Lý giải nguyên nhân hàng loạt quán game quảng bá tool hack Liên Minh Huyền Thoại

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2015 02:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay cả những ông chủ quán game cũng tiếp tay cho hack Liên Minh Huyền Thoại. Lý do là vì đâu?

Trong những ngày gần đây, việc tool hack Liên Minh Huyền Thoại lan tràn và hoành hành có thể được coi là chủ đề nóng nhất đối với bất kỳ ai hâm mộ tựa game MOBA này. Bởi vậy, cảnh người chơi Liên Minh Huyền Thoại được ví như “anh hùng vượt khó” hay “sống chung với lũ”. Mới đây, ngay cả chúng tôi vẫn không thể tin được vào mắt mình khi chứng kiến quảng cáo Tool Hack Liên Minh Huyền Thoại cấp độ VIP bằng tờ in A4.

toollll.jpg

Theo nguồn tin chúng tôi nhận được, tờ quảng cáo được in ở khổ A4 với nội dung rõ ràng ngay chính giữa giấy: “Tool VIP Liên Minh Huyền Thoại uy tín – chất lượng”. Được biệt, tờ quảng cáo do những người bán Tool Hack truyền đến các quán net để thực hiện công việc thương mại của mình. Đáng buồn thay, các chủ quán game không có ý kiến gì về việc này, ngấm ngầm kết cấu với nhóm này nhằm giữ khách cho “cơ ngơi” của mình.

Vậy những lý do nào khiến cho tình trạng ngược đời này vẫn tiếp tục diễn ra?

Cạnh tranh giữa các quán game

Như các bạn đã biết, khi cuộc đua cạnh tranh phòng máy chơi game ngày một nóng lên, thì những ông chủ phòng máy chơi game, đặc biệt là những người đang kinh doanh phòng máy tại các khu vực tỉnh xa đang gặp rất nhiều khó khăn.

Mới đây, nhiều ông chủ quán game đã chia sẻ những bức ảnh qua đó mô tả doanh thu đến "giật mình" của những phòng máy chơi game mà họ sở hữu. Nhiều người nói rằng, nghề kinh doanh quán game giống như cảnh ngồi mát ăn bát vàng, ngồi một chỗ đếm tiền mà game thủ hàng ngày phải bỏ ra để được thưởng thức game một cách thỏa thích.

Và như vậy, những ông chủ quán game dần dà sẽ nghĩ tới những phương pháp trời ơi đất hỡi để lôi kéo game thủ tới quán, và việc quảng bá cho tool hack LMHT là một trong số đó.

Ý thức game thủ

Từ một sân chơi công bằng, bổ ích cho game thủ thư giãn, Liên Minh Huyền Thoại đang gặp phải ngày càng nhiều "con sâu làm rầu nồi canh" sử dụng tool hack để phá game, khiến những người chơi chân chính phải nản lòng.

Có thể nói một trong số những lý do chính là từ ý thức của một bộ phận game thủ nước ta. Câu chuyện muôn thuở của game thủ chúng ta chính là nỗi ám ảnh mang tên hack cheat. Ngay cả bây giờ, khi những game online, đặc biệt là game bắn súng sắp ra mắt cũng đang hứng chịu những thông tin vô cùng bất lợi khi phiên bản game nước ngoài cũng đang phải hứng chịu vấn đề tương tự.

Chuyện người chơi sử dụng hack thì dĩ nhiên đâu cũng có, tuy nhiên có thể chắc chắn rằng không có xứ nào mà người chơi game online lại có tư tưởng tiếp tay cho hack như ở nước ta. Cộng đồng gamer trẻ tuổi, hầu hết chưa có suy nghĩ đủ chín chắn (thậm chí còn chưa đủ độ tuổi vào game) rất hay muốn tìm cách hack game, đơn giản chỉ để chứng tỏ bản thân và khoe khoang thành tích.

Bản thân ý thức chủ quán

Thời điểm hiện tại đang là mùa hè. Những tưởng thời gian nghỉ hè sẽ cho phép những game thủ đang còn là học sinh, sinh viên được chơi game một cách thỏa thích. Thế nhưng sự thật thì không phải như vậy. Kỳ nghỉ hè đang khiến cho nhiều game thủ khó lòng có thể ra quán game, đơn giản vì họ phải ở nhà cả ngày do cha mẹ quản lý, không thể tự do đi chơi như khi năm học còn đang diễn ra, thì việc tang giá điện đã khiến cho nhiều ông chủ phòng máy đã khó nay còn khó khăn hơn.

Tool Hack công khai hoành hành Liên Minh Huyền Thoại.

Mùa hè vừa tới, nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ để phục vụ cho người chơi game cũng như làm mát phòng máy đang tăng cao, thì cộng đồng kinh doanh quán game lại gặp phải vấn đề thực sự khiến họ đau đầu như thế này. Khoảng thời gian nắng nóng kéo dài sẽ còn diễn ra cho tới ít nhất là hết tháng 08 tới đây.

Thậm chí để cân đối lại thu chi, nhiều ông chủ phòng máy chơi game còn phải... thay đổi giá bán những món đồ uống được nhiều game thủ yêu thích như Sting hay Coca Cola. Một số ông chủ khác thì... lựa chọn cách cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại. Một vòng quay không có điểm dừng.