Loạt trào lưu mới nổi ở làng game Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/08/2013 12:01 AM

 
  thích
Thị trường Việt Nam từ trước tới nay luôn là nơi những “trào lưu” từ tích cực đến tiêu cực có cơ hội phát huy và phát triển. Nếu như trước đây, “trào lưu” game bắn súng đã đánh dấu sự ra đời của cùng lúc 3 tựa game đó là Đột Kích, Đặc Nhiệm Anh HùngBiệt Đội Thần Tốc. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chỉ còn Đột Kích của nhà phát hành VTC Game là vẫn còn hoạt động.

Không chỉ là trào lưu đưa game về mở cửa tại Việt Nam của một số nhà phát hành, để quảng bá cho tựa game online mà mình ra mắt, từ trước tới nay các nhà phát hành game online Việt Nam đều đưa ra không ít những phương pháp PR, trực tiếp có, gián tiếp có nhưng chúng đều hướng tới một mục tiêu là khiến cho game thủ Việt Nam biết tới tựa game online mà các NPH đang hoạt động.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ nhìn lại một số trào lưu mới nổi ở làng game Việt, những trào lưu đã và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt.

Webgame dựa trên Naruto

Cùng lúc, làng game Việt đón chờ sự ra mắt của vài tựa webgame có nội dung dựa trên bộ truyện tranh vô cùng ăn khách về cuộc phiêu lưu của chàng nhẫn giả Naruto: Nhẫn Giả Tật Phong Truyện với tên Naruto Đại Chiến, Hỏa Chi Ý Chí được mang tên Naruto, chưa kể những cái tên đã đóng cửa như Naruto Online của nhà phát hành FPT.

Loạt trào lưu mới nổi ở làng game Việt 1

Có thể nói, bên cạnh những tựa game kiếm hiệp cũng như những webgame có cốt truyện dựa trên bộ truyện tranh One Piece, thì Naruto cũng là một chủ đề luôn luôn thu hút sự chú ý của các game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ nhí, những cậu bé đã và đang chìm đắm trong thế giới của nhẫn thuật và những ninja thoắt ẩn thoắt hiện.

Game thẻ bài

Cùng với sự phát triển của những tựa game online nền di động, những tựa game thẻ bài trên nền mobile hoặc nền web cũng đã và đang trở thành một xu hướng mới để các nhà phát hành quan tâm đầu tư. Liên tục trong thời gian ngắn từ đầu tháng 8 tới nay đã xuất hiện tới 3 game online thuộc thể loại đấu thẻ bài là Ma Pháp Online, Chiến Binh Huyền Thoại, Galaxy Pirates

Loạt trào lưu mới nổi ở làng game Việt 2

Trong đó, Ma Pháp Online đã ra mắt game thủ Việt vào ngày 08/08 vừa qua, Chiến Binh Huyền Thoại đã đi vào giai đoạn thử nghiệm closed beta vào ngày 23/08, và sản phẩm do đội ngũ phát triển của VNG tự tay sản xuất mang tên Galaxy Pirates đã chính thức mở cửa ngày hôm qua, 27/08. Ngoài ra theo thông tin mới nhận được của GameK thì sắp tới đây sẽ có thêm một gMO đấu bài nữa sắp cập bến nước ta, nâng tổng số trò chơi thuộc thể loại này lên con số 4.

Loạt trào lưu mới nổi ở làng game Việt 3

Từ sau cơn sốt game thẻ bài bởi bộ manga nổi tiếng Vua Trò Chơi - Yuhi Oh!, game thủ Việt tỏ ra rất thích những trò chơi thuộc thể loại đấu bài này, nhất là đối với các game online bởi so tài với người khác luôn đem lại cảm giác thích thú hơn hẳn việc suốt ngày chỉ đối đầu với "trí tuệ nhân tạo" hay thường gọi là máy.

Đại sứ game

Đại sứ game hoàn toàn không phải một trào lưu mới mẻ gì ở làng game Việt, thế nhưng thời gian gần đây đánh dấu sự trở lại của không ít những nhà phát hành, những tựa game với những vị đại sứ game đều là những cá nhân nổi đình nổi đám trong làng giải trí Việt Nam.

Loạt trào lưu mới nổi ở làng game Việt 4

Câu chuyện “đại sứ” game một lần nữa lại hâm nóng cộng đồng game thủ, ngay sau khi những thông tin vô cùng tích cực đã đến với làng game Việt, ví như những nhà phát hành game “mờ ám” đến từ Trung Quốc bị truy quét, hay cái tên đầu tiên đến từ xứ sở Hoa Anh Đào đã có mặt tại thị trường game trong nước.

Từ việc Ngọc Trinh sẽ đại diện cho tựa game Huyền Thoại Tam Quốc, Mai Phương Thúy với bộ ảnh cosplay Tiểu Long Nữ của tựa game Huyền Thoại Anh Hùng, đến việc nữ diễn viên trẻ tuổi Trương Nhi hợp tác cùng tựa game nhập vai Thiên Long Bát Bộ, tất cả đều mang lại một phần nào đó sức hút đến những game thủ trong nước.

Ca khúc trong game

Cũng giống như đại sứ game, những ca khúc lời Việt trong những game online đã xuất hiện từ rất lâu, thế nhưng sau một thời gian biến mất, hàng loạt những ca khúc mới đã xuất hiện như một bản sắc riêng dành cho những game online phát hành tại Việt Nam.

Loạt trào lưu mới nổi ở làng game Việt 5

Nếu như trước đây, những game thủ lâu năm với tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ không thể quên được những ca khúc trong game như Giấc Mộng Thời Trai hay Giữ Mãi Bóng Hình Em do Lam Trường trình bày, thì giờ đây, những tựa game online mới cũng có được cho mình những ca khúc tiếng Việt với nhiều phong cách khác nhau như Đừng Về Trễ (Củ Hành), Thiên Hạ Đệ Nhất Chiêu (Thiên Long Bát Bộ) hay Nhiệt Huyết Anh Hùng (Nhiệt Huyết Online).