Loạt game online đề tài thần thoại Châu Âu rất ấn tượng hiện nay

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/04/2014 05:00 PM

 
  thích
The Elder Scrolls Online
 
Như chúng ta đã biết, vào đầu tháng 4 vừa qua, tựa game online bom tấn The Elder Scrolls Online đã mở cửa với phiên bản chính thức (Open Beta) đón game thủ. Mặc dù giá bán lên tới 60 USD (khoảng 1.2 triệu VNĐ), The Elder Scrolls Online vẫn thu hút đông đảo cộng đồng game thủ trên khắp thế giới mua và trải nghiệm. Sau đây, hãy cùng GameK có đánh giá chi tiết về tựa game online nhập vai đình đám này:

Đánh giá The Elder Scrolls Online - Game online đáng bỏ tiền triệu để mua 1

Khởi đầu của trò chơi, bạn sẽ bắt đầu như là một kẻ... tử tù đang cố gắng để vượt khỏi hầm ngục. Sau đó, với sự hỗ trợ của một số người, bạn sẽ được trở về Tamriel - Thành trì mà bạn đã chọn để xuất phát từ lúc ban đầu. Từ đây, người chơi sẽ bắt đầu có thể thực hiện các nhiệm vụ của hệ thống. Xen kẽ với hệ thống nhiệm vụ chính tuyến theo cốt truyện, người chơi sẽ phải tự làm các nhiệm vụ phụ để đạt được cấp level nhất định. Các nhiệm vụ trong The Elder Scrolls Online được thiết kế khá giống như các nhiệm vụ mà bạn đã từng chơi qua trong các tựa game offliene của series này, bao gồm các loại như tiêu diệt quái vật, thu thập vật phẩm....

Đồ họa đẹp, bắt mắt trong The Elder Scrolls Online.

Tuy nhiên, điểm nhấn của The Elder Scrolls Online chính là bản đồ khá rộng lớn, và người chơi sẽ phải mặc sức khám phá thế giới này khi làm nhiệm vụ. Đơn cử như các loại nhiệm vụ tiêu diệt quái vật, vì map khá lớn, lại phải chạy bộ nên thời gian tìm đến và tiêu diệt quái vật là khá lâu. Không chỉ có vậy, các loại nhiệm vụ thu thập đôi khi còn tiêu tốn thời gian hơn, khi mà người chơi sẽ còn phải tiêu diệt quái vật rập rình xung quanh bản đồ khi bạn di chuyển đến địa điểm làm nhiệm vụ... Tuy nhiên, đây lại chính là điểm nhấn của The Elder Scrolls Online cũng như những tựa game offline của series này, đơn giản vì thế giới được xây dựng theo hướng mở khiến game thủ có thể tự do làm những điều gì mình thích.
Đánh giá The Elder Scrolls Online - Game online đáng bỏ tiền triệu để mua 3

Nhìn chung, cách xây dựng nhân vật trong The Elder Scrolls Online không có quá nhiều khác biệt so với những tựa game offline của series này, khi vẫn chủ yếu dựa trên các 2 dòng skill chính là tấn công và block (đỡ đòn). Tuy nhiên, lối combat trong The Elder Scrolls Online đã được đơn giản hóa đi khá nhiều khi việc đỡ đòn và counter-attack (phản công) lại đối thủ đã trở nên đơn giản hơn, tuy nhiên, hiệu quả của các đòn này cũng không còn cao như trước. Việc lên level trong The Elder Scrolls Online là khá chậm bởi ngay trong khoảng 20 level đầu, game thủ đã có thể mất tới cả chục tiếng đồng hồ để đạt được cấp độ này.

Gameplay trong The Elder Scrolls Online.

Các lớp nhân vật trong The Elder Scolls Online sẽ nhận được 3 cây skill riêng cho mình. Tuy nhiên, bạn lại có thể tùy ý lựa chọn vũ khí, giáp hay phụ kiện riêng cho nhân vật theo ý thích của mình. Bên cạnh đó, nhân vật cũng có thể tùy thích học thêm các skill chung khi tham gia vào những guild như Fighters hay Mages...
 
Liệt Diệm Thần Ma
 
Liệt Diệm Thần Ma là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Sandong Miaodian. Trò chơi lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu làm cốt truyện chính, kết hợp them những yếu tố ảo tưởng, khoa học kỹ thuật và thời thượng để nhào nặn nên 1 thế giới hư cấu độc đáo.
 
Người chơi sẽ được hóa thân thành những bậc dũng sĩ, tham dự vào trận chiến sinh tử giữa nhân, thần, mà và cùng chung tay xua đuổi các thế lực đen tối đang muốn chiếm lấy thế giới.

 Liệt Diệm Thần Ma - Phiêu lưu vào thế giới thần thoại Bắc Âu 1

Hệ thống nghề nghiệp trong game tương đối phong phú với 6 sự lựa chọn cho người chơi gồm Cuồng Chiến Sĩ, Ma Pháp Sư, Phong Ảnh Giả, Liệp Hồn Sư, Thánh Khiết Giả và Thần Thương Thủ.
 
Trong đó, Cuồng Chiến Sĩ là những chiến binh oai vệ với năng lực phòng ngự và cận chiến vật lý tốt; Ma Pháp Sư có khả năng sử dụng các đòn công kích gây sát thương quần thể lợi hại; Phong Ảnh Giả là các sát thủ bẩm sinh với tốc độ và sự linh hoạt hơn người.

 Liệt Diệm Thần Ma - Phiêu lưu vào thế giới thần thoại Bắc Âu 2

Liệp Hồn Sư có năng lực duy trì sát thương cực tốt, sở trường tấn công vật lý từ phạm vi xa; Thánh Khiết Giả là những người mộ đạo, có năng lực trị thương vượt trội và tấn công pháp thuật; Thần Thương Thủ là những người bảo họ của tự nhiên và hòa bình trên thế giới, họ rất giỏi xạ kích đối phương từ xa.

 Liệt Diệm Thần Ma - Phiêu lưu vào thế giới thần thoại Bắc Âu 3

Một điểm đặc sắc của Liệt Diệm Thần Ma chính là hệ thống 12 cung hoàng đạo có tác dụng gia tăng chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Hệ thống sẽ phân chia làm thủ hộ tinh và công kích tinh, mỗi dạng đều có 12 cung, mỗi cung lại 12 vì sao, người chơi sẽ lựa chọn và kích hoạt từng vì sao trong 1 cung để mang lại những lợi ích thích hợp cho nhân vật của mình.

Ngoài ra, nội dung gameplay của trò chơi còn có nhiều hệ thống để game thủ khám phá như các dạng phụ bản đa dạng, hệ thống kết hôn, hệ thống ảo thú, hệ thống thủ hộ linh, nhiều hình thức PVP khác nhau…
 
Orcs Must Die! Unchained

Tiếp nối theo thành công rực rỡ của những phiên bản lạ đời đi trước, Orcs Must Die! Unchained sẽ là game miễn phí đầu tiên dành cho nhiều người cùng chơi trong series Orcs Must Die từng hấp dẫn đông đảo game thủ. Mặc dù trò chơi sẽ kinh doanh dưới hình thức free to play, song những người yêu thích có thể được chơi trước phiên bản thử nghiệm với 3 mức đóng góp là 19,99$, 59,99$ và 149,99$, tất nhiên những founder đóng góp nhiều hơn sẽ có lợi thế nhất định.

Loạt game online hết sức sáng tạo cho game thủ Việt 1

Orcs Must Die! Unchained sẽ có gameplay kết hợp của nhiều thể loại, trong đó đặc biệt nhất phải kể tới thể loại Tower Defense đã làm nên tên tuổi của dòng game này, kết hợp thêm vào đó là MOBA và RPG. Trong game người chơi sẽ tham gia vào một trận chiến lớn, yêu cầu bạn phải biết tấn công và phòng thủ đúng lúc.

Loạt game online hết sức sáng tạo cho game thủ Việt 2


Mục tiêu chính của Orcs Must Die! Unchained là xây dựng cho mình một pháo đài trên lãnh thổ của quân địch, việc tiếp theo chính là bảo vệ đồng thời tấn công các vùng đất mới - khác hẳn với các phiên bản khác là game thủ chỉ có thủ và thủ. Người chơi sẽ phải kết hợp với đồng đội của mình để vừa tạo quân lính duy trì pháo đài bình an trước đợt tấn công của kẻ địch vừa phải tiến sâu và xa hơn thế nữa.

Loạt game online hết sức sáng tạo cho game thủ Việt 3


Ngoài ra, các heroes trong trò chơi cũng được chia thành nhiều class có khả năng khác nhau giống như các game MOBA đương thời là tanker, gây Dam chính, sử dụng pháp thuật và hỗ trợ... Game thủ sẽ chọn phương hướng cho bản thân để phối hợp với đồng đội một cách thích hợp nhất.

Những ai hứng thú có thể tham khảo thông tin thêm và đăng ký tài khoản thử nghiệm tại trang chủ: https://www.orcsmustdie.com/
 
Thánh Ma Ấn
 
Thánh Ma Ấn (tên tiếng Anh là Trinity Mark) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty YingHuang. Trò chơi được phát triển bằng 1 bộ engine tự sáng chế, xây dựng lên một thế giới trung cổ rộng lớn với muôn vàn thách thức để người chơi tìm tòi và khám phá.
Cốt truyện chính trong game mang dấu ấn của thần thoại phương Tây với những tình tiết xoay quanh 2 vị thần sáng thế, rồi đến cuộc xung đột giữa các chủng tộc và đến cuối cùng là chuyến phiêu lưu truy tìm thánh vật để có thể cải tạo thế giới, đoạt lấy quyền lực và danh vọng.

Thánh Ma Ấn - Tựa game về thế giới thần thoại trung cổ 1

Đồ họa của Thánh Ma Ấn đi theo phong cách chân thức, các mô hình nhân vật có thiết kế khá chi tiết, môi trường cảnh quan sắc nét, tầm nhìn camera rộng, một số hiệu ứng phức tạp như đổ bóng, phản chiếu mặt nước khá được chăm chút.

Thánh Ma Ấn - Tựa game về thế giới thần thoại trung cổ 2

Hệ thống nghề nghiệp trong game gồm 3 chủng tộc và 5 lớp nhân vật đặc trưng gồm Chiến Sĩ ở tộc Người Lùn, Thích Khách và Mục Sư ở tộc Nhân Loại, Cung Thủ và Pháp Sư ở tộc Tinh Linh. Mỗi nghề nghiệp đều có cách thức chiến đấu, hệ thống trang bị, talent riêng biệt, đảm nhiệm các vai trò như tanker, healer, nuker thường thấy ở những game cùng thể loại.
 
Black Desert
 
Theo những thông tin mới nhận được, Pearl Abyss đã chính thức công bố sẽ mở cửa thử nghiệm Black Desert vào ngày 22/04 tới đây. Dự kiến đợt closed beta lần thứ 2 của game online nhập vai rất hấp dẫn này sẽ kéo dài tới tận 11/05. Để có thể tham gia vào đợt thử nghiệm này, game thủ phải bốc thăm trên trang chủ tiếng Hàn: http://black.game.daum.net/black/cbt/second/index.daum, kết quả cuối cùng đã được công bố ngày 17/04.

Game nhập vai hấp dẫn Black Desert chuẩn bị mở cửa thử nghiệm 2

Được biết một tính năng rất thú vị sẽ được thêm vào phiên bản thử nghiệm mới là DIY (Do it Yourself), tính năng này cho phép game thủ tự làm tất cả những gì mình muốn trong thế giới ảo của Black Desert như sửa đồ, chế tạo vũ khí... mà không cần phải mất thời gian đi bộ về nhà mỗi khi vũ khí hoặc giáp trụ bị hỏng... Bên cạnh đó, gamer còn có thể thư giãn bằng cách chèo thuyền ra biển xa để... câu cá.
 
Game nhập vai hấp dẫn Black Desert chuẩn bị mở cửa thử nghiệm 1

Nếu như bạn chưa biết thì Black Desert là game online đình đám được phát triển bởi Pearl Abyss - công ty game mới của Hàn Quốc, thành lập bởi cựu giám đốc sản xuất game Continent of the Ninth (C9). Do đó, bạn sẽ thấy nhiều nét tương đồng trong lối chơi cũng như kết cấu thế giới cực kỳ rộng lớn ẩn chứa vô vàn bí mật đang chờ đợi được khám phá. Cùng với đó Black Desert còn sở hữu lối chơi chặt chém đã tay và những trận chiến nảy lửa trên diện rộng với đủ loại khí tài quân sự như pháo, kỵ binh, tượng binh…
 
Icarus

Game online đình đám Icarus đã được WeMade Entertainment chính thức ấn định sẽ mở cửa Open Beta vào ngày 16/04/2014 vừa qua. Hiện tại những người quan tâm có thể xem thêm thông tin hoặc tạo tài khoản tại trang chủ: http://icarus.wemade.com/main.
  
>
Chiến đấu trên không.
 
Tính năng chiến đấu ấn tượng nhất của Icarus so với những tựa game nhập vai khác đang có trên thị trường chính là khả năng bay lượn trên cao, sử dụng thú cưỡi làm hỗ trợ để không chiến. Nhà phát triển tựa game cho biết họ thử nghiệm chi tiết này ngày trong quá trình phát triển game, với mục đích tạo ra một Icarus khác biệt so với những tên tuổi khác.
 
Sử dụng engine đồ họa đình đám CryEngine 3, có thể nói Icarus chắc chắn sẽ nằm trong danh sách những tựa game online có đồ họa đẹp nhất thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng ra mắt trong năm nay.

Series game online nhập vai sở hữu tính năng không chiến hấp dẫn 1
 
Mặc dù có nền tảng đồ họa vô cùng ấn tượng với thiết kế nhân vật tuyệt đẹp, cử động mượt mà, hiệu ứng skill tuyệt mỹ và môi trường tuyệt vời nhưng cơ chế chiến đấu của Icarus lại đi theo trường phái "cổ điển" là point and click (chỉ và đánh) chứ không phải là lối đánh đậm chất hành động non - target (không mục tiêu) như xu thế của các game online bom tấn mới ra mắt gần đây.
 
Trang chủ game (tiếng Anh): http://www.black-desert.com/.