Lương bình quân VTC Intecom đạt 21 triệu đồng/người/tháng

PV | 25/12/2015 12:22 PM

Năm 2015, VTC Intecom, doanh nghiệp nhà nước kinh doanh trong lĩnh vực nội dung số có mức thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/tháng. Năng suất lao động bình quân lao động của VTC Intecom đạt ở mức 47 triệu đồng/người/tháng.


Ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc VTC Intecom

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc VTC Intecom

Theo báo cáo của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, năm 2015 thu nhập bình quân của khối nội dung số  nằm ở Top đầu trong toàn Tổng công ty VTC. Trong đó, công ty VTC Intercom đạt mức thu nhập cao nhất, bình quân 21 triệu đồng/người/tháng. Một công ty khác cũng nằm trong khối nội dung số là VTC Mobile đạt 18 triệu đồng/người/tháng. Đây là hai đơn vị mũi nhọn đang kinh doanh dịch vụ nội dung số của VTC.

Tổng doanh thu năm 2015 của Tổng công ty VTC đạt 3.500 tỷ đồng, vượt trên 6% so với kế hoạch và tăng trưởng 9% so với năm  2014; lợi nhuận đạt 123 tỷ đồng, vượt trên 20% so với kế hoạch và tăng trưởng trên 60% so với năm  2014.

Trong đó khối dịch vụ nội dung số đạt 2.740 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 202 tỷ đồng. Năng suất lao động bình quân lao động của VTC Intecom và VTC Mobile cũng lần lượt đạt ở mức 47 triệu đồng/người/tháng và 32 triệu đồng/người/tháng. VTC Intecom hoàn thành vượt mức 25% kế hoạch doanh thu và 80% kế hoạch lợi nhuận. Đây là năm mà kết quả VTC Intecom tạo ra cao nhất trong 10 năm thành lập.

Tổng công ty VTC đã hình thành và phát triển được 28 năm, nhưng cũng mới tham gia vào thị trường nội dung số được 10 năm. Ban đầu, VTC Intecom kinh doanh 2 mảng chính là dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng di động và trò chơi trực tuyến. Đến nay, VTC Intecom có 4 mảng kinh doanh là: Trung gian thanh toán, thương mại điện tử, giải trí trực tuyến và truyền thông trực tuyến. VTC Intecom là một trong số ít các công ty khởi nguồn của ngành nội dung số Việt Nam.

Mặc dù đạt mức tăng trưởng cao cả về doanh thu và lợi nhuận, cũng năng suất lao động. Nhưng ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc công ty VTC Intecom cho biết,  năm 2015 tiếp tục là một năm khó khăn chung của lĩnh vực kinh doanh công nghệ và nội dung số, trong đó có VTC Intecom. Quy mô thị trường không tăng, sự chuyển dịch sang mobile ngày càng rõ nét, nhiều nhà cung cấp mới tham gia vào thị trường. Đặc biệt là các công ty đầu tư quốc tế, một số tên tuổi lớn phải rời bỏ thị trường vì hiệu quả kinh doanh giảm và cả vì vấn đề pháp lý.

Ông Hưng cũng nêu ra những khó khăn mà ngành nội dung số Việt Nam đang phải đối mặt như thị trường Việt Nam với hơn 90 triệu dân là một miếng bánh lớn không chỉ được sự cạnh tranh của các doanh nghiệp nước ngoài đến từ Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc quan tâm mà cả những đất nước gần với Việt Nam như Thái Lan, Singapore, Indonesia cùng đầu tư vào.

Ông Hưng cho biết, năm 2016, VTC Intecom có thể khẳng định sẽ vươn lên trở thành doanh nghiệp nội dung số dẫn đầu thị trường trong nước. VTC Intecom cũng có trách nhiệm là doanh nghiệp nhà nước tham gia xây dựng và phát triển ngành công nghệ và nội dung số vươn ra thị trường toàn cầu.

(Theo Ictnews)