Loạt game online đề tài không gian hấp dẫn cho game thủ Việt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2014 06:14 PM

Tổng hợp một số game online đề tài không gian mới mở cửa game thủ Việt không nên bỏ qua thời gian gần đây.

Dreadnought

Trong hội chợ game E3 2014 vừa qua, nhà sản xuất Yager Development và Grey Box đã giới thiệu một game online đề tài không gian hết sức ấn tượng mang tên Dreadnought . Trò chơi có gameplay hứa hẹn sẽ đậm chất hành động khi tập trung vào cuộc chiến của những chiếc chiến hạm khổng lồ trong vũ trụ bao la.

Người chơi sẽ đóng vai một "cơ trường" trong Dreadnought có quyền lực tối cao trên chiến hạm với đủ mọi thứ để quan tâm, từ các chi tiết nhỏ nhất đến lớn nhất, bao gồm hệ thống vũ khí, động cơ, giáp, các tính năng phụ, phi hành đoàn trên tàu và tất nhiên là cả vỏ ngoài chiếc tàu với nhiều loại màu sắc trang trí tùy theo thẩm mĩ của game thủ.

Dreadnought - game chiến tranh không gian rất ấn tượng 1

Với chiếc phi thuyền của mình, game thủ có quyền quyết định mình sẽ "đánh thuê" cho thế lực nào để chiếm các hành tinh cũng như lập lại trật tự hỗn loạn của thế giới ảo rộng lớn.

Dự kiến Dreadnought sẽ ra mắt vào đầu năm 2015 dưới dạng miễn phí giờ chơi, game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: http://www.greybox.com/dreadnought/en/ .

Cực Lạc Không Gian

Cực Lạc Không Gian là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài khoa ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Sunshine Games. Trò chơi lấy bối cảnh viễn tưởng về một thế giới trong tương lai với sự tồn tại song song của khoa học công nghệ lẫn pháp thuật huyền bí, người chơi sẽ có được những trải nghiệm rất thú vị thông qua một hệ thống gameplay hấp dẫn.

Đầu tiên là phần tạo nhân vật, trò chơi có tổng cộng 4 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Dũng Sĩ, Dị Năng, Dung Binh và Trọng Tài. Giao diện phần tạo nhân vật còn đưa ra những thông tin giới thiệu tương quan tới năng lực của nghề nghiệp nhằm mang lại sự thuận tiện cho game thủ.

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 1

Dũng Sĩ có sở trường về cận chiến vật lý, chỉ số lực lượng và thể chất cao; Dị Năng có sở trường về tấn công ma pháp từ xa, khống chế quần thể tốt; Dung Binh có sở trường về tấn công vật lý từ xa, chỉ số lực lượng và cảm tri cao; Trọng Tài có sở trường về bổ trợ, trị thương từ xa.

Sau khi lựa chọn nghề nghiệp và chọn được một cái tên ưng ý, người chơi sẽ tiến vào thế giới game thông qua một bước chuyển cảnh rồi nhận nhiệm vụ đầu tiên. Phần hướng dẫn ở giai đoạn đầu game được thực hiện khá tốt, từ bước nhận nhiệm vụ cho tới hoàn thành nhiệm vụ đều được giải thích rõ ràng, người chơi còn được học làm sao để dùng kỹ năng, chuột trái để thu thập, chuột phải để tấn công…

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 6

Với vai trò là một game online lấy đề tài khoa ảo về thế giới trong tương lai, mọi trường cảnh và con người NPC trong Cực Lạc Không Gian đều được thiết kế rất phù hợp. Điểm đáng nói thêm là nhân vật nữ có công năng rung ngực khá chân thực và rõ ràng khi di chuyển, bên cạnh đó thì hiệu ứng tương tác với môi trường cũng được chăm chút khiến cho trò chơi trở nên sinh động hơn.

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 7
Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 9

Hệ thống chiến đấu của game áp dụng phương thức target truyền thống, nhân vật đứng im một chỗ và thao tác phím tắt để dùng kỹ năng, nhìn chung không để lại ấn tượng và có gì đặc sắc cả. Trò chơi còn có hỗ trợ công năng auto treo rất tiện lợi và ưa thích của những người lười.

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 10
Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 11

Ở giai đoạn đầu, người chơi chủ yếu dựa theo dòng nhiệm vụ chính là có thể thoải mái thăng cấp, tốc độ thăng cấp của nhân vật tương đối nhanh, các nhiệm vụ cũng rất đơn giản với những hình thức đánh quái, tìm NPC và thu thập truyền thống. Ở phương diện nhiệm vụ thu thập, người chơi chỉ cần giữ chuột trái là có thể hoàn thành đủ, tránh tình trạng lặp lại thao tác nhiều lần.

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 15

Khi nhân vật đạt cấp 18 thì hệ thống pet sẽ được mở ra, các con pet có thể tham gia chiến đấu cùng người chơi, có đẳng cấp và talent riêng biệt, chúng còn có thể tiến hành hợp thể nữa.

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 18

Hệ thống kỹ năng sẽ tự động được học dựa trên quá trình thăng cấp của nhân vật, tuy nhiên người chơi cần tìm đến một NPC tương ứng để cường hóa kỹ năng mạnh hơn.

Tổng thể về Cực Lạc Không Gian - Sản phẩm khoa ảo thú vị 21

Trò chơi có khá nhiều dạng gameplay để người chơi khám phá, ví như hoạt động đáp thí và đoạt bảo kỳ binh, thêm đó là mục tiêu mỗi người, hệ thống phụ bản và Boss thế giới. Người chơi có thể thông qua những nội dung này để kiếm thêm nhiều điểm kinh nghiệm, có được các vật phẩm, trang bị hiếm.

Elite: Dangerous

Mới đây, tựa game online không chiến Elite: Dangerous đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm. Hiện tại, để trải nghiệm tựa game này thì bạn cần phải mua phiên bản Preminum Beta với giá khoảng 150 USD. Những game thủ quan tâm có thể tìm hiểu tại trang chủ http://elite.frontier.co.uk/ .

Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị 1

Nhìn chung, Elite: Dangerous là một game bắn súng trên không góc nhìn thứ 3 lấy bối cảnh chiến tranh vũ trụ. Tham gia vào game, người chơi sẽ được điều khiển một tàu chiến đấu trên vũ trụ rộng lớn. Để dễ hiểu lớn, lối chơi hay cách điều khiển trong Elite: Dangerous có một số điểm giống như những tựa game cùng thể loại như EVE Online, War Thunder hay Phi Đội đang được phát hành tại Việt Nam vậy.

Khi mới tham gia vào Elite: Dangerous, người chơi sẽ buộc phải hoàn thành phần chơi hướng dẫn được cung cấp bởi hệ thống. Thông qua các màn chơi hướng dẫn, game thủ sẽ dần được khám phá cách điều khiển, cách chơi cùng những tính năng cơ bản trong Elite: Dangerous.

Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị 2

Trên thực tế, lối chơi trong Elite: Dangerous đi theo hướng mô phỏng thực tế nhiều hơn so với những tựa game bắn súng thông thường. Điều này khiến cho việc điều khiển tàu trở nên khá "khó" đối với những người chơi mới, khi họ sẽ gặp khó khăn trong việc định hướng, di chuyển và đặc biệt là điều chỉnh tâm súng cho chuẩn để bắn trúng mục tiêu.

Các đặc điểm khác như tăng tốc khi di chuyển, giao diện tàu cũng khiến cho người chơi cảm nhận được rằng họ đang được điều khiển một con tàu vũ trụ thực sự vậy.

Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị 3

Tuy nhiên, cũng vì được xây dựng khá giống thật nên việc điều khiển và tấn công trúng mục tiêu trở nên khó khăn đối với game thủ khi họ muốn tiêu diệt mục tiêu. Đối với từng mục tiêu, người chơi buộc phải vừa di chuyển, vừa định hướng bắn của đạn vì có nhiều mục tiêu di động chứ không đứng yên. Hơn thế nữa, hệ thống định vị chính xác của đường đạn không thực sự "nhạy" khiến cho người chơi càng gặp khó khăn hơn khi tấn công đối thủ.

Hơn thế nữa, trong quá trình di chuyển, người chơi còn buộc phải né những chướng ngại vật trên bản đồ, đôi khi là một con tàu khác, đôi khi là những tảng thiên thạch to lớn trôi dạt trong vũ trụ và cũng có thể là các hành tinh to lớn. Tất nhiên, nếu để tàu va chạm phải chướng ngại vật khác thì bạn sẽ bị tụt máu.

Như đã nói ở trên, vì là một tựa game đi theo phong cách mô phỏng thực tế nên giao diện của Elite: Dangerous khá phức tạp. Hơn thế nữa, vì vũ trụ trong game được xây dựng khá rộng lớn nên người chơi sẽ buộc phải thông thạo việc sử dụng radar định vị để tìm và phát hiện mục tiêu.

Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị 4

Tất nhiên, Elite: Dangerous cũng sở hữu những yếu tố RPG khi người chơi có thể dùng tiền thưởng sau mỗi trận đấu để mua trang bị hay nâng cấp tăng sức mạnh cho vũ khí của mình.

Điểm nhấn trong Elite: Dangerous được giới thiệu là đưa người chơi vào một vũ trụ rộng lớn với hàng triệu ngôi sao, hành tinh lớn nhỏ. Điều này giúp cho người chơi mặc sức khám phá thế giới trong quá trình chơi.

Project Legion

Ngay sau khi công bố hủy bỏ dự án game online mang tên World of Darkness sau nhiều năm trì hoãn, mới đây, CCP Games, nhà phát triển kiêm phát hành tựa game nhập vai lão làng EVE Online đã chính thức công bố dự án mới nhất của họ.

Project Legion - Hé lộ game bắn súng bối cảnh không gian 1

Mang tên Project Legion , game bắn súng trực tuyến này sẽ tiếp tục sở hữu bối cảnh ngoài không gian và sẽ có nét tương đồng với siêu phẩm ra mắt trong năm 2013 mang tên Dust 514 trên nền PS3. Dĩ nhiên, phiên bản game mới này sẽ không đơn thuần chỉ là một bản port của Dust 514. CCP Games cho biết họ sẽ nghiên cứu lại hoàn toàn đồ họa cũng như lối chơi để tựa game này trở nên hấp dẫn nhất.

Project Legion - Hé lộ game bắn súng bối cảnh không gian 2

Dự kiến Project Legion sẽ ra mắt độc quyền trên hệ máy PC, sau khi CCP hứng chịu nhiều chỉ trích của fan cuồng dòng game EVE Online vì chỉ ra mắt Dust 514 trên PS3.

 

>> Những dấu hiệu nhận biết game thủ Việt ở nước ngoài