Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/02/2014 0:00 AM

Đấu Ma

Vào sáng ngày 18/2, MMORPG Đấu Ma đã chính thức mở cửa thử nghiệm tại làng game Việt. Điều đáng tiếc là để có thể đăng nhập vào chơi thì game thủ cần phải có Code kích hoạt tài khoản. Hiện tại, bạn có thể nhận mã kích hoạt tài khoản Đấu Ma tại đây.

Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 1

Trong ngày đầu ra mắt, Đấu Ma hoạt động tương đối ổn định khi không để xảy ra tình trạng lag, nghẽn mạng, người chơi có thể thoải mái trải nghiệm game mà không gặp sự cố nào. Lượng người tham gia chơi cũng khá đông, điều mà bạn có thể dễ dàng cảm nhận được ở các địa điểm trong thành hay tại các bãi quái làm nhiệm vụ.

Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 2

Trên thực tế, đồ họa của Đấu Ma tương đối đẹp và dễ nhìn. Dẫu vậy, khung hình của game được thiết kế khá bé, khiến người chơi khó nắm bắt được bối cục bên cạnh việc giao diện được thiết kế chưa thực sự tiện lợi. Font chữ cũng khá xấu khi có nhiều chữ bị dính lại nhau.

Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 3

Trong khoảng 30-40 level đầu, người chơi chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ có chỉ dẫn sẵn. Game có tích hợp sẵn hệ thống tự tìm đường và auto treo máy. Tuy nhiên, người chơi vẫn chủ yếu phải tự điều khiển nhân vật để đánh quái. Hơn thế nữa, với hệ thống nhiệm vụ và hoạt động dày đặc trong game thì việc treo máy cho nhân vật "ngồi thiền" tự đánh quái gần như không mang lại tác dụng nhiều.

Đại Náo Thiên Cung
 
Trước đây GameK đã đưa tin về việc game online hấp dẫn Đại Náo Thiên Cung đã được mua về phát hành tại Việt Nam, hiện tại theo nguồn tin riêng rất đáng tin cậy của chúng tôi thì sản phẩm này sẽ do NPH SGame cung cấp tới tay game thủ.
 
Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 4
 
Đại Náo Thiên Cung là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Mokylin. Bối cảnh trò chơi được dựa trên bộ tiểu thuyết kinh điển và nổi tiếng nhất Trung Quốc về nội dung thần ma “Tây Du Ký”, với cốt truyện được cải biên theo bộ phim điện ảnh cùng tên và gameplay đặc sắc, người chơi sẽ được đến với thế giới của những Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới qua 1 cái nhìn hoàn toàn mới lạ.
 
Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 5
 
Hệ thống nghề nghiệp trong game bao gồm Linh Hầu có sự cân bằng về mọi mặt công thủ, Ngưu Ma với có sức chịu đựng và năng lực tấn công cận chiến mạnh mẽ, Cửu Vĩ với sự biến hóa ảo diệu và rất linh hoạt trong chiến đấu, La Sát có nội công thâm hậu và năng lực sát thương trên phạm vi rộng rất tốt.

Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 6

Điểm đặc sắc trong nội dung gameplay của Đại Náo Thiên Cung phải kể tới hệ thống hóa thân thần tướng. Mỗi khi người chơi đánh bại được 1 Boss cấp chiến thần ở trong tam giới, họ sẽ có thể hóa thân thành chính Boss đó với đủ loại năng lực đặc thù và rất hữu ích khi đi phụ bản.

Lọ Lem
 
Mới đây, theo nguồn tin riêng chúng tôi nhận được thì một gMO casual của Hàn Quốc sẽ sắp được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Lọ Lem. Được biết, Lọ Lem hiện đã và đang được Việt hóa và sẽ sớm được NPH VTC ra mắt tại nước ta trong thời gian tới, dự kiến là ngay trong tháng 2 này.

Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 7

Lấy cốt truyện về nhân vật chính xoay quanh cô bé lọ lem, người chơi sẽ lần lượt được vượt qua các màn chơi từ dễ đến khó. Yếu tố casual được thể hiện rõ trong Lọ Lem từ đồ họa chibi đi kèm gameplay có phần giống với nhiều tựa game casual, giải đố trên điện thoại. Qua những hình ảnh về game, chúng ta có thể thấy người chơi sẽ điều khiển nhân vật Lọ Lem, lần lượt vượt chướng ngại để tìm đường cũng như lấy được các vật phẩm trong bản đồ.

Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 8

Ngoài ra, người chơi còn có thể tạo thêm các nhân vật, sử dụng thêm item đặc biệt trong trận đấu để hỗ trợ vượt map.

Tank Tank

Vào 10 giờ sáng ngày11/02/2014, game online thuần Việt dựa trên ý tưởng game "bắn Tank" Battle City mang tên Tank Tank đã mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam. Hiện tại game thủ đã có thể trải nghiệm trò chơi ngay lập tức tại trang chủ:http://tank.vohiep.com. Dự kiến đợt thử nghiệm này sẽ kéo dài tới ngày 14/02.
 
Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 9

Trong ngày đầu mở cửa, Tank Tank thu hút được khá nhiều gamer tham gia chơi thử, nhưng cũng không đến mức quá đông đúc. Tuy vậy, máy chủ game hoạt động không tốt và hiện tượng disconnect xảy ra liên tục gây khó chịu cho người chơi, ngoài ra phần chơi đấu đội cũng khá lag, giật.
 
Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 10

Đồ họa trong Tank Tank chỉ được xây dựng trên nền tảng 2D song với phong cách thiết kế chi tiết với các loại xe tăng kết hợp với nhiều loại siêu anh hùng trong truyện tranh, cùng với đó là hiệu ứng ấn tượng của các skill đặc biệt, có thể nói rằng hình ảnh trong game online casual thuần Việt này khá thu hút.
 
Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 11

Gameplay của Tank Tank khá đơn giản, người chơi sẽ điều khiển chiếc xe tăng di chuyển bằng các phím A, W, S, D, bắn bằng chuột và sử dụng skill đặc biệt bằng phím E (Tăng tốc), Space (skill ultimate rất mạnh) và F (Tăng lực). Game thủ có thể sẽ thấy sản phẩm này có sự kết hợp giữa Battle City (bắn Tank) và Jackal (xa Jeep) khi bản thân điều khiển xe tăng đi tiêu diệt các mục tiêu sẵn có để vượt qua màn chơi.

Tam Quốc Thái Huỳnh

Mới đây, theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì NPH VTC Game sắp phát hành gMO Tam Quốc Thái Huỳnh tại làng game Việt. 

Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 12

Tam Quốc Thái Huỳnh là gMO thẻ tướng được thiết kế dựa trên engine Unity 3D. Dẫu vậy, đồ họa game cũng chưa có nhiều điểm khác biệt so với các game mobile thẻ tướng đang phát hành hiện nay tại Việt Nam.

Điểm nhấn của game đến từ tính năng các thẻ tướng được chia thành tính ngũ hành Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Mỗi thẻ tướng đều sở hữu những đặc tính nhất định cũng như các skill riêng.

Làng game Việt nửa cuối tháng 02 có gì hot? (Phần 2) 13

Giống như những game thẻ tướng khác, lối đánh trong Tam Quốc Thái Huỳnh chủ yếu vẫn là đánh vượt map phụ bản với độ khó tăng dần. Trận đấu diễn ra tự động theo lượt.