Mabinogi Heroes - Bom tấn xứ Hàn bị tố đạo ý tưởng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2015 11:58 AM

 
  thích

Rất nhiều game thủ đã chỉ ra sự giống nhau từ hình mẫu, đôi cánh cho tới cả tông màu giữa Malthael, nhân vật phản diện chính của phiên bản Reaper of Souls của Diablo 3 với "quái nhân 4 tay" của Mabinogi Heroes.

Mới đây tựa game online đình đám đến từ Hàn Quốc mang tên Mabinogi Heroes đã tung ra bản update mới mang tên Shadow and Light. Thế nhưng ngay trong đoạn trailer giới thiệu tựa game, rất nhiều fan hâm mộ đã chỉ ra rằng Nexon đã sử dụng những hình ảnh đạo lại ý tưởng của một bom tấn cực khủng khác, đó chính là Diablo 3.

 

Rất nhiều game thủ đã chỉ ra sự giống nhau từ hình mẫu, đôi cánh cho tới cả tông màu giữa Malthael, nhân vật phản diện chính của phiên bản Reaper of Souls của Diablo 3 với "quái nhân 4 tay" của Mabinogi Heroes. Ngay lập tức Nexon đã lên tiếng về sự việc này và xin lỗi công khai cũng như đưa ra một cuộc điều tra nội bộ để xử lý những cá nhân có liên quan. Họ cũng hứa hẹn những vấn đề như thế này sẽ không xảy ra nữa.

Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên Nexon bị "bắt quả tang" về việc đạo ý tưởng. Trước đó những tựa game do NPH này tung ra như Dungeon & Fighters hay Cyphers cũng bị bắt quả tang đạo ý tưởng nhiều game khác.

Mabinogi Heroes episode 3 chapter 10 image

Quay trở lại với Mabinogi Heroes, đây là một game online hành động thế hệ mới do công ty phát triển game nổi tiếng Nexon sản xuất. Đây là game được phát triển dựa trên Engine Source, do hãng Valve sản xuất, vì vậy những hình ảnh và động tác nhân vật trong game đều rất diễn ra rất chân thật và sống động. Game lấy bối cảnh về một thế giới tràn ngập những câu chuyện thần thoại Bắc Âu.

>> Mabinogi Duel - Lộ diện đối thủ của game thẻ bài Hearthstone