Loạt game online mới có tin về Việt Nam khoảng cuối tháng 6

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2014 05:00 PM

Có rất nhiều game online hấp dẫn đang ngấp nghé cập bến mảnh đất hình chữ S được hé lộ trong thời gian ngắn tuần qua.

Phong Thần Anh Hùng

Theo nguồn tin riêng của GameK, một game online di động sở hữu đồ họa 3D khá đẹp mắt là Phong Thần Anh Hùng đang được một NPH mua về Việt Nam. Theo dự kiến trò chơi sẽ chính thức đến tay game thủ nước nhà ngay trong tháng 7 tới này trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Game 3D Phong Thần Anh Hùng được mua về Việt Nam

Bên cạnh đồ họa 3D khá tốt được dựng trên công nghệ Unity 3D thì Phong Thần Anh Hùng còn có một điểm đáng chú ý khác là lối chơi mang đậm chất nhập vai. Game thủ sẽ được trải nghiệm cách đánh theo lượt và hàng loạt những tính năng thường thấy như thách đấu PvP, thú nuôi cùng nhiều phụ bản đặc biệt khác.

Game 3D Phong Thần Anh Hùng được mua về Việt Nam

Game thủ sẽ được lựa chọn 1 trong 4 class nhân vật với bộ skill khác nhau và bắt đầu cuộc phiêu lưu trong thế giới thời cổ, khi nhà Chu bắt đầu khởi binh chống lại Trụ Vương cùng ả Đắc Kỷ độc ác giày xéo lên dân chúng.

Những thông tin tiếp theo về Phong Thần Anh Hùng sẽ được GameK đăng tải trong thời gian tới, mời độc giả chú ý đóng đọc.

Hắc Ám Chi Quang

Theo một nguồn tin riêng của GameK thì sản phẩm Hắc Ám Chi Quang đang được chào bán tới nhiều nhà phát hành tại Việt Nam.

Hắc Ám Chi Quan g (The Light of Darkness) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Gamewave. Trò chơi xây dựng nên 1 thế giới hỗn loạn giữa các chiều không gian và thời đại khác nhau, đưa người chơi tới nhiều miền đất khác lạ, gặp gỡ nhiều nền văn hóa kết hợp với 1 gameplay có tính hành động mang phong cách Diablo. Bên cạnh đó, trò chơi cũng hỗ trợ cả 2 phiên bản game client lẫn webgame rất tiện lợi.

Tổng thể về Hắc Ám Chi Quang - Game 3D kỳ ảo vừa thử nghiệm 17

Trò chơi có tổng cộng 3 lớp nghề nghiệp gồm Cuồng Chiến Sĩ, Nguyên Tố Sư và Ám Kiếm Sĩ, phân định làm 3 vai trò truyền thống như tanker, thích khách và pháp sư. Hệ thống điều chỉnh ngoại hình nhân vật cũng khá đơn giản với sự lựa chọn về giới tính, kiểu tóc, màu tóc, dáng người.

Tổng thể về Hắc Ám Chi Quang - Game 3D kỳ ảo vừa thử nghiệm 2

Trong vài năm trở lại đây, Gamewave đã đạt được một số thành tựu trên phương diện phát triển game đa nền, bộ engine Elf do hãng tự nghiên cứu mang lại những hiệu quả tương đối tốt trên cả phiên bản webgame lẫn game client, vì vậy mà chất lượng đồ họa của Hắc Ám Chi Quang có thể làm vừa lòng cả 2 đối tượng trên. Trò chơi sử dụng góc nhìn camera 2.5D, có thể di chuyển góc độ và zoom gần xa tùy ý, mô hình nhân vật chi tiết, texture trường cảnh rõ ràng và có tính đồng bộ.

Tổng thể về Hắc Ám Chi Quang - Game 3D kỳ ảo vừa thử nghiệm 6

Thiết kế tổng thể gameplay của Hắc Ám Chi Quang mang nhiều đặc điểm của thể loại sản phẩm “mỳ ăn liền”, rất giống webgame với các hệ thống auto hoàn thiện, người chơi chỉ cần click và click. Tốc độ thăng cấp ở giai đoạn đầu rất nhanh, đến trung kỳ thì bắt đầu cần thông qua nhiều hoạt động hàng ngày, nhiệm vụ phụ để kiếm thêm nhiều điểm kinh nghiệm.

Tổng thể về Hắc Ám Chi Quang - Game 3D kỳ ảo vừa thử nghiệm 7

Về cơ bản người chơi chỉ cần khoảng 2 – 3 tiếng là có thể đạt cấp 40, từ cấp 40 trở đi thì dòng nhiệm vụ chính sẽ cần yêu cầu đẳng cấp để thực hiện, do đó người chơi cần năng tham gia đủ loại hoạt động, phụ bản. Hơn nữa thì đại bộ phận hoạt động, nhiệm vụ hàng ngày và phụ bản đều có thể auto rất thoải mái.

Tổng thể về Hắc Ám Chi Quang - Game 3D kỳ ảo vừa thử nghiệm 8

Dạng gameplay như thế này rất phù hợp với webgame, nhưng đối với những người chơi vốn ưa thích game client truyền thống thì sẽ cảm thấy có phần nhàm chán. Tuy nhiên, bộ phận người học sinh, sinh viên hay viên chức không có quá nhiều thời rảnh rỗi thì Hắc Ám Chi Quang là một lựa chọn thích hợp.

Tổng thể về Hắc Ám Chi Quang - Game 3D kỳ ảo vừa thử nghiệm 9

Một điểm đặc sắc của tựa game này là hệ thống chiến thú, người chơi có thể tiến hành thăng cấp để tiến hóa chúng ngày một mãnh mẽ hơn. Chiến thú được triệu hoán có thể hợp thể với nhân vật để gia tăng chiến lực. Ngoài ra, trò chơi cũng có hê thống tọa kỵ riêng biệt với chiến thú, thú tọa kỵ cũng có thể thăng cấp và dần tiến hóa ngày một đẹp hơn.

Tiến Kích Đích Túc Cầu

Tiến Kích Đích Túc Cầu là một gMO 2D thuộc thể loại game thể bài có đề tài bóng đá được phát triển và vận hành bởi công ty XuanChen. Trò chơi được phát triển bởi một đội ngũ chuyên nghiệp tới từ công ty GameLoft, qua đó mang lại một hệ thống gameplay rất thú vị, có tính giải trí cao.

Tham gia vào thế giới của game, người chơi sẽ được hóa thân vào vai trò một người quản lý bóng đá chuyên nghiệp, thông qua việc thành lập, chiêu mộ và đào tạo những tài năng để xây dựng đội bóng trong mơ của mình.

gMO bóng đá Tiến Kích Đích Túc Cầu được mua về Việt Nam

Hệ thống thẻ bài trong game có tới hàng nghìn tấm, mỗi tấm là một cầu thẻ với những phẩm chất và chỉ số thuộc tính riêng biệt, các cầu thủ siêu sao như Messi hay C. Ronaldo… sẽ là những thẻ bài hiếm, có giá trị cao. Bên cạnh đó, Tiến Kích Đích Tú Cầu còn có tới hơn 280 quan ải theo dòng nhiệm vụ chính, tính năng PK nhiều người và nhiều hoạt động thú vị khác.

gMO bóng đá Tiến Kích Đích Túc Cầu được mua về Việt Nam

Đồ họa của game mang phong cách Q-style với tông màu tươi sáng, khỏe khoắn rất phù hợp với đề tài thể thao trên các hệ thống mobile. Để có thể chiến thắng trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ cần để ý tới chất lượng từng thẻ bài, đội hình và nhiều tố khác nữa. Các thẻ bài cầu thủ có thể tiến hành huấn luyện, tiến hóa, thăng sao để mở ra những kỹ năng mới.

Theo một nguồn tin riêng của GameK thì Tiến Kích Đích Túc Cầu đã được mua về Việt Nam và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Ma Lạt Giang Hồ

Mới đây, theo nguồn tin riêng của GameK thì MMORPG 3D Ma Lạt Giang Hồ đã được một NPH mua về Việt Nam. Dự kiến, trò chơi sẽ sớm mở cửa trong thời tới.

Ma Lạt Giang Hồ - Sản phẩm võ hiệp huyền ảo cực dễ thương 17

Được biết, Ma Lạt Giang Hồ là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Kingsoft. Đây là sản phẩm 3D đầu tiên được Kingsoft sử dụng phong cách thiết kế Q – Style do đó nó được đầu tư rất kỹ lưỡng và chăm chút. Các nhân vật trong game rất đẹp và đáng yêu, dung hợp thêm những nguyên tố gây cười chắc chắn sẽ mang lại những giây phút thư giãn tới game thủ.

Ngoài phương diện đồ họa được đảm bảo có chất lượng tốt, các nội dung gameplay của Ma Lạt Giang Hồ cũng được đề cao với sự chú trọng vào tính tương tác cộng đồng, hệ thống tọa kỵ nhiều người, hàng trăm bộ trang phục, trang bị kết hợp với hệ thống nhuộm màu nhằm giúp người chơi có thể tạo ra những nhân vật độc đáo, mang cá tính của riêng mình.

Ma Lạt Giang Hồ - Sản phẩm võ hiệp huyền ảo cực dễ thương 1

Bên cạnh đó, các tính năng xã hội trong game cũng rất phong phú với những hệ thống như gia tộc, bang phái, kết hôn, kết bái, hảo hữu, lập tiểu đội ma lạt, tất cả nhằm thỏa mãn như cầu xã giao trong bộ phận người chơi.

Trong Ma Lạt Giang Hồ, người chơi sẽ được đến với 5 đại môn phái tượng trưng cho 5 thuộc tính của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những quy luật tương sinh tương khắc.

Ma Lạt Giang Hồ - Sản phẩm võ hiệp huyền ảo cực dễ thương 2

Hệ Kim là Hiên Viên Điện có sở trường cận chiến, thuộc hệ ngoại công, có vũ khí chuyên dụng là thương và có thể phát triển theo 2 hướng Kim Cang hoặc Phục Ma.

Hệ Mộc là Thất Sát Đường có sở trường triển khai độc công, thuộc hệ ngoại công, có vũ khí chuyên dụng là luân và có thể phát triển theo 2 hướng Cơ Quan hoặc Mị Ảnh.

Ma Lạt Giang Hồ - Sản phẩm võ hiệp huyền ảo cực dễ thương 3

Hệ Thủy là Thủy Nguyệt Cung có sở trường tác chiến pháp thuật từ xa và bổ trợ, thuộc hệ nội công, có vũ khí chuyên dụng là phiến (quạt) và có thể phát triển theo 2 hướng Từ Tâm hoặc Linh Dật.

Hệ Hỏa là Phần Thiên Cốc có sở trường sử dụng pháp thuật tấn công trên phạm vi rộng, thuộc hệ nội công, có vũ khí chuyên dụng là trượng và có thể phát triển theo 2 hướng Sí Ma hoặc Long Vương.

Ma Lạt Giang Hồ - Sản phẩm võ hiệp huyền ảo cực dễ thương 4

Hệ Thổ là Sương Vân Quan có sự cân bằng về cả nội công từ xa lẫn ngoại công cận chiến, có vũ khí chuyên dụng là kiếm và có thể phát triển theo 2 hướng Huyền Tiếu hoặc Ngạo Kiếm.

PES Online

Cách đây đã lâu, GameK từng đưa tin về việc game online đá bóng PES Online (tên chính xác là Winning Eleven Online ) đang được mua về Việt Nam. Đơn vị theo đuổi thương vụ này lúc đó là VTC nhưng có vẻ như công ty này chưa thể chốt được hợp đồng với NSX trò chơi là Konami.

PES Online 2014 nhận được nhiều lời khen ngợi 3

Theo nguồn tin chúng tôi mới nhận được thì hiện nay đã có thêm khá nhiều nhà phát hành lớn tại Việt Nam tham gia vào việc đàm phán mua PES Online. Điều này khiến cho mọi việc trở nên khá phức tạp và cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới trò chơi vẫn chưa thể cập bến mảnh đất hình chữ S.

Có thể thấy rằng các game online đề tài bóng đá vẫn luôn rất hấp dẫn ở nước ta. Hiện nay Fifa Online 3 vẫn đang rất thành công và chiếm vị thế độc tôn tại thị trường Việt Nam trong mảng trò chơi trực tuyến này.

PES Online 2014 nhận được nhiều lời khen ngợi 6

PES Online vẫn còn rất nhiều cơ hội tỏa sáng tại mảnh đất hình chữ S, nơi mà dòng game của Konami đã "bám rễ" trong lòng game thủ từ rất lâu. Hơn thế nữa một khi có sự cạnh tranh giữa 2 sản phẩm thì chất lượng phát hành sẽ được đẩy lên cao và tất nhiên những người có lợi chính là cộng đồng gamer.

Thêm một chút thông tin về PES Online phiên bản mới nhất 2014, hay còn gọi là Winning Eleven Online 2014: Trò chơi mới mở cửa hồi tháng 1 năm 2014 sử dụng nền tảng Fox Engine tiên tiến cũng như engine vật lý Havok để đem lại cho game thủ trải nghiệm gameplay chân thực và đẹp mắt nhất.

>>   Loạt game online sắp cho game thủ Việt đi thỉnh kinh