Làm gì khi chơi game online mới mở cửa?

Nút Chuối  - Theo Màn Ảnh Sân Khấu | 28/09/2014 0:00 AM

Trong một game online mới ra mắt, bên cạnh cày cuốc, game thủ có thể làm không ít những việc khác.

Một game online mới ra mắt trên thị trường luôn tạo được sức quấn hút khó cưỡng đối với cộng đồng game thủ "rảnh rỗi" chưa tìm được bến đỗ vững chắc cho công cuộc cày kéo. Vậy nếu như đã tìm ra cho mình sản phẩm phù hợp với sở thích - đồng nghĩa với việc xác định được trò chơi để gắn bó thì gamer nên làm những gì? Dưới đây là một vài gợi ý:

Săn tìm gift code

Một trong những việc các game thủ cần làm đầu tiên khi tham gia vào một game mới toanh mới ra mắt trên thị trường chính là săn gift code. Thông thường, các NPH rất hay tung ra những phần quà hỗ trợ để khuyến khích người chơi đến với game và cày kéo trong ngày đầu mở cửa trò chơi hay ra mắt server mới.

Làm gì khi chơi game online mới mở cửa?

Ở thời điểm mà tất cả mọi người cùng bắt đầu ở con số 0, việc sở hữu một gift code không chỉ giúp cho việc tăng level cho nhân vật nhanh hơn mà còn giúp người chơi dễ dàng đứng top, vượt mặt những gamer khác không có hỗ trợ để tạo lợi thế sau này.

Làm gì khi chơi game online mới mở cửa?

Trên thực tế, việc săn Gift Code khá đơn giản bởi chỉ cần chịu khó để ý theo dõi trên các trang tin game khoảng vài ngày trước thời điểm ra mắt server đã được thông báo từ trước, chúng ta đã có thể ẵm được 1 gift code từ phía NPH. Với một món tài sản lớn mà lại hoàn toàn miễn phí như thế này thì việc game thủ không cố gắng săn lấy một gift code quả là điều đáng tiếc.

Gia nhập bang hội "khủng"

Lôi bè kết phái, gia nhập vào bang hội luôn là ưu tiên hàng đầu của game thủ khi hành hiệp trong giới giang hồ đầy hiểm ác. Không chỉ nhận được những sự giúp đỡ của các thành viên trong bang khi cần thiết, chúng ta còn có thể cùng những bằng hữu của mình tham gia vào các hoạt động thú vị chỉ giành riêng cho các bang hội.

C:\Users\User-64\Desktop\HTTB+TTKC\Hoàng Thành TB\Hoàng Thành TB\ht8.jpg

Thế nhưng, bang hội trong game thì có rất nhiều nhưng bang hội "khủng" thì lại chỉ có 1, 2 trong khi số lượng thành viên lại bị giới hạn. Tất nhiên, việc ở trong một bang phái "khủng" thì vẫn sẽ vui hơn là phải ở trong một bang yếu. Nhiều bài học đã cho thấy rằng là chỉ một thời gian, hầu như chỉ có các bang hội mạnh mới tồn tại và phát triển được bởi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại, từ những trận đấu công thành, chiếm đất cho tới những lần đi săn boss... Trong khi đó, các bang hội có quy mô nhỏ thường hoạt động không ổn định và có nguy cơ tan rã bất cứ lúc nào.

Đua top

Vấn đề đua top trong game online sẽ rất quan trọng nếu bạn là một game thủ "máu me". Do vậy, việc cày level, đua top ngay từ ban đầu là điều cần thiết để củng cố vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Ở thời điểm ban đầu, yếu tố đồ đạc chưa thực sự quá quan trọng mà người chơi chủ yếu đọ sức với nhau qua level. Ngoài ra, level lúc ban đầu cũng rất quan trọng bởi chỉ khi lên được các mốc level nhất định, bạn mới đủ điểm để cộng thêm skill hay mặc được những loại item cấp cao.

Vì sao cày game khuya vẫn có lợi? 1

Ngoài ra, nếu đua top ngay từ ngày đầu, game thủ có thể tạo được lợi thế nhất định đối với những người đến sau bởi tích lũy được nhiều kinh nghiệm cày kéo hơn và thực tế thì xuất phát trước bao giờ cũng dễ dàng hơn.

Rủ bạn cày chung

Khoảng thời gian cày kéo mà chúng ta phải bỏ ra để đưa nhân vật mình lên những level cao là không nhỏ tí nào, đó là chưa kể việc bạn sẽ còn phải tham gia rất nhiều hoạt động trong game để có thể kiếm được những vật phẩm cần thiết như trang bị, huyền tinh...

Khi nào thì game thủ nên nghỉ cày game? 6

Tuy cũng không quá khó nhưng ở các level đầu, người chơi thường chỉ có mỗi 2 công việc là hoàn thành các nhiệm vụ của game đề ra và cắm chuột train kinh nghiệm để lên level. Như vậy, đối với những người chơi lâu, thực hiện lại các nhiệm vụ này là việc quá nhàm chán bởi thực ra thì họ đã phải làm chúng đến mấy lần rồi.

Như đã nói ở trên, việc đua top trong những ngày đầu là khá quan trọng nên việc có thêm một chiến hữu cùng cày kéo nữa sẽ giúp bạn nâng cao tốc độ luyện level lên rất nhiều. Hơn nữa game thủ cũng tránh bị nhàm chán khi ngày nào cũng phải một mình thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày lặp đi lặp lại như một con robot.

>> Khi nào game thủ nên nói không với cày game?