Mờ ám tính thuần Việt của Ngọc Rồng Online

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/07/2013 02:12 PM

Ngọc Rồng Online
25/07/2013 NCB: Đang cập nhật NPH:

Đã có rất nhiều luồng thông tin khiến dư luận bắt đầu hoài nghi về việc phát triển game Ngọc Rồng.

Vào đầu tháng 2/2013, SSGroup đã giới thiệu đến thị trường game Việt về dự án Ngọc Rồng dựa theo cốt truyện manga Dragon Ball đình đám thế giới, hoàn toàn khác Dragon Ball Online, do chính studio SSS tự thiết kế và phát triển. Trưởng dự án cho biết, Ngọc Rồng là đứa con tinh thần lớn của team SSS khi tất cả các thành viên của team đều cực kỳ yêu thích bộ truyện “7 Viên Ngọc Rồng” từ bé, vì vậy họ đã quyết định xây dựng nên Ngọc Rồng dựa theo mạch truyện này. Thông tin này đã trở thành một điểm sáng cho làng game Việt thời điểm đó luôn được thị trường mong ngóng vào một game “thuần Việt” sắp xuất hiện.
 
Câu chuyện được bắt đầu sau khi ra mắt khá sơ sài vào đầu năm, thị trường dường như không có thêm bất cứ thông tin nào về dự án này, đoán rằng họ cố gấp rút hoàn thành dự án để kịp trình làng vào đầu hè. Mãi đến đầu tháng 7, thị trường khá bất ngờ khó hiểu khi teaser “được làm lại” lần hai, chau chuốt hơn, đầu tư hơn về mặc hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng như lật một trang truyện, mang dấu ấn rất riêng của thể loại Manga. Thế nhưng, sự khởi động lại vào tháng 7 vừa rồi đã vô tình đẩy dự án vào vòng nghi vấn về tính “thuần Việt” của game.
 
Mờ ám tính thuần Việt của Ngọc Rồng Online 1
Giao diện “nhàm chán” của teaser đầu tiên vào tháng 2/2013.
 
Giải đáp thông tin riêng cho GameK về thời gian “án binh bất động” vừa qua, đại diện truyền thông cho biết đó là quãng thời gian studio SS phải làm việc cật lực và sáng tạo, phối hợp cùng các team nước ngoài khác để sản phẩm vừa ra mắt đúng hẹn vừa đáp ứng được thị trường Việt. Khi được hỏi về việc phát triển game, vị đại diện này đã hứa hẹn cùng chúng tôi sẽ có những thông tin cụ thể và chính thức về đội ngũ phát triển game trong thời gian sắp tới.
 
Mờ ám tính thuần Việt của Ngọc Rồng Online 2
Đầu tháng 7 vừa qua, trang teaser của Ngọc Rồng ra mắt trở lại chỉnh chu hơn, độc đáo hơn với phong cách manga dễ thương trên thị trường đã khiến nhiều game thủ phải chú ý.
 
Mờ ám tính thuần Việt của Ngọc Rồng Online 3
 
Trong teaser, bên cạnh loạt giới thiệu về các lớp nhân vật, vài hình ảnh ingame và phó bản của Ngọc Rồng cũng đã được trình làng dù không trọn vẹn. Thế nhưng chính những chi tiết này đã gián tiếp giúp game thủ đoán được lối chơi của Ngọc Rồng “giống y chang Vua Hải Tặc”, “chả khác gì game Tàu”. Đỉnh điểm hơn, một gamer khá có tiếng nói trên thị trường đã đặt nghi vấn khi dư luận dấy lên luồng tin rằng Ngọc Rồng là game clone của Vua Hải Tặc.
 
Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến game thủ trong thời gian sớm nhất.
 
Xem thêm thông tin tại: http://ngocrong.game5.vn