Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/01/2014 04:31 PM

Đây đều là những game online thể loại MOBA mới với nhiều tính năng độc đáo mới ra mắt game thủ thế giới.

Battle of the Gods
 
Như đã giới thiệu, chế độ chơi chủ yếu của Battle of the Gods sẽ không phải chế độ 5 vs 5, mà là... 10 vs 10 trên một map đấu cực lớn. Với chế độ thi đấu như thế này, theo Tencent thì sau 30 phút trận đấu diễn ra, cả hai đội có thể có được... 300 mạng!
 
Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 1

 
Từng được giới thiệu với cái tên dự án Rgame, mới đây Battle of the Gods, MOBA của chính Tencent tự phát triển đã được công bố những thông tin đầu tiên. Nếu bạn còn nhớ, thì chính Tencent cũng là đơn vị nắm phần lớn số vốn của nhà phát triển League of Legends là Riot Games, vì thế việc tập đoàn này tự phát triển một game MOBA để cạnh tranh với chính sản phẩm của mình âu cũng là điều khá bất ngờ cho cộng đồng game thủ.

Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 2

Thay vì những trận đấu 5 vs 5, Battle of the Gods sẽ tập trung vào một map đấu 10 vs 10 khổng lồ. Map đấu trong game cũng sẽ được trau chuốt sao cho phù hợp nhất với chế độ chơi này, chứ không đơn thuần chỉ là một bản port từ một map thi đấu 5 vs 5.

Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 3

Một số chi tiết của game cũng được thay đổi, ví dụ như sự hiện diện của 2 quái vật trung lập mang tên God Gear, với khả năng buff dam vật lý hoặc dam phép thuật sau khi bị hạ gục. Dĩ nhiên, những con quái dạng 'Roshan' hay 'Baron' cũng sẽ xuất hiện. Thế nhưng thay vì tặng cho những game thủ trong đội đã hạ gục con quái này những sức mạnh đặc biệt như buff hay hồi sinh, chúng sẽ tự hồi sinh trong lượt creep kế tiếp để giúp cả team push trụ.
 
Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 4

 
Về mặt hình ảnh, có thể thấy những sự tương đồng đến rõ ràng của Battle of the Gods với những game MOBA đang có mặt trên thị trường hiện nay, từ giao diện đến hình ảnh nhân vật và skill.

DeadBreed
 
Mới đây một game online mới toanh thuộc thể loại MOBA mang tên DeadBreed đã bất ngờ được giới thiệu trên thị trường. Được phát triển bởi những nhân vật tên tuổi trong lĩnh vực phát triển game thế giới, sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang tới nhiều điều mới mẻ cho dòng game MOBA đang phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây.
 
 
Điểm đặc trưng nhất của DeadBreed chính là tính năng tùy biến hết sức đáng kinh ngạc của game. Người chơi sẽ được chọn một trong số nhiều heroes sở hữu năng lực đặc biệt có sẵn và thay đổi gần như hoàn toàn nhân vật này theo ý muốn của bản thân. Không chỉ có vẻ bề ngoài của chúng có thể thay đổi, mà cả lối đánh cũng hoàn toàn "biến đổi" được theo ý muốn của gamer.
 
Hiện tại DeadBreed vẫn chưa công bố thời điểm mở cửa thử nghiệm, song nhà sản xuất game cho biết trò chơi sẽ ra mắt vào năm 2014 này. Game thủ quan tâm ngay bây giờ đã có thể đăng ký tài khoản thử nghiệm tại trang chủ: http://www.deadbreed.com/
 
Dawngate
 
Cách đây không lâu, gã khổng lồ trong làng game thế giới là EA đã quyết định nới rộng thử nghiệm cho game online thể loại MOBA hết sức ấn tượng của họ là Dawngate. Cụ thể hơn, thay vì giới hạn giờ chơi từng ngày từ đợt closed beta hồi tháng 5 tới nay, hãng đã quyết định mở cửa server hoàn toàn 24 tiếng 1 ngày và 7 ngày 1 tuần. Hiện tại thì game thủ có thể đăng ký tài khoản để thử nghiệm Dawngate nhưng cần có một chút may mắn để lấy code kích hoạt tại: https://www.waystonegames.com/betaSignup/intro.
 
Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 5

Game thủ có thể dễ dàng nhận ra phong cách MOBA quen thuộc trong Dawngate, tuy nhiên trò chơi chỉ có 2 cổng thay vì 3 như thường thấy trong các game mô phỏng lại cấu trúc map của DOTA. Ngoài ra, các trụ trong game cũng có thể hồi máu, thêm vào đó là một số đối tượng đặc biệt được gọi là spririt (linh hồn) có khả năng thêm tính năng phụ trợ cho người chơi.
 
Long Hồn Truyền Thuyết
 
Long Hồn Truyền Thuyết (tên cũ là Long Trạng Nguyên) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Morefun Soft. Có thể nói trong bối cảnh rất nhiều tựa game đang ăn theo DotA của Trung Quốc hiện nay, trò chơi này có những yếu tố sáng tạo và vẫn mang đậm phong cách văn hóa hàng nghìn năm của phương Đông đối với thể loại MOBA.
 
Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 6
 
Ngoài việc có một hệ thống đông đảo các anh hùng có thiết kế phong phú và độc đáo để người chơi lựa chọn thì Long Hồn Truyền Thuyết còn đưa vào nhiều hình thức chơi đa dạng như: luyện tập, thông thường, thách đấu, lôi đài, sinh tồn và xếp hạng.

 Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 7

Chế độ luyện tập: người chơi sẽ tiến hành 1vs1 với máy tính, giết chết được đối thủ 4 lần thì sẽ dành thắng lợi. Chế độ này dành cho những tân thủ lần đầu tiên đến với trò chơi, có thể giúp họ làm quen với các thao tác điều khiển của các anh hùng cũng như kỹ năng của họ.
 
Chế độ thông thường: người sẽ được máy tính xếp đội ngẫu nhiên thi đấu với những người chơi khác ở thể thức 3vs3. Người chơi sẽ có được cái nhìn thực tế hơn về các trận đánh qua chế độ này.

 Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 8

Chế độ thách đấu: người chơi có thể một mình hoặc lập đội ngũ thách đấu Boss. Thông qua phần chơi này người chơi có thể làm quen với khả năng phối hợp đồng đội và các anh hùng, nâng cao ý thức đội ngũ và trình độ.
 
Chế độ lôi đài: người chơi sẽ thi đấu 1vs1 đối kháng trực tiếp với những người chơi khác, qua đó giao lưu cũng như tăng thêm kinh nghiệm, đánh giá được năng lực của mình.

 Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 9

Chế độ sinh tồn: người chơi có thể tham gia một mình hoặc cùng đội ngũ. Phần chơi này giúp nâng cao khả năng ứng biến, đề cao thao tác điều khiển, chế độ này cũng không hề có giới hạn thời gian.
 
Chế độ xếp hạng: người chơi bắt buộc cần có một đội ngũ để tham gia chế độ này, sau đó máy tính sẽ sắp xếp cho đội ngũ của game thủ đối đầu với người chơi khác. Mỗi khi trận đấu kết thúc sẽ có tính điểm để hệ thống tự động xếp hạng cao thấp. Phần chơi này dành cho các game thủ muốn khẳng định bản thân, dành được sự danh tiếng cũng như sự tôn trọng của người khác.

 Loạt game online MOBA rất đáng thử qua dịp xuân về 10

Vào ngày 10 tháng 2 tới, Long Hồn Truyền Thuyết sẽ cho tiến hành thử nghiệm với những cập nhật quan trọng mang lại 1 diện mạo hoàn toàn mới về nội dung, cốt truyện lẫn đồ họa.