Mai Phương Thúy làm đại sứ nóng nhất làng game Việt tuần qua

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/08/2013 12:55 PM

Mới đây, hình ảnh hoa hậu Mai Phương Thúy trong cosplay Tiểu Long Nữ đã xuất hiện trên trang teaser của tựa game Huyền Thoại Anh Hùng phát hành ở Việt Nam.


Mới đây, hình ảnh hoa hậu Mai Phương Thúy trong cosplay Tiểu Long Nữ đã xuất hiện trên trang teaser của tựa game Huyền Thoại Anh Hùng phát hành ở Việt Nam.

Mai Phương Thúy làm đại sứ nóng nhất làng game Việt tuần qua 1
Hình ảnh Mai Phương Thúy trong cosplay Tiểu Long Nữ.

Trên thực tế, Huyền Thoại Anh Hùng vốn có tên gốc là Cẩm Y Thiên Hạ, đây là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Leeuu. Trò chơi lấy bối cảnh chính ở triều đại nhà Minh, tường thuật lại một giai đoạn biến động và đầy hỗn loạn của giang hồ, kết hợp với một nền tảng đồ họa đẹp mắt sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, đầy thú vị cho game thủ.


Đối với game thủ Việt có lẽ cái tên Sát Thát Truyền Kỳ đã không còn mấy xa lạ, đây là dự án MMORPG thuần Việt do Emobi Games sản xuất lấy đề tài chống quân xâm lược Nguyên Mông trong lịch sử Việt Nam. Sau Thuận Thiên Kiếm của VNG kém thành công, Sát Thát Truyền Kỳ được kỳ vọng sẽ vực dậy bộ mặt của ngành phát triển game nước nhà.

Mai Phương Thúy làm đại sứ nóng nhất làng game Việt tuần qua 2
Sát Thát Truyền Kỳ chắc chắn lỗi hẹn năm 2013.
 
Tuy nhiên theo trao đổi mới nhất với ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Emobi Games thì Sát Thát Truyền Kỳ không thể tiến hành thử nghiệm trong năm nay. Trước đây, NSX từng hứa hẹn dự kiến ra mắt trò chơi vào quý 3 hoặc chậm nhất là cuối 2013.
 
"Quá trình hoàn thiện cho Sát Thát Truyền Kỳ còn rất bề bộn, có lẽ việc mở cửa trò chơi trong năm nay là quá sức với đội ngũ sản xuất", ông Huy giải thích về lý do chậm trễ trình làng MMORPG đầu tay của studio. Như vậy có thể khẳng định là trong năm 2013 game thủ Việt khó mà được thưởng thức một game online nội địa chất lượng cao nào nữa.


Vào 18h ngày 23/8, Cuộc Chiến Vương Quyền đã mở cửa thử nghiệm đón game thủ Việt, trên thực tế, tựa game online này vốn có tên gốc là Rosh Online, là trò chơi do hãng Galaxy Gate (Hàn Quốc) sản xuất và được phát hành ở Bắc Mỹ vào năm 2011.

Mai Phương Thúy làm đại sứ nóng nhất làng game Việt tuần qua 3

Là một MMORPG đã "có tuổi" nên đồ họa của Cuộc Chiến Vương Quyền không thực sự mượt mà và chỉ dừng lại ở mức trung bình nếu so sánh với những tựa game online 3D mới được phát hành gần đây như Cửu Âm Chân Kinh... Dẫu vậy, hình ảnh trong Cuộc Chiến Vương Quyền cũng khá dễ nhìn và không tạo cảm giác rối mắt như nhiều Webgame nhập vai kiếm hiệp.

Khi mới tham gia vào game, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước làm nhiệm vụ với hệ thống tự tìm đường, người chơi sẽ tự động di chuyển đến mục tiêu để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, auto tự đánh cũng được tích hợp giúp người chơi không phải điều khiển khi nhân vật của họ đánh quái.

Mai Phương Thúy làm đại sứ nóng nhất làng game Việt tuần qua 4
Khá đông game thủ Việt đăng nhập vào trải nghiệm game.

Điểm đặc biệt trong Cuộc Chiến Vương Quyền chính là lối xây dựng nhân vật khi có tới 7 class là Mystic, Bowmistress, Blader, Paladin, Gunner, Rogue và Sorceress. Mỗi class lại có thể được "build" theo 4 hướng khác nhau để tạo nên sự riêng biệt.


Trong ngày đầu ra mắt, trò chơi thu hút được số lượng người chơi tham gia vừa phải, không đến mức đông đúc nhưng cũng không thể nói là thưa người. Khu vực đầu game có đôi chút vắng vẻ nhưng trong thành thị và giai đoạn sau người qua lại khá nhộn nhịp.
 
Mai Phương Thúy làm đại sứ nóng nhất làng game Việt tuần qua 5

Đồ họa của Cửu Long Triều có màu sắc tươi sáng dễ chịu, mặc dù vẫn chỉ sử dụng nền tảng 2D song hình ảnh trong game khá chau chuốt và đẹp mắt, tuy vậy cửu động nhân vật vẫn rất cứng, chưa được mềm mại. Ngoài ra nội dung game đã được Việt hóa hoàn toàn. Các đoạn chuyển cảnh cũng là điểm thú vị riêng ít gặp trong các webgame 2D.
 
Nhìn chung cách chơi của Cửu Long Triều không quá nhiều điểm đặc biệt, hệ thống auto hỗ trợ gần như toàn bộ từ đầu đến cuối, thú vị nhất có lẽ là thú nuôi có thể ăn đồ đạc và lên cấp.


Theo một thông tin mới nhất của trang báo 17173 của Trung Quốc ngày 19 tháng 8, một nhân vật phụ trách liên quan của công ty The9 đã lên tiếng xác nhận công ty FPT Online sẽ là nhà phát hành độc quyền cho sản phẩm Kỳ Tích 2 tại thị trường Việt Nam. Đối với việc vận hành sản phẩm này tại thị trường Đông Nam Á thì The9 cũng đang tìm kiếm một phương thức ủy quyền hợp lý và trước mắt vẫn đang trong quá trình lựa chọn.

 Mai Phương Thúy làm đại sứ nóng nhất làng game Việt tuần qua 6

Các phương tiện truyền thông nước này trước đây cũng đã từng đưa tin rằng dự án Kỳ Tích 2 của công ty này đang có nguy cơ bị dừng lại và giải thể, nhưng dưới động thái mới này giữa sự hợp tác của The9 và FPT Online, có thể thấy rằng sản phẩm Kỳ Tích 2 vẫn đang chiếm một vị trí quan trọng đối với công ty.
 
Phó chủ tịch của The9 là ông Thẩm Quốc có khẳng định chứng thực tin tức này khi được phóng viên phỏng vấn rằng, The9 đã đi đến một thỏa thuận với nhà vận hành độc quyền tại thị trường Việt Nam là FPT Online, tuy nhiên chi tiết thỏa thuận cũng như thời gian hiệu lực của hợp đồng thì ông cũng không tiện nói ra.