Monster Hunter Online - Đẳng cấp đồ họa vượt xa mọi phiên bản khác

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2015 03:30 PM

Từ ngày 17 tháng 12 tới, Monster Hunter Online sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 6, chính thức không yêu cầu code kích hoạt lần đầu tiên.

Monster Hunter Online (viết tắt: MHO) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG thuộc thể loại kỳ ảo được phát triển và phát hành giữa trên sự hợp tác giữa Capcom và Tencent Games. Trò chơi được phát triển bằng công nghệ CryEngine 3 mang lại một nền tảng đồ họa hoàn hảo, cộng thêm lối chơi độc đáo kết hợp yếu tố hành động và nhập vai, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác cực kỳ thú vị khi chiến đấu với những con quái vật độc nhất vô nhị. Từ ngày 17 tháng 12 tới, sản phẩm này sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm lần 6, chính thức không yêu cầu code kích hoạt lần đầu tiên.

 

Monster Hunter Online - Trailer 17/12

Đồ họa đẳng cấp vượt xa mọi phiên bản khác

Kể từ lần thử nghiệm đầu tiên trong năm 2013 cho tới, nền tảng đồ họa của Monster Hunter Online ngày càng trở nên tinh tế và tối ưu hơn, đạt chất lượng rất cao và vượt thực sự vượt xa mọi phiên bản trên console hay handheld. Từng cành cây cây ngọn cỏ, công trình kiến trúc ở ngôi làng hay mô hình nhân vật và các loạt quái vật đều rất chi tiết, kết hợp với một toàn diện với hiệu ứng ánh sáng đổ bóng, khiến mọi khủng cảnh đều rất tráng lệ.

Độ khó được điều chỉnh

Monster Hunter vốn là một series có độ khó tương đối cao từ khâu thao tác cho tới trí thông minh của những loại quái vật, thường gây chút khó khăn đối với bộ phận người chơi mới. Hiểu được lẽ đó, trò chơi đã tiến hành điều chỉnh lại độ khó so với những lần thử nghiệm trước, giảm bớt lực sát thương của quái vật giai đoạn đầu, giúp người chơi mới dễ dàng tiếp cận và phù hợp với xu hướng đông người của một sản phẩm online hơn. Tất nhiên, ở giai đoạn sau, người chơi sẽ ngày càng được đối mặt với nhiều dạng quái vật mới, khả năng công kích lại đa dạng hóa, dần dần nâng cao độ khó và yêu cầu người chơi rèn luyện kỹ năng thao tác, phối hợp tổ đội ưng ý để vượt qua.

Hệ thống đào quặng và hái lượm ở trang viên

Để trở thành một thợ săn chân chính, khi đối diện với quái vật, ngoài việc có trang bị tốt ra, còn cần phải biết chuẩn bị đủ thứ dược liệu và đạo cụ hỗ trợ khác. Nhiên liệu tạo nên trang bị được lột từ xác của quái vật, nhiều loại quặng đá và cả đạo cụ hỗ trợ làm bằng đủ loại vật phẩm hái lượm được. Ở phiên bản hiện tại, song song với việc đi săn quái và thu lượm trong nhiệm vụ mỗi ngày, người chơi cần tìm tới trang viên, để thu lượm các loại hóa quả, thảo dược, đào quặng, bắt côn trùng, câu cá, trồng cây và thu mật ong. Cùng với tiến trình thăng cấp của nhân vật, các tính năng ở trang viên cũng được thăng cấp và mang lại những sản vật quý hiếm hơn.

Thăng cấp trang bị

Nhằm tạo ra điểm khác biệt và phù hợp với xu hướng của game online, Monster Hunter Online có hệ thống trang bị phong phú với đủ hình thức cường hóa thú vị, thực hiện bằng những dạng tài nguyên thu thập được. Người chơi có thể tìm đến những NPC chỉ định, để thực hiện rèn trang bị mới, và cường hóa trang bị cũ, đột phá đẳng cấp cũ và gia tăng đáng kể chỉ số cơ bản. Trong đó đáng chú ý là hệ thống vũ khí thức tỉnh, có công dụng mang lại hiệu quả đặc thù, thức tỉnh cấp càng cao thì hiệu quả càng mạnh. Tuy nhiên, các công năng này đang gây ra ra sự mất công bằng trong game khi yêu cầu đầu tư cả tiền thật để thực hiện chứ không thể đơn thuần sử dụng đơn vị tiền ảo kiếm được bằng nhiệm vụ.

Điều khiển bằng tay cầm chưa thực tốt

Để gia tăng trải nghiệm cho người chơi và làm hài lòng bộ phận fan của các sản phẩm console/handheld, trò chơi có đưa ra hai bộ cơ chế thao tác bằng bàn phím + chuột hoặc bằng tay điều khiển. Tuy nhiên thông qua quá trình chơi cho thấy, thao tác bằng tay cầm chưa được tối ưu hóa hoàn mỹ, sử dụng còn khó khăn, và lại không thể tùy ý thay đổi giữa hai cơ chế điều khiển nhanh chóng. Ngoài ra còn một khiếm khuyết nữa là khi ta tấn công vào từng bộ phận trên thân thể của quái nhằm kiếm được những dạng tài nguyên tương ứng, có cảm giác rằng vị trí tấn công và điểm gây sát thương thực tế chưa thực chuẩn.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Monster Hunter Online xứng đáng là một game online 3D bom tấn và đạt đẳng cấp với sự độc đáo riêng biệt. Trò chơi không những kế thừa một cách chuẩn xác tinh túy từ các phiên bản trước đây, mà còn tiến hành cải tổ nhiều phương diện, đặc biệt là nâng cao chất lượng đồ họa, phù hợp với nhu cầu mãn nhãn trong thời đại công nghệ phát triển nhanh hiện nay. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần khắc phục, nhưng thực sự đây là một sản phẩm đáng trải nghiệm, nhất là bộ phận fan ruột.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mho.qq.com/

 

Thiên Đạo 2 - Game nhập vai khuyến khích PK tự do và quốc chiến