Kingdom Under Fire II chưa về Việt Nam đã bị trẻ trâu phá

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/06/2014 06:28 PM

 
  thích
Như chúng ta đều đã biết, game online 3D hàng khủng Kingdom Under Fire II đã được VTC mua về phát hành tại Việt Nam, tuy nhiên theo dự kiến thì sản phẩm này sẽ phải đợi đến cuối năm mới có thể ra mắt trên thị trường trò chơi trực truyến mảnh đất hình chữ S. Vì thế, rất nhiều game thủ đã tìm cách chơi trước phiên bản tiếng Anh tại các quốc gia khác cũng như server Đông Nam Á.

Kingdom Under Fire II chưa về Việt Nam đã bị trẻ trâu phá 1

Mặc dù đã bị các NPH chặn IP vì sắp có phiên bản dành riêng cho Việt Nam song việc vượt qua rào cản này vốn đã quá dễ dàng đối với các game thủ nước nhà, đơn giản là sử dụng phần mềm thay đổi địa chỉ mạng. Tuy nhiên sự phổ biến của các phương pháp fake IP đã khiến cho số lượng "trẻ trâu" quá khích tăng mạnh tại server Kingdom Under Fire II tiếng Anh và khiến nơi đây trở thành chỗ phô diễn sự vô văn hóa của họ.

Kingdom Under Fire II chưa về Việt Nam đã bị trẻ trâu phá 2

Cụ thể hơn, một bộ phận game thủ thiếu ý thức đã tiếp tục "diễn" lại trò cũ là làm loạn kênh chat, hàng loạt những ngôn từ thô tục, bậy bạ bằng tiếng Việt được quăng lên cho tất cả cùng thấy. Tình trạng này khiến cho những gamer chân chính không khỏi buồn lòng, và cũng không muốn chỉ cách fake IP cho cộng đồng nữa, điển hình như admin của trang fanpage Kingdom Under Fire II Việt Nam:

"Đây là lý do ad không muốn phổ biến cách fake IP, kênh chat chung đầy câu hô hào và chửi bậy bằng tiếng Việt, đại loại như: Việt Nam điểm danh, VN đâu hết rồi... bla bla bla... thậm chí mình phải pm riêng họ nói rằng đừng có chat tiếng việt ở kênh chung nhưng rốt cuộc ad là người vô cớ bị "trâu húc" khiến ad nhớ lại 1 câu thế này: "Internet ở Việt Nam phổ cập tới mức trâu bò cũng có thể lên mạng chém gió và điểm danh"".

Kingdom Under Fire II chưa về Việt Nam đã bị trẻ trâu phá 3

Thực tế thì đây không phải là chuyện lạ đối với cộng đồng game thủ Việt Nam - những người vốn đã quá nổi tiếng với việc phá hoại các game online thế giới, và nạn nhân tiếp theo chính là Kingdom Under Fire II. Việc ra ngoài chơi game không phải là xấu, tất nhiên là tìm kiếm người chơi cùng quốc tịch để giúp đỡ nhau cũng không xấu. Tuy nhiên, chúng ta cần học cách tôn trọng những người chơi khác và tôn trọng chính bản thân mình khi đi ra môi trường nước ngoài.