Làng game Việt và cơn khát “game chất” - Bao giờ thì hết?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2016 04:30 PM

Nếu so sánh loại hình giải trí hàng đầu hiện nay là Game Online giống như một loại nước giải khát thì chắc hẳn game thủ Việt đang phải chịu đựng một cơn khát mòn mỏi khi mà đang phải loay hoay giữa một rừng game nhưng vẫn không thể chọn cho mình được một tựa game chất lượng để “giải khát” một cách đúng nghĩa.

Sẽ không hề ngoa khi nói ở thời điểm này, Liên Minh Huyền Thoại, Dota2, Đột Kích và Fifa Online 3 chính là 1 trong 4 tựa game đang thống trị các phòng máy và nhen nhóm đâu đó vẫn xuất hiện một vài tựa game nhập vai “cày cuốc”, tách biệt ra khỏi những ông lớn thuộc thể loại MOBA, FPS, Casual... Tuy nhiên khi được hỏi “tại sao bạn lại lựa chọn tựa game này” thì hầu hết chúng tôi đều nhận được những câu trả lời chung chung…

Đột Kích chính là 1 trong 4 tựa game đang thống trị các phòng máy

Đào sâu tìm hiểu, chúng tôi nhận được rất nhiều những lý do nghe có vẻ thỏa đáng hơn cho việc chọn những tựa game không đi theo xu hướng esports hiện nay:

- Lối chơi hardcore, đặt nặng sự đầu tư tìm hiểu thay vì “pay to win” (tạm dịch là “lấy tiền đè người”)

- Tuy có lối chơi hardcore nhưng nếu chơi chỉ để cho vui thì tính giải trí của những tựa game RPG lại có phần cao hơn so với MOBA, FPS nói chung (không phụ thuộc vào đồng đội, không quá ức chế, cộng đồng đông vui và có tính tương tác cao hơn…)

- Đồ họa đẹp mắt nhưng dễ phân biệt, dễ nhìn và không đỏi hỏi khả năng quan sát tinh tế hay phản ứng mau lẹ.

Và rất nhiều lý do khác nữa…

Liên Minh Huyền Thoại - Lối chơi hardcore, đặt nặng sự đầu tư tìm hiểu thay vì “pay to win”

Qua đây có thể thấy rõ ràng rằng các game thủ của chúng ta vẫn đang cần rất nhiều những lựa chọn mới mẻ hơn trong thể loại game nhập vai nói chung. Đơn cử như tại thị trường Việt Nam hiện tại, số webgame chất lượng rất ít trong một rừng nhan nhản toàn webgame “mì ăn liền”.

Một số cái tên nổi bật lên như Ngạo Thiên, Hoa Thiên Cốt với tổng số người chơi lên tới hàng triệu là hoàn toàn không đủ. Về game client thể loại nhập vai, Tiếu Ngạo Giang Hồ đang có dấu hiệu chững lại còn Cửu Âm Chân Kinh cũng sắp tròn 3 tuổi vào tháng 7 năm nay.

Cửu Âm Chân Kinh cũng sắp tròn 3 tuổi vào tháng 7 năm nay

May thay, theo rất nhiều nguồn tin thì Chiến Ngấn Thiên Hạ - 1 trong số những webgame đáng chơi nhất 2016 sắp cập bến Việt Nam. Được biết, tại thị trường Trung Quốc, Chiến Ngấn Thiên Hạ không chỉ đứng đầu trong thị trường game thể loại RPG (nhập vai) mà còn rất được lòng cả cộng đồng game thủ Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại vì tính chất “đa dạng về gameplay”.

Chiến Ngấn Thiên Hạ được lòng cả cộng đồng game thủ Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại vì tính chất “đa dạng về gameplay”

Những tinh túy của dòng game RPG, SLG và MOBA sắp được “tinh chế” và mang tới cho cộng đồng game thủ Việt những trải nghiệm để đời, mới mẻ nhất. Những thông tin chi tiết về tựa game đình đám này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tới các bạn trong thời gian ngắn nhất!