Làng game Việt bắt đầu tuyển quân rầm rộ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/09/2013 05:07 PM

Trong tháng 8 vừa qua, đã có thời điểm các công ty game Việt Nam sa thải hàng loạt nhân viên, hàng loạt những cái tên nổi tiếng như VTC Online, FPT Online và Net2E đều đã phải để nhân sự ra đi do gặp phải khủng hoảng trong việc vận hành. Tuy nhiên hiện nay tình hình đã có vẻ khả quan hơn rất nhiều với việc tháng 9 này nghị định 72 đã "cởi trói" cho làng game Việt và rất nhiều game online khủng đang lần lượt cập bến nước ta, gần như ngay lập tức đã có rất nhiều công ty game đăng tuyển nhân sự.
 
Làng game Việt bắt đầu tuyển quân rầm rộ 1

 
Cụ thể hơn, ông lớn VNG đang tuyển mới một số nhân sự vào vị trí game tester và hỗ trợ vận hành game. Bên cạnh đó hàng loạt những công ty nhỏ mới nổi như VNPAY và AVG cũng tiến hành tìm kiếm người cho công việc marketing và triển khai dự án vận hành game online trên thị trường.
 
Làng game Việt bắt đầu tuyển quân rầm rộ 2
Làng game Việt bắt đầu tuyển quân rầm rộ 3

Có thể nói đây là thời điểm thích hợp cho những ai yêu thích công việc làm game và muốn thử sức tại các vị trí làm việc trong bộ phận vận hành trò chơi trực tuyến tại các công ty phát hành game. Khi đã tham gia và trở thành một phần của đội quản lý game online, chắc chắn game thủ sẽ hiểu được cơ chế hoạt động đồng thời có cái nhìn khác về của các tựa game thường ngày bản thân vẫn vào để giải trí đơn thuần.
 
Ngoài ra, đợt tuyển nhân sự khá rầm rộ này cũng cho thấy rằng làng game online Việt đang có những bước tiến mới và thực sự đang đứng trước giai đoạn phát triển mạnh. Nhìn chung đây là tín hiệu đáng mừng cho cả cộng đồng game thủ cũng như các hãng game tại Việt Nam.