo vệ cho hàng hóa.

Trước mỗi chuyến đi, chúng tôi đều phải uống rượu sinh tử, lên đường với bao mối hiểm nguy đang rình rập. Có những chuyến đi kéo dài hàng tuần, hàng tháng, thậm chí hàng năm. Sẽ không biết điều gì đang chờ chúng tôi phía trước, thú dữ tấn công, sơn tặc cướp đường, kẻ thù nhăm nhe hàng hóa,...

Phần lớn những kẻ nhắm vào tiêu của Trường Phong Tiêu Cục đều có võ công cao cường, là môn hạ, đệ tử của các môn phái lớn trong giang hồ như Niệm La Bá, Đường Môn, hay thậm chí là các Lãng Khách qua đường. Vì vậy, có những chuyến tiêu được coi là chuyến đi sinh tử, mạng có thể mất nhưng "hàng" thì phải còn.

Nhưng với niềm đam mê với nghề bảo tiêu - shipper, chúng tôi chấp nhận đánh đổi tuổi thanh xuân, tính mạng của mình.

Tuyển shipper số lượng lớn

Sắp tới đây, để chuẩn bị cho phiên bản mới của Cửu Âm Chân Kinh, chúng tôi cần tuyển một số lượng lớn shipper cho Trường Phong Tiêu Cục. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được rèn luyện bản thân, ý chí, được truyền thụ những võ công, nội công cao cường bậc nhất trong giang hồ.

Tham gia ngay bây giờ để có cơ hội trở thành soái ca shipper trong thế giới kiếm hiệp Cửu Âm Chân Kinh: http://cuuam.gosu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn