Loạt game của FPT đóng cửa khiến gamer Việt hoang mang, tiếc nuối

Rogue Knight  - Theo PLXH | 04/02/2015 06:05 PM

Hiện tại quá trình chuyển giao các game online của FPT mới đang ở giai đoạn đầu và chưa được công bố chính thức nên game thủ đang rất hoang mang.

Như đã biết, trong những ngày vừa qua đã có hàng loạt các game online của FPT Online thông báo đóng cửa bao gồm Đấu Ma, Tây Du Ký, War ThunderThời Đại Anh Hùng. Ngoại trừ game MOBA Thời Đại Anh Hùng chắc chắn về tay VTC thì các cái tên còn lại đều chưa chắc chắn tương lai. Điều này khiến cho những game thủ đang tham gia các sản phẩm trên đang tỏ ra hết sức tiếc nuối, xen lẫn hoang mang.

War Thunder, Thời Đại Anh Hùng công bố đóng cửa tại Việt Nam

Điều này khá dể hiểu bởi mặc dù các sản phẩm trên hầu hết đều đã được các NPH khác đánh tiếng mua và sẽ tiếp tục phát hành trong thời gian tới, tuy nhiên thời gian phát hành vẫn chưa được ấn định và vẫn chưa có bất kỳ đơn vị nào chính thức xác nhận thông tin cả. Do đó, nhiều tựa game có khả năng sẽ biến mất trên thị trường game Việt mãi mãi.

"Vậy là, sau bao ngày chờ đợi, FPT cũng đành phải quyết định ngừng game, dù đã biết điều này rồi sẽ đến nhưng tôi vẫn cảm thấy tiêc nuối. Tôi vẫn còn nhớ lúc mới vào game, khi đó tôi là một "con gà" toàn diện, lóng nga lóng ngóng, nhưng tôi thật sự đã bị quấn hút bơi sự đoàn kết cuả mọi người trong game, tôi nhớ những lúc mọi người phân công chiếm cứ điểm, truyền cho ngươi chơi mới kinh nghiệm, nhớ nhưng trận chiến, cảm giác "thốn" ko thể tả khi bị pzIIausfC bắn cho tơi tả, lúc lỡ bắn nhầm team mình, và cảm giác vui sướng khi được chạm vào HT đầu tiên (KV-1).Vậy mà giờ, đành tạm biệt War Thunder, R.I.P War Thunder" - Game thủ tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi War Thunder công bố đóng cửa.

Bên cạnh đó cũng có một số game thủ tỏ ra hết sức lạc quan, khi các game hay như War Thunder, Đấu Ma, Tây Du Ký được chuyển cho NPH khác thì có thể trò chơi sẽ được chăm chút tốt hơn: "Game chỉ tạm đóng cửa để chuyển sang bên khác phát hành thôi mà. Đợi ít lâu có khi server mới còn ngon hơn cũ ý chứ, việc gì phải tiếc nhỉ".

Một vấn đề khác cũng khiến game thủ băn khoăn suy nghỉ, đó là liệu khi game mở lại thì người chơi cũ có được đền bù gì không? Hoặc nếu như trò chơi không được bất kỳ công ty nào khác phát hành lại thì NPH sẽ xử lý thế nào? - như lời một game thủ đăng trên fanpage của Tây Du Ký: "Game đóng cửa rồi, không biết NPH có bồi thường gì cho game thủ không nhỉ, mà nhỡ đóng cửa mãi thì mất luôn acc à?" .

Đấu Ma - Game của những Chiến Thần 3

Tương lai của các game online do FPT phát hành vẫn chưa được công bố chính thức.

Hiện tại quá trình chuyển giao các game online của FPT mới đang ở giai đoạn đầu và vẫn còn rất nhiều chi tiết chưa được các NPH công bố, do đó game thủ có tâm lý chung là hoang mang cũng là điều dễ hiểu. Trong thời gian tới đây các thông tin mới sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật để giúp người chơi nắm rõ hơn chính sách của từng game.

>> Số phận những game online của FPT tại Việt Nam giờ ra sao?