MU Returns lại biến mất không dấu vết

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 31/10/2013 03:48 PM

MU Returns
MU Returns

Webgame RPG

05/06/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Game online "nhái" lại siêu phẩm MU Online là MU Returns đã mở cửa thử nghiệm lần đầu tại thị trường Việt Nam và giờ lại tiếp tục biến mất hoàn toàn.

Vào khoảng giữa tháng 10 vừa qua, game online "nhái" lại siêu phẩm MU OnlineMU Returns đã mở cửa thử nghiệm lần đầu tại thị trường Việt Nam sau thời gian long đong lận đận trước sự phản kích mạnh mẽ của FPT - đơn vị đang nắm quyền phát hành bản gốc của WEBZEN sản xuất tại nước ta.
 
MU Returns lại biến mất không dấu vết  1
 
Nếu như bạn còn nhớ thì trước đây khá lâu MU Returns từng gây được sự chú ý của cả thị trường game khi được một NPH giấu tên dự định phát hành tại Việt Nam. Tuy nhiên trước sức ép của dư luận và đặc biệt là FPT Online, trò chơi đã phải tạm hoãn kế hoạch phát hành và tìm cách nương náu một công ty lớn để có thể xuất hiện trong làng game Việt, thế nhưng một lần nữa kế hoạch bị thất bại và game nhái này đã biến mất không dấu tích.
 
Mọi việc trở nên kịch tính hơn khi bất ngờ MU Returns "trở lại" một cách đầy bất ngờ vào giữa tháng 10 và phiên bản thử nghiệm closed beta cũng đã ra mắt game thủ Việt Nam. Sở hữu gameplay cũng như đồ họa ăn theo MU Online song sản phẩm này có chất lượng thua xa phiên bản gốc và bị người chơi chê bai thậm tệ.
 
MU Returns lại biến mất không dấu vết  2
 
Cụ thể hơn thì nền tảng đồ họa trong MU Returns cứng nhắc và xấu xí, các chi tiết nhân vật được làm sơ sài, đặc biệt là hiệu ứng kỹ năng rất không bắt mắt. Cách điều khiển nhân vật cũng không thực sự được nhuần nhuyễn tạo cảm giác khá chậm và ì ạch. Thậm chí, ở những địa điểm tập trung đông người chơi như trong thành thì game thủ còn bị giật, lag... khá khó chịu. Gameplay của MU Returns cũng chỉ dừng lại ở mức click click click các nút auto mà thôi.
 
Mặc dù vậy, nếu so với các webgame trên thị trường thì MU Returns vẫn chiếm được lợi thế khi dựa hơi thành công game online huyền thoại MU Online và thu hút được một lượng kha khá người chơi.
 
MU Returns lại biến mất không dấu vết  3
MU Returns lại một lần nữa biến mất.
 
Tuy nhiên, cung cách làm việc cũng như vấn đề bản quyền của MU Returns lại tạo ra một câu hỏi lớn. Chỉ sau khoảng 2 tuần vận hành phiên bản thử nghiệm closed beta thì một lần nữa game online này lại biến mất không để lại dấu vết. Hiện tại cả trang chủ game và diễn đàn đều đã rơi vào tình trạng "chết" không rõ nguyên nhân.
 
Hiện tại có một số nguyên nhân đang được game thủ "đồn đoán" là do server bị tèo hoặc tệ hơn là bị cơ quan có thẩm quyền "sờ gáy" bởi công ty FPT khởi kiện vì vấn đề vi phạm bản quyền...
 
Những thông tin tiếp theo về vụ việc MU Returns sẽ được GameK cập nhật trong thời gian tới, mời quý độc giả đón đọc trong thời gian tới.