MOBA bom tấn Heroes of the Storm sắp đến rất gần Việt Nam

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2014 02:08 AM

 
  thích

Blizzard đang có kế hoạch mở rộng Heroes of the Storm ra toàn cầu và phiên bản phục vụ cho thị trường châu Á tiềm năng sẽ sớm ra mắt.

Như chúng ta đã biết, hiện tại game online MOBA đỉnh cao Heroes of the Storm đang được rất nhiều game thủ Việt Nam mong chờ. Song trò chơi này chỉ mở cửa Alpha Test tại thị trường châu Âu và châu Mỹ, những người muốn trải nghiệm trước phải rất khó khăn fake IP hoặc cố gắng chiến bản hack offline.

Theo tin mới nhận được thì game thủ Việt nói riêng và châu Á nói chung sẽ được tham gia chơi thử nghiệm Heroes of the Storm trong thời gian tới đây, Blizzard đang có kế hoạch mở rộng tựa game này ra toàn cầu và phiên bản phục vụ cho các thị trường tiềm năng là Hàn Quốc, Trung Quốc... sẽ sớm ra mắt.

Điều này có nghĩa rằng các quốc gia lân cận như Việt Nam sẽ có cơ hội "hưởng sái" với server đặt tại Trung Quốc rất gần mà không khóa IP. Tuy nhiên chúng ta sẽ phải chờ cho tới khi Heroes of the Storm update phiên bản mới và Blizzard quyết định triển khai mở rộng tại khu vực châu Á nói chung.

Nếu như bạn chưa biết thì thiết kế map cơ bản của Heroes of the Storm (HotS) cũng giống như các ông tổ DotA, mười người chơi sẽ được chia làm hai phe. Mỗi phe có nhà chính cũng như các công trình tower để bảo vệ nó. Creeps (trong game gọi là minions) sẽ xuất hiện theo từng đợt và tấn công vào đối thủ. Mục tiêu chiến thắng của trò chơi đương nhiên là phá hủy được nhà chính của đối phương. Đó là những điều mà HotS giống với những tựa game như DOTA 2, HoN hay LoL. Phần còn lại của trò chơi hoàn toàn đi theo một hướng khác biệt.

Asiasoft bất ngờ mang Heroes of the Storm về ĐNÁ, cơ hội cho Việt Nam 2

Điều đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng nhận ra là HotS hoàn toàn không có hệ thống vàng cũng như mua đồ để hero trở nên mạnh hơn. Do đó, khi đến với HotS, bạn có thể quên đi việc last hit, deny, farm, lên items mà bạn vẫn thường làm trong DotA/DOTA 2. Hero của bạn chỉ mạnh lên nhờ vào việc lên level và nâng các skill theo cây kĩ năng tùy theo lựa chọn của bạn.

Đáng chú ý là điểm kinh nghiệm được chia đều cho toàn đội khi hạ được creeps hay hero đối phương, nghĩa là trong mọi thời điểm của trận đấu, tất cả các hero của cùng một team sẽ có level giống nhau. Vậy là kỹ năng xử lý tình huống của người chơi sẽ quyết định chiều hướng của trận đấu.

Map trong HotS khá nhỏ chính vì thế các pha giao tranh sẽ liên tục diễn ra trong game, chính điều này khiến sẽ nhịp độ trận đấu trở nên nhanh và kịch tính. Thêm vào đó, đồ họa và âm thanh được nhà sản xuất đầu tư khá kỹ lưỡng. Chính vì điều này đã tạo thêm cảm hứng cho người chơi và có cảm giác như đam tham gia vào trận chiến thực sự.

Nhìn chung, Bizzard đã đầu tư khá kỹ lượng cho HotS. Với những lợi thế không nhỏ của mình, tựa game này sẽ là đối thủ nặng ký với những game cùng thể loại khác. Không phải là bất khả thi nếu như chúng ta, những game thủ Việt hy vọng vào một ngày nào đó, Asiasoft sẽ mang Heroes of the Storm về với thị trường Việt, một thị trường đang vô cùng hứa hẹn đối với những tựa game MOBA.

Trang chủ: http://www.heroesofthestorm.com .

>> Heroes of the Storm khác gì so với DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại?