Vì sao trời càng lạnh càng không nên chơi game?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/2015 05:08 PM

Và một chế độ ăn không hợp lý, thiếu năng lượng, thiếu chất, không đủ bữa sẽ đem lại những hậu quả xấu cho bản thân những game thủ mê game hơn ăn ngủ

Đối với nhiều game thủ Việt, thì những ngày cuối năm rét mướt, bầu trời ảm đạm và mưa dầm dề như thế này là một điều kiện quá hoàn hảo để ngồi lỳ trong nhà trùm chăn cày game online. Bản thân những bài viết trước đây của chúng tôi đề cập tới cuộc sống của game thủ đã mô tả có phần hoàn hảo một ngày của game thủ sau khi đến trường, không phải làm bài tập về nhà vì học kỳ I đã kết thúc, được ngồi chơi game một cách thỏa thích trước khi trở lại với trường lớp và công việc khi ngày cuối năm đã cận kề.

Thế nhưng xét ở hai khía cạnh, thời tiết và sức khỏe, liệu rằng có nên ngồi lỳ trước màn hình máy tính quẩy game không có điểm dừng như vậy hay không?

Vì sao trời càng lạnh càng không nên chơi game?

Hãy bắt đầu với khía cạnh sức khỏe. Một căn bệnh trầm kha của những người ham chơi game miệt mài không màng tới ngày tháng chính là việc ăn uống không điều độ. Họ thường chỉ ăn để lấy sức cày game tiếp. Vào mùa hè nếu như bạn uống không đủ nước mà vẫn tiếp tục chơi game, thì nguy hại đến sức khỏe cũng cao chẳng kém cạnh gì so với việc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng vào mùa đông cả.

Số là, vào mùa đông khi thời tiết trở lạnh, con người cần tới rất nhiều năng lượng để giữ ấm cho cơ thể. Và một chế độ ăn không hợp lý, thiếu năng lượng, thiếu chất, không đủ bữa sẽ đem lại những hậu quả xấu cho bản thân những game thủ mê game hơn ăn ngủ. Với những người yêu thích cày đêm, chúng tôi có lời khuyên như sau: “Trời đã bắt đầu trở lạnh, mọi người nên giữ ấm cơ thể trước đã rồi chọn một vị trí sạch sẽ để cày cuốc”.

Vì sao trời càng lạnh càng không nên chơi game?

Việc chọn lựa thực phẩm cũng là một vấn đề gây ra nhiều phiền toái. Đồ ăn ngon thì chưa chắc bổ, mà đồ ăn bổ dưỡng giàu chất thì không phải quán game nào cũng có. Trong số những lý do khiến cho "dân cày" chúng ta suy giảm sức khỏe, có một phần rất lớn liên quan tới đồ ăn thức uống, đặc biệt là những món ăn chúng ta tiêu thụ ngoài quán net để nạp lại năng lượng sau quá trình chiến game dài và vất vả.

Vì sao trời càng lạnh càng không nên chơi game?

Mì ăn liền, bánh mì, thức ăn nhanh như gà rán, bánh ngọt, xúc xích,… là những loại thực phẩm luôn được game thủ chọn trong lúc chơi game . Đặc biệt là mì tôm và bánh mì. Hai loại thức ăn này vừa rẻ, lại rất phổ biến. Khi đói, hễ muốn một tô mì nóng hổi hay ổ bánh mì thơm phức thì chưa cần tới 3 phút là có ngay. Bất kỳ lúc nào, ở đâu, game thủ cũng tìm thấy hai món này.

Chính vì lý do đó mà bản thân chính game thủ chúng ta cũng sẽ chịu lạnh kém hơn so với việc ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, từ đó dẫn tới những căn bệnh do thời tiết lạnh và sức đề kháng của con người bị yếu đi. Bởi thói quen thích cày đêm để tiết kiệm thời gian đồng thời sở hữu quá nhiều điều kiện thích hợp để vượt lên, các game thủ thường dành trọn không gian đêm để cày cuốc. Tuy nhiên, ít ai trong số nhóm người này biết đến tác hại sau cùng của việc cày đêm này. Khi dần về đêm, nhiệt độ giảm mạnh, không khí trở nên ẩm hơn dẫn tới tình trạng lạnh đường hô hấp như phổi, mũi, họng. Từ đó, game thủ rất dễ ốm nếu sức đề kháng không trụ nổi các vi khuẩn, vi rút gây bệnh.