MOBA Hàn Quốc Master X Master rục rịch mở cửa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2015 11:00 AM

Điểm thu hút của Master X Master đến từ thiết kế nhân vật, bối cảnh, cốt truyện dựa trên MMORPG nổi tiếng Blade & Soul

Theo dự kiến của Nexon, tựa game online nhập vai hành động mang phong cách MOBA Master X Master sẽ chính thức mở cửa thử nghiệm closed beta tại Hàn Quốc vào tháng 05 tới đây. Ngay lập tức, tựa game này đã nhận được sự quan tâm của không ít game thủ trên thế giới.

Đầu tiên, điểm thu hút của Master X Master đến từ thiết kế nhân vật, bối cảnh, cốt truyện dựa trên MMORPG nổi tiếng Blade & Soul, vốn là tựa game online được ưa chuộng thứ 2 (sau Liên Minh Huyền Thoại) tại Hàn Quốc. Có lẽ, chính vì điều này mà NSX NCSoft đã thiết kế ra một tựa game với gameplay mang phong cách chơi của cả 2 tựa game này.

Về cơ chế gameplay, Master X Master có thể khiến bạn gợi nhớ phần nào đến tựa game nhập vai đình đám Diablo III, với cách thiết kế góc nhìn thứ 3 cố định từ trên cao, bên cạnh cách điều khiển nhân vật di chuyển bằng chuột phải, tung đòn bằng chuột trái và hot key khá quen thuộc.

mxm_01

Hầu hết các skill trong Master X Master đều là non-target, và người chơi sẽ cần phải tự định hướng để trúng mục tiêu. Và dù rằng các skill này đa phần đều gây damage trên một diện rộng nhất định, nhưng để có thể đạt hiểu quả lớn nhất, game thủ vẫn cần phải rèn luyện thêm kĩ năng chơi để tung đòn thật chính xác.

Tất nhiên, ngoài các skill gây sát thương thì nhân vật cũng sở hữu thêm nhiều skill có tác dụng phụ như blink, tăng tốc độ, buff giáp... Như các bạn có thể thấy trong video gameplay, mỗi nhân vật đều sở hữu 4 skill riêng biệt, và chúng đều có thời gian hồi phục tương đối sau mỗi lần sử dụng.

Điểm khác biệt trong Master X Master là người chơi có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa 2 nhân vật với nhau và điều này sẽ khiến cho họ có thể thực hiện các combo đòn đánh theo ý của riêng mình. Tất nhiên, trong quá trình chơi, 2 nhân vật này sẽ di chuyển cạnh nhau, và người chơi chỉ có thể điều khiển 1 nhân vật cùng lúc (nhân vật còn lại sẽ có thể auto tấn công).

>> Đánh giá Master X Master: MOBA "Blade and Soul" kết hợp Liên Minh Huyền Thoại