Lộ diện trailer siêu phẩm game đua xe Need For Speed: Edge

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2015 01:57 PM

Cũng như nhiều game online đua xe khác, Need For Speed: Edge đem đến cho game thủ trải nghiệm tốc độ cao với những khúc cua đày nguy hiểm

Như chúng tôi đã đưa tin vào ngày hôm qua, hãng NEXON đã giới thiệu tựa game online khủng Need For Speed: Edge - một phiên bản online mới của dòng game đua xe nổi tiếng Need For Speed. Tại G-Star 2015 đang diễn ra tại Hàn Quốc, Need For Speed: Edge đã chính thức được công bố với trailer cực kỳ ấn tượng mô tả một tựa game đua xe trên nền tảng Frostbite 3 đang thành hình. Các bạn có thể theo dõi đoạn trailer này ở đầu bài viết.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngay sau khi công bố, Nexon đã cho biết giai đoạn thử nghiệm của tựa game sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26/11 tới đây.

Được biết Need For Speed: Edge do đội ngũ studio SPEARHEAD của EA tại Hàn Quốc phát triển dựa trên bộ engine Frostbite 3, hứa hẹn sẽ đem đến cho game thủ những hình ảnh ấn tượng, đặc biệt là hiệu ứng vật lý giống hệt ngoài đời thật.

Cũng như nhiều game online đua xe khác, Need For Speed: Edge đem đến cho game thủ trải nghiệm tốc độ cao với những khúc cua thể hiện trình độ cao và cả cơ hội ngồi lên những chiếc xe thể thao đắt tiền mà phần lớn mọi người chỉ có thể mơ ước, không những ngắm nhìn thoả thích mà còn có thể đi dạo quanh phố, thậm chí là đâm nát chúng nếu thích.

Theo nhiều người nhận định thì Need For Speed: Edge là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho Need For Speed World - một game online đua xe miễn phí đã bị EA huỷ bỏ trước đây.

Quay trở lại với tựa game Need for Speed: World, các game thủ gắn bó lâu năm với thể loại đua xe thường không đặt quá nhiều kì vọng vào chất lượng trò chơi bằng các bản Need for Speed thông thường. Sự cân nhắc này hoàn toàn không thừa chút nào, bởi khi tựa game được phát hành bởi EA hồi cuối tháng 7 vừa qua, game thủ PC đã có được cái nhìn tường tận hơn về sự đầu tư sơ sài của nhà phát triển vào sản phẩm này.

Lối chơi của Need for Speed: World được tách thành bốn mảng chính. Mục chơi được nhắc đến đầu tiên là Exploration. Tất cả những gì người chơi cần phải quan tâm đơn giản chỉ là lái xe “dạo” quanh thành phố. Mặc dù điều này có thể được thay thế bằng cách dùng bản đồ để chuyển tới các khu vực có cuộc đua, khiến cho chế độ này hầu như chẳng mang lại một mục đích gì.

Hai chế độ tiếp theo mang tên Sprint và Circuit, với lối chơi cũng không quá phức tạp. Các chặng đua thường khá cô lập, hạn hẹp, do khi lái người chơi thường phải đi theo các hướng mà những vạch mũi tên trên tường chỉ định chứ không được phép rẽ sang các đường khác để đi đến đích. Như vậy, thế giới mở trong game không thực sự phát huy hiệu quả vai trò của mình. Mặc dù vậy, đường đua được thiết kế khá tốt với các khúc ngoặt hiểm trở, đôi khi xuất hiện vài lối đi tắt mà bạn được phép “tận dụng.”