Lộ diện game 'made in Việt Nam' đầu tiên có mặt trên Steam GreenLight

Bút Sa  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2015 03:25 PM

 
  thích
Toy Quest
Toy Quest

MMORPG

15/07/2015 NCB: Emobi Games NPH:

Hiker Games, một studio thuộc Emobi Games chính thức bắt đầu khởi động chiến dịch kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng để Toy Quest có thể có mặt trên Steam.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, phía Emobi Games vừa chính thức thông báo họ đã đưa Toy Quest lên hệ thống Steam GreenLight, qua đó kêu gọi game thủ toàn thế giới bình chọn để sản phẩm này có mặt trên Steam.

Lộ diện từ đầu năm 2015 tới nay, đã có cả một quãng thời gian dài dự án game 'made in Việt Nam' Toy Quest im hơi lặng tiếng và gây nghi ngờ cho game thủ quan tâm. Nay thông tin trên cho thấy Emobi Games và Hiker Games vẫn đang dồn sức phát triển trò chơi.

Được biết, Toy Quest của Hiker Games được nhắm đến những trải nghiệm tuyệt vời của thể loại hành động màn hình ngang của những năm 80-90. Câu chuyện của Toy Quest, là về một hành trình của Brand, một nhân vật đồ chơi, nhằm cứu chủ nhân của mình, Felix, thoát khỏi bóng tối.

Để vượt qua thách thức đến từ những cơn ác mộng từng đêm, Brand phải trang bị vũ khí cho mình, và tìm cách để vượt qua những căn phòng bí ẩn trong nhà.

Trailer chính thức của Toy Quest

Toy Quest cũng giới thiệu đến 300 các quái vật khác nhau ở trong game, đó có thể là những con chuột, con nhện, hay những đồ chơi quen thuộc với tuổi thơ như các chú lính chì, kẹp giấy, xe đồ chơi…. Ngoài ra, ToyQuest còn có hệ thống chế tạo ghép đồ đa dạng, mang đến hàng trăm loại vũ khí và vật phẩm khác nhau, những thứ rất cần để Brand có thể chiến thắng được 7 boss trùm trong game.

D:\Toy Quest\one more thing\branding_image.jpg

Ngoài trải nghiệm chính về thể loại platformer, Toy Quest sáng tạo thêm hệ thống phòng thủ căn cứ. Bạn cần phải xây dựng và nâng cấp căn cứ của mình. Bởi vì, vào mỗi đêm, khi bạn đang phải vượt qua các căn phòng, thì phòng ngủ, căn cứ chính của bạn không được ai bảo vệ.

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua những ác mộng “đáng yêu” ở tuổi thơ. Những giấc mơ đó đã kích thích trí tưởng tượng của chúng ta về những thế giới khác. Và chúng tôi muốn mang điều đó đển cho game thủ qua ToyQuest: The Lost and Found”. Anh Vũ Phương, trưởng dự án Toy Quest, người chịu trách nhiệm chính về Hiker chia sẻ.

Để có mặt được trên Steam, một hệ thống phát hành game PC danh giá trên thế giới. Toy Quest cần vượt qua được hai thách thức. Đầu tiên, game phải có đủ lượng vote để lọt vào Top 100 của danh sách GreenLight trên Steam. Và thứ hai, chất lượng của game phải lọt vào mắt xanh của Valve. Chính vì vậy, kể từ hôm nay, HikerGames chính thức khởi động chiến dịch kêu gọi cộng đồng game thủ vote cho sản phẩm này.

Các đặc điểm chính của ToyQuet:

● Game hành động màn hình ngang

● Hệ thống màn chơi được tạo ra ngẫu nhiên để trải nghiệm chơi lại không trùng lặp.

● Đồ họa được chăm chút cực kỳ tỉ mì

● Hàng trăm vũ khí và vật phẩm

● Hơn 300 loại quái vật khác nhau

● Bảy boss trùm rất đặc biệt

● Hệ thống phòng thủ căn cứ.

Game thủ có thể bỏ phiếu ủng hộ ToyQuest trên Steam tại đây:

http://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=449531507

Facebook dự án: https://www.facebook.com/ToyQuestGame

Một số hình ảnh game:

Một số hình ảnh art-game:

 

>> Toy Quest - Game thuần Việt không tiếng Việt gây tranh cãi