Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/11/2013 12:19 PM

 
Như chúng ta đã biết thì mới đây, thông tin về việc tựa game bắn súng không chiến War Thunder được đưa về Việt Nam đã được NPH FPT hé lộ. Tuy nhiên, mới đây, một trang web ở địa chỉ http://thunder.go.vn/ bất ngờ xuất hiện.

Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 1
Một trang Web về War Thunder bất ngờ được VTC mở cửa ở Việt Nam.

Điều này đã dẫn đến việc một số game thủ tin rằng đây chính là trang chủ của tựa game War Thunder ở Việt Nam. Thậm chí, trang Web này còn đăng tải nội dung "War Thunder: Vững Tay Lái - Hái Trăm Quà" khiến càng nhiều game thủ nhầm tưởng.

Tuy nhiên, khi download bản cài đặt tựa game này về thì nhiều người chơi mới tá hỏa rằng đây lại chính là game "Phi Đội" của VTC. Nhiều game thủ tỏ ra "ngạc nhiên" khi download game War Thunder nhưng lại tải về game Phi Đội.

Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 2
Tuy nhiên, khi download bản cài thì gamer mới té ngửa rằng hóa ra đây là game Phi Đội.

Trên thực tế, ngay từ đầu, FPT đã hé lộ rằng họ sẽ là NPH War Thunder ở Việt Nam. Tuy nhiên, với tên miền "go.vn" thì rõ ràng đây là trang chủ của một tựa game mà VTC phát hành. Điều này đã khiến rất nhiều người chơi bày tỏ thái độ bức xúc trước phong cách "Treo đầu dê, bán thịt chó" của NPH này.

Dẫu vậy, cái tên "War Thunder" vốn là tên của bản update mới mà VTC cập nhật vào cho tựa game Phi Đội của mình. Tuy nhiên, với cách đặt tên như như vậy sẽ khiến không ít người chơi bị nhầm tưởng.
 
 
Cộng đồng game thủ tại Thục Sơn Kỳ Hiệp vài ngày qua đang sôi sục với nhân vật mới liên tiếp đoạt được các vật phẩm khủng và mang trên người bộ trang phục trị giá hàng trăm triệu đồng.

Tại máy chủ Kim Hoa Môn vừa xuất hiện một nhân vật mà hầu hết đối với các game thủ còn khá xa lạ mang tên Jack - cái tên đơn giản nhưng thoáng chốc đã trở thành nổi bật trong Thục Sơn Kỳ Hiệp. Jack là nhân vật phái Thanh Thành đã may mắn sở hữu vật phẩm Thiên Yết Giới Chỉ từ sự kiện Khu Mộ Tử Thần.
Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 3
Vật phẩm Thiên Yết Giới Chỉ huyền thoại trên người nhân vật Jack.

Tam giới của Thục Sơn Kỳ Hiệp là một thế giới đầy lôi cuốn với rất nhiều cảnh tiên thoát tục, không chỉ giúp các game thủ được tự do tung hoành hành hiệp trượng nghĩa mà đây còn là nơi thể hiện đẳng cấp. Không ai trong Tam giới không mong muốn sở hữu được những trang bị khủng, được phô trương sức mạnh để mọi người nể phục, hay đơn giản thể hiện ước mơ chinh phục câu nói “Đẳng cấp là mãi mãi”.

Với ước đoán đã tung ra hơn 150.000 mCash để sở hữu chiếc nhẫn khủng, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả của Jack. Sau khi vừa nổi danh, các game thủ “săn lùng” Jack để ngắm trang bị và chàng “hot boy” mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp đã khiến nhiều người phải ao ước thèm thuồng với rất nhiều trang bị quý giá trên người trị giá hàng trăm triệu đồng. 
 
Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 4
Nhân vật Jack phái Thanh Thành tại máy chủ Kim Hoa Môn.

Dù đang sở hữu vũ khí Hắc Viêm Song Đoản Huyết Kim +10, nhưng dường như vẫn không làm thỏa khát vọng chinh phục cũng như mong muốn nâng cao sức mạnh bản thân Jack. “Hot boy” này đang nỗ lực nâng cấp thêm Hắc Viêm Song Đoản Thiên Lam. Có thể trong thời gian tới đây Tam giới Thục Sơn sẽ chứng kiến việc nhân vật này mang trên người cây vũ khí Thiên Lam +10 huyền thoại.
 
Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 5

Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 6

Ngoài ra nhân vật Jack còn trang bị set Hỏa Thần +8 và +9 rất mạnh mà rất nhiều cao thủ mơ ước, cũng như sở hữu kỵ thú huyền thoại Hải Kỳ Lân Siêu Cấp +10 dũng mãnh.
 
Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 7

Rất có thể với việc Thánh Điện của Thục Sơn Kỳ Hiệp mở rộng thời gian của sự kiện Khu Mộ Tử Thần thêm 3 ngày, Jack cũng như các game thủ khác sẽ thu thập thêm nhiều vật phẩm khủng giá trị nữa trong vài ngày tới.
 
 
Mới đây, nhân viên một nhà phát hành game online Việt Nam đã đăng tải một tấm hình chụp tại trụ sở làm việc của NPH. Điều đáng chú ý, ở phía sau là một kỹ thuật viên đang hoàn thiện những hình ảnh có liên quan tới tựa game Tiếu Ngạo Giang Hồ, một trong những game online đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game online Việt Nam thời gian gần đây.

Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 8
Ngay lập tức, tấm ảnh đã bị chủ tài khoản Facebook nhanh chóng gỡ xuống.

Trong khi danh tính nhà phát hành đã có được bản quyền phát hành Tiếu Ngạo Giang Hồ tại làng game Việt vẫn chưa được tiết lộ, thì theo như GameK tìm hiểu, Perfect World đã cung cấp các tư liệu thiết kế (marketing resource) và tài liệu dịch thuật bản địa hoá (localize).

Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 9


Đây là những bước đầu tiên trong quá trình tương tác làm việc giữa nhà sản xuất và nhà phát hành game. Đồng nghĩa, thương vụ TNGH đã chính thức hoàn thành 100%.

Nhiều khả năng, với tiến độ hoàn thiện dự án như chúng ta thường thấy, game thủ Việt sẽ được thưởng thức Tiếu Ngạo Giang Hồ ngay trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, có nghĩa là vài tháng tới đây.

Một tuần tràn ngập tin tức bất ngờ của làng game online Việt 10

Như các bạn đã biết, theo những tin đồn, Tiếu Ngạo Giang Hồ trong thời gian vừa qua là "miếng mồi" tranh giành giữa Net2E, FPT và VGG.

Tiếu Ngạo Giang Hồ sở hữu nền tảng đồ họa thời thượng và gây ấn tượng mạnh với hàng tá những chức năng gần gũi với không chỉ game thủ những game kiếm hiệp, mà còn với cả fan của những bộ phim “chưởng Tàu” như khinh công, tấn công hoặc áp tải xe tiêu, giả dạng để tránh bị phát hiện hành tung...
 
Dĩ nhiên, công thức “đứng và tấn công” cũ kỹ sẽ không còn chỗ đứng trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Game sẽ thử thách người chơi với hệ thống gameplay đậm chất hành động với những chức năng như tấn công theo một hướng định sẵn hay né đòn.