Mỗi tháng bạn ‘đốt’ bao nhiêu tiền cho game online?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/04/2013 0:00 AM

 
  thích
Trước đây, nhà phát hành trong nước vẫn còn khai thác song song những game online thu phí hàng tháng như Võ Lâm Truyền Kỳ, cũng như những MMO miễn phí giờ chơi. Tất nhiên, để các nhà phát hành thu về lợi nhuận, việc cash shop hiện hữu cũng là điều tất yếu. Vì thế có thể khẳng định rằng, chưa từng có một game online nào tại Việt Nam mà tất cả người chơi đều thưởng thức game một cách hoàn toàn miễn phí.
 
Mỗi tháng bạn ‘đốt’ bao nhiêu tiền cho game online? 1
 
Dần dà, mô hình pay to play với việc game thủ phải đóng phí hàng tháng dần bộc lộ những vấn đề cả chủ quan lẫn khách quan, từ đó các nhà phát hành phải tự chuyển dịch mô hình kinh doanh sang game miễn phí giờ chơi, và thu lợi nhuận bằng những nguồn khác. Trong đó nguồn thu quan trọng nhất vẫn là cửa hàng vật phẩm ảo trong game, nơi người chơi có thể bỏ tiền thật ra để sở hữu những món đồ không phải ai cũng có, đặc biệt là những gamer thưởng thức game “cho vui”, không quan tâm quá nhiều đến nhân vật game.
 
Mỗi tháng bạn ‘đốt’ bao nhiêu tiền cho game online? 2
 
Dần dà, việc nạp tiền trong game đối với mỗi game thủ sẽ dần phát triển theo những giai đoạn như sau: Ban đầu có thể không quan tâm đến những vật phẩm bằng tiền thật, cho tới khi nhận ra những người chơi nạp tiền mua item có được những lợi thế hơn hẳn so với những game thủ thông thường chỉ chơi game để thư giãn. Tiếp đến, người chơi sẽ thử nạp thẻ để sở hữu những vật phẩm trong game, rồi không ít người sẽ nhận ra rằng, những món đồ ảo này thực sự khiến cho game online họ đang chơi trở nên nhẹ gánh đi phần nào.
 
Mỗi tháng bạn ‘đốt’ bao nhiêu tiền cho game online? 3
 
Đến lúc này, với tốc độ giới thiệu item mới trong game, hoặc do đã “nghiện” việc sử dụng một số item nhất định, không ít game thủ sẽ tiếp tục bỏ tiền túi của họ ra để ‘cống’ cho nhà phát hành game. Vấn đề sẽ thực sự nảy sinh nếu bạn bị cuốn vào vòng quay của những món đồ ảo mới ra mắt, được quảng cáo là tốt hơn hẳn món đồ trước đây (đôi khi chúng tốt hơn thật, đôi khi lại không được như vậy). Chúng ta đã từng ghi nhận không ít những trường hợp game thủ Việt bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu Đồng mỗi tháng vào game online. Số tiền nghe qua có thể khiến chúng ta giật mình. Thế nhưng đối với họ, một khi niềm vui trong game đã chiếm trọn tâm trí, thì vấn đề tiền bạc lại trở thành thứ yếu.
 
Vậy câu hỏi được đặt ra cho các bạn, những game thủ game online Việt Nam: Mỗi tháng các bạn bỏ ra bao nhiêu tiền để thỏa mãn niềm vui của mình trong những tựa game online yêu thích? Hãy chia sẻ ý kiến của mình thông qua công cụ bình chọn cũng như phần bình luận ở cuối bài viết.