Liên Minh Anh Hùng sẽ bị Garena kiện vì nhái LMHT?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/02/2014 03:59 PM

 
  thích
Như chúng ta đã biết thì vào khoảng giữa tháng 1/2014, VNG đã phát hành game online di động Liên Minh Anh Hùng tại thị trường Việt Nam. Là một game thuộc thể loại thẻ bài, bày trận và đánh theo lượt vốn không hề liên quan tới Liên Minh Huyền Thoại - game MOBA nổi tiếng thế giới song rất có thể Garena sẽ khởi kiện gMO này.
 
Liên Minh Anh Hùng sẽ bị Garena kiện vì nhái LMHT? 1
 
Nguyên nhân có thể dễ dàng xác định được nếu như game thủ đã từng thử qua Liên Minh Anh Hùng. Đó là do gMO này đã sử dụng toàn bộ hình ảnh các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại và chuyển hóa chúng thành các quân bài trong game. Không những thế ngay cả các kỹ năng đặc trưng của heroes cũng được sao chép y nguyên.
 
Như vậy nguyên nhân chính của việc này chính là vấn đề bản quyền hình ảnh, những sáng tạo của Riot Games đã bị sử dụng lại một cách ngang nhiên và hãng Garena - NPH của Liên Minh Huyền Thoại tại thị trường Việt Nam hoàn toàn có quyền đòi lại công bằng cho sản phẩm của mình, giống như những gì FPT đã làm với game nhái MU Returns.
 
Liên Minh Anh Hùng sẽ bị Garena kiện vì nhái LMHT? 2
Mặc dù có lối chơi hoàn toàn khác song với việc sử dụng hình ảnh của LMHT, rất có thể LMAH sẽ bị khởi kiện.
 
Tuy nhiên hiện nay Garena vẫn chưa hề có động thái gì trong việc khởi kiện Liên Minh Anh Hùng. Có lẽ bởi gMO này vẫn chưa thể gây tác động gì cho Liên Minh Huyền Thoại và cũng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với game MOBA đỉnh cao của hãng.
 
Thế nhưng trong tương lai khi Liên Minh Anh Hùng ăn nên làm ra và tạo ra nhiều ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ thì sản phẩm này rất có thể sẽ rơi vào tầm ngắm của Garena và dễ dàng bị kiện bản quyền lúc nào không hay.