Liên Minh Tank 2.0 – Game Casual MoBa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/03/2014 04:01 PM

Liên Minh Tank
20/03/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với tin Liên Minh Tank - game bắn Tank có chế độ MOBA sắp ra mắt, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Minh Tùng – Giám đốc NPH Tamtay.

Liên Minh Tank 2.0 – Game Casual MoBa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam 1

Trước thông tin Liên Minh Tank - một game bắn Tank có chế độ Moba của Nhà phát hành Tamtay sẽ ra mắt  vào ngày 20/03/2014, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Minh Tùng – Giám đốc Nhà phát hành Tamtay.

Chào ông, gần đây xuất hiện Game Liên Minh Tank trên http://tank.vohiep.com xin ông cho biết có phải là game Tank Tank trước đó đã alphatest đúng không?

Ông Nguyễn Minh Tùng: Game Tank Tank trước đó thực ra chỉ là phiên bản test thử nghiệm của Liên Minh Tank chỉ đưa ra để test hệ thống nội bộ, phiên bản còn ở mức sơ sài. Hiện tại chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện Liên Minh Tank 2.0 với các tính năng chưa từng có trong làng Game Việt.

Ông có thể  bật mí cho game thủ được biết?

Nguyên tắc làm Game của tôi là phải làm được ra cái mới và phải có đột phá mới về công nghệ lẫn cách chơi. Nếu không làm được việc đó thì tốt nhất là đừng ra Game mới và cũng đừng làm Game nữa. Hiện tại Liên Minh Tank 2.0 làm được 2 điều đột phá về công nghệ:

o Game Casual MoBa đầu tiên tại Việt Nam
o Webgame MoBa đầu tiên tại Việt Nam

Người chơi sẽ được trải nghiệm rất tươi mới về cách chơi, game đề cao tính đồng đội và chiến thuật, điều đặc biệt là được thể hiện trên nền đồ họa dễ thương và bắt mắt phù hợp với giới trẻ và con gái.

Cụ thể Liên Minh Tank 2.0 thêm được những gì?

Ngoài thêm được những cách chơi truyền thống như Công Hội Chiến, Nhân Phẩm Chiến, Sinh Mệnh Chiến, Sinh Tử Chiến, Sinh Tồn Chiến, Cứ Điểm Chiến, Cướp Cờ Chiến. Trong Liên Minh Tank còn có LOL Chiến (5vs5). Đây là cách chơi chiến thuật theo team đỉnh cao (3 lane) đòi hỏi người chơi phải có tư duy chiến thuật và phối hợp team nhuần nhuyễn mới có cơ hội dành chiến thắng.

Liên Minh Tank 2.0 – Game Casual MoBa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam 2

Mặc dù chúng tôi mất rất nhiều thời gian để làm ra nó, test đi test lại cả trăm lần, nhưng phiên bản LOL Chiến cũng sẽ phải qua hàng nghìn trận chiến và thay đổi liên tục mới có được phiên bản hoàn thiện. Điều này chính game thủ vừa chơi vừa sẽ giúp đỡ chúng tôi hoàn thiện trong thời gian tới. Ngoài ra, đối với Map LoL thì game thủ phải chơi một thời gian mới có thể trải nghiệm được. Chúng tôi làm điều này để tránh bị GATO bởi những người chưa vào game đã chê, chơi được 1 phút đã chê, bởi họ có biết gìđâu ( và chúng tôi cũng không cần những người chơi như vậy) và sẽ bị những Game thủ ham mê thể loại MoBa phản đối.

Liên Minh Tank 2.0 – Game Casual MoBa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam 3

 Sao ông lại nói thế?

“Hiện tượng” Flappy Bird vừa trở thành một làn sóng ở Việt Nam được gần 2 tuần thì tác giả của nó đã gỡ ứng dụng xuống khỏi kho ứng dụng của Apple và Android. 

… Nhiều chuyên gia cho rằng các thông tin “tự suy diễn” trên các diễn đàn và báo mạng đã tạo áp lực cho tác giả, khiến không ít người có đam mê sáng tạo cảm thấy sợ hãi. Điều những nhà làm Game lo ngại là câu chuyện Flappy Bird liệu có trở thành một “bệnh dịch”, làm thui chột sự phát triển của một ngành game lành mạnh hay không? Phiên bản test của Liên Minh Tank (Tank Tank) chưa thực sự mở cửa và quảng bá chính thức nhưng những thông tin nhen nhóm ban đầu trên các tờ báo chính thống đã bị các “anti” “đập” không thương tiếc. 

Thậm chí chưa từng vào chơi thử cũng có người khẳng định rằng nó là bản “nhái” của của game này game nọ… Đến khi vào chơi chính thức thì cũng rất thiếu những ý kiến mang tính chất góp ý xây dựng cho sản phầm, mà chú yếu vẫn là “dìm hàng”, công kích Nhà phát hành. 

Liên Minh Tank 2.0 – Game Casual MoBa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam 4

Liên Minh Tank 2.0 – Game Casual MoBa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam 5
Những ý kiến góp ý tiêu cực kiểu như thế này sẽ kéo lùi sự phát triển của game Việt

Có lúc Tôi cũng muốn buông xuôi như Nguyễn Hà Đông, không làm gì nữa, muốn Tank Tank trở thành Flappy Bird 2 cho bõ tức…. Nhưng ý nghĩ đó chỉ là thoáng qua trong giây lát bởi ngoài kia vẫn còn có rất nhiều người mong chờ 1 game MOBA chất lượng thực sự, mới mẻ thực sự và chúng tôi phải có nghĩa vụ và trách nhiệm đem đến cho họ những thứ đó… vàLiên Minh Tank 2.0 ra đời là 1 minh chứng hùng hồn cho sự nỗ lực và sáng tạo của chúng tôi.

Trước khi Liên Minh Tank chính thức ra mắt vào ngày 20-3, ông có điều gì muốn nói với các Game thủ không?

Thực ra Game Liên Minh Tank  còn có 2 kỷ lục trong đó nữa: 

+ Game MOBA có số lượng người sản xuấtít nhất: Gồm 2 người Trung Quốc và 5 người Việt Nam ( Tổng cộng vẻn vẹn 7 người).
+ Game MOBA đầu tiên có bản quyền thuộc về cá nhân

Để làm ra 1 game là rất khó khăn, đặc biệt là Game Casual MOBA, mọi tính toánđều phải rất chính xác và hợp lý. Mọi người có thể xem tỉ lệ game Casual (MOBA) trên thị trường so với game kiếm hiệp thì rõ, rấtít người giám bỏ tiền ra sản xuất và cũng cực ít NPH vận hành, bởi bản thân nó chính  là 1 cuộc phiêu lưu vô cùng mạo hiểm, bạn có thể mất trắng ngay lập tức. Nhưng hiện tại quả thực hiện tại tôi đã ngán tận cổ Game Kiếm Hiệp rồi, chắc phải mất 1 thời gian lâu lâu nữa tôi mới có thể tiêu thụ và quay lại được. …

Sản xuất Liên Minh Tank tuy chỉ có 2 người Trung Quốc, nhưng bản thân tôi phải thừa nhận là 90% công sức thuộc về họ, Việt Nam chỉ có công sức chừng 10%. Người Việt nói và nghĩ rất giỏi nhưngít làm, Người Trung Quốc thì làm rất tốt, vì vậy các ý tưởng đều sinh ra từ chúng tôi và việc hiện thực hóa thì chúng tôi chỉ đóng góp được phần nhỏ, đa phần là người Trung Quốc giúp chúng tôi thực hiện. Liên Minh Tank phát triển ở Trung Quốc rất thành công và tôi hy vọng Game thủ thích MoBa Việt Nam cũng sẽ thích 1 thể loại MOBA đặc biệt vàđáng yêu– Casual MoBa. Các bạn cứ vào chơi miễn phí và cùng góp ý cho chúng tôi để hoàn thiện thành 1 Game MOBA đẳng cấp, việc nàycho phép tôi được nhờ các bạn giúp đỡ.

Liên Minh Tank 2.0 – Game Casual MoBa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam 6
Game Liên minh tank có quyền sở hữu là cá nhân Chu Huệ Xuân

Chi tiết xem tại http://tank.vohiep.com