Lightning Returns: Final Fantasy XIII phát hành trên PC ngày 10/12

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2015 03:43 PM

Phần cuối của series Final Fantasy XIII, Lightning Returns sẽ được phát hành phiên bản PC trên Steam vào tháng 12 tới.

Sau gần nửa năm kể từ khi Final Fantasy XIII-2 được đưa lên Steam thì mới đây, Square Enix mới tiếp tục đưa phần cuối của series, Lightning Returns: Final Fantasy XIII lên PC vào ngày 10/12 tới đây. Tất nhiên, cổng phân phối quen thuộc được Square Enix lựa chọn vẫn là Steam.

Có lẽ, nếu không có sức ép từ phía cộng đồng game thủ thì Square Enix cũng chẳng thèm... phát hành tựa game này trên PC, điều này có lẽ đến từ việc doanh thu từ 2 phiên bản trước không thực sự khá khẩm. Dẫu vậy, với những ai đã chơi qua series Final Fantas XIII thì đây vẫn là một tin đáng mừng.

Quay trở lại với Lightning Returns: Final Fantasy XIII thì đây là một tựa game JRPG có cách dẫn truyện khá lạ, và điểm đặc biệt nhất ở đây chính là lượng giờ chơi trong game sẽ bị giới hạn ở mức nhất định.

Cụ thể, toàn bộ thời gian trong trò chơi sẽ chỉ được giới hạn trong 13 ngày (nếu bạn chơi mở khóa được thêm một số nhiệm vụ thì sẽ là 14 ngày), đồng hồ sẽ tự động được đếm ngược trong suốt cuộc hành trình của người chơi.

Đây có thể xem là một trải nghiệm cực kì thú vị đối với game thủ, khi mà người chơi sẽ được "chạy đua với thời gian". Ngoài ra, tùy theo các mốc thời gian trong ngày mà người chơi sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ nhất định, cũng như chủng loại quái vật xuất hiện.

Về cơ chế chiến đấu, Lightning Returns: Final Fantasy XIII giới thiệu đến người chơi hệ thống chiến đấu hành động kết hợp turn-base, khi mà mỗi hành động của nhân vật đều sẽ tiêu tốn một lượng thể lực nhất định (Action Time Bar), và khi hết thanh thể lực này, người chơi sẽ phải đợi một khoảng thời gian hồi nhất định.