Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/03/2014 03:00 PM

Có vẻ như việc bom tấn Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt đã khiến cho các game online khác trở nên rụt rè, tuần qua chỉ có 3 sản phẩm mới mở cửa tại Việt Nam.

Tiếu Ngạo Giang Hồ
 
Vào ngày 19/3, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D đã chính thức mở cửa thử nghiệm đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng download bản cài đặt (khoảng hơn 7GB) cũng như đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://tieungao.choi.vn/.

Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 1
Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D không hề gặp tình trạng lag, nghẽn mạng trong ngày ra mắt.

Trong ngày đầu ra mắt, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D gần như không gặp tình trạng lag, nghẽn mạng. Hiện tại, game đã mở cửa hẳn 3 server để người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm tựa game này.

Điều đáng tiếc là ở phiên bản thử nghiệm, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D vẫn để sót khá nhiều lỗi font chữ chứ được Việt hóa hoàn chỉnh. Vấn đề Việt hóa trong game có thể nói là khá tệ khi người chơi có thể dễ dàng bắt gặp các lỗi Việt hóa tiếng Trung. Một số lỗi về font chữ dễ gặp khác như chữ tiếng Việt bị rời rạc, chữ dịch chưa chính xác... Dẫu vậy, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm và hi vọng rằng các lỗi này sẽ được khắc phục trong phiên bản chính thức.

Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 2
Khâu Việt hóa trong game là khá tệ, nhiều lỗi về font chữ có thể dễ dàng bắt gặp.

Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 3

Lượng người chơi tham gia trải nghiệm Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D là khá đông, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh hàng trăm người cùng tụ tập tại một điểm ở trong thành hay ở các bãi làm nhiệm vụ. Hiện tại, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D gồm 10 môn phái là Thiếu Lâm, Võ Đang, Hoa Sơn, Hành Sơn, Hằng Sơn, Nhật Nguyệt, Ngũ Độc, Tiêu Dao, Đường Môn, Nga Mi.
 
Liên Minh Tank
 
Như đã thông báo trước đây, vào 10 giờ sáng ngày 20/03/2014, tựa game online Liên Minh Tank - từng được NPH quảng bá thuộc thể loại MOBA hấp dẫn đã mở cửa đón game thủ Việt vào chơi. Hiện tại những người quan tâm có thể đăng ký tài khoản và chơi thử tại trang chủ game: http://tank.vohiep.com.
 
Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 4

Trong ngày mở cửa, Liên Minh Tank không thu hút được nhiều game thủ tham gia chơi, thế giới ảo khá vắng vẻ, ít phòng chơi được tạo. Tuy vậy nhưng máy chủ trò chơi vận hành không tốt dẫn tới hiện tượng mất kết nối xảy ra thường xuyên và game có cảm giác hơi bị lag, giật đôi chút.
 
Cách chơi của Liên Minh Tank mang đậm tính nhập vai với nhiều tính năng như vượt phụ bản, mua đồ, nâng cấp động cơ vũ khí, xe tăng... Game thủ có thể lựa chọn vượt ải một mình hoặc rủ thêm đồng đội đi cùng hoặc tham gia vào các phòng đấu PvP. Nhìn chung Liên Minh Tank không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ Tank Tank trước đây. 
 
Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 5

Kiểu chơi MOBA trong game chỉ thể hiện duy nhất ở chế độ PvP mà thôi, thực chất đây là một map đấu mô phỏng lại Liên Minh Huyền Thoại của game chứ không phải là một chế độ riêng. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể thấy sự phối hợp giữa các đồng đội thuộc các class khác nhau và có thể sử dụng một số skill đặc biệt để tiêu diệt kẻ địch, giành chiến thắng trong phần chơi này của Liên Minh Tank - Đặc điểm đặc trưng của thể loại MOBA.
 
Đồ họa trong game mang nhiều nét tươi sáng dễ thương, đi theo phong cách đơn giản dễ nhìn, không thuộc lại rất đẹp mắt nhưng cũng dễ tạo cảm tình.
 
Khát Vọng Sân Cỏ
 
Vào ngày 20/3, gMO Khát Vọng Sân Cỏ đã chính thức mở cửa đón người chơi. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng download bản cài đặt dành cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android trên trang chủ http://bongda.mobo.vn/. Trong khi đó, phiên bản dành cho iOS vẫn chưa được cập nhật.

Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 6

Như đã giới thiệu từ trước, Khát Vọng Sân Cỏ là một gMO 2D với lối chơi quản lý bóng đá quen thuộc. Tham gia vào game, người chơi sẽ từng bước huấn luyện, dẫn dắt đội bóng của mình chinh phục các giải đấu lớn trên thế giới hay thi đấu với những game thủ khác. 

Trận đấu trong Khát Vọng Sân Cỏ diễn ra tự động, kết quả sẽ được tính chỉ sau vài giây và người chơi sẽ không thể can thiệp vào trận đấu như thay người, thay đổi đội hình như nhiều tựa game quản lý bóng đá khác.

Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 7

Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 8

Đồ họa của Khát Vọng Sân Cỏ dừng lại ở trung bình. Dẫu vậy, game đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh, giao diện cũng được thiết kế dễ nhìn, tạo tiện lợi cho game thủ khi chơi.

Một tuần im ắng khi Tiếu Ngạo Giang Hồ ra mắt tại Việt Nam 9

Điều đáng tiếc là hệ thống nhiệm vụ tân thủ của game vẫn còn tương đối sơ sài và chưa thực sự thu hút được game thủ trong quá trình chơi. Các nhiệm vụ khá rời rạc khiến người chơi khó lòng nắm bắt cách chơi tổng thể, cũng như những tính năng quan trọng của game, một điều khá quan trọng ở những tựa game đòi hỏi tính chiến thuật cao như thể loại quản lý bóng đá.