Kiếm Tiên rốt cuộc cũng được VNG "sờ" đến

DuyTung | 01/01/2011 02:45 PM

 
  thích
Có thể nói vấn nạn hack, bot từ lâu đã trở thành điều quá quen thuộc trong các tựa game online. Tuy nhiên nếu ở các game khác thì NPH luôn cố gắng tìm tòi, phát hiện những hành vi gian trá đó để xử lý làm sạch game thì trong Kiếm Tiên hiện tượng Bot ngày càng hoành hành mạnh hơn.
 
Một người chơi bình thường trong Kiếm Tiên có thể kiếm đc 1m vàng tuy nhiên nếu sử dụng bot thì con số đó sẽ tăng lên gấp 100 lần. Quả thực đây là một điều vô cùng nguy hiểm bởi nó sẽ làm đảo lộn tất cả tỷ giá đồ đạc trong game. Điều chắc chắn sẽ dẫn đến việc giá trị thực của những món item quý hiếm trong game giảm đáng kể và đương nhiên dân cày tiền cũng cảm thấy chán nản.
 
Bot xuất hiện tràn lan khiến người chơi vô cùng chán nản.
 
Hậu quả của việc để bot tràn lan đang hiện hữu trước mắt NPH, hàng loạt game đã quyết định nghỉ chơi game, có vẻ như niềm đam mê với Kiếm Tiên trong họ đã tắt và thay vào đó là nỗi thất vọng cùng cực. Rất nhiều lời nhận xét, góp ý... để giúp Kiếm Tiên trở lại là chính mình cũng đã bị phớt lờ.
 
Game thủ nickname Hanaki nhận xét:“Kiếm Tiên giờ đây đã là sân chơi của những gamer sử dụng hack, bot để làm giàu, những người chơi chân chính một phần chán nản nghỉ game, một phần cũng chuyển sang sử dụng phần mềm trái phép với lý do người ta dùng sao mình lại không. Thực sự quá đáng tiếc cho một tựa game 3D hấp dẫn, có lẽ đã đến lúc NPH cần có những hành động cụ thể và thiết thực hơn".
 
NPH cần có những hành động thiết thực hơn nữa để ngăn chặn tình trạng bot.
 
Và cuối cùng có vẻ như những tâm nguyện của gamer Kiếm Tiên cũng đã đến được với NPH, họ đã có những hành động nhằm xoa dịu đi tình hình và dự định đưa ra một cuộc cải tổ lớn nhằm trả lại sự công bằng, trong sạch cho tựa game của mình. Một topic tổng hợp những ý kiến đóng góp, những nguyện vọng của gamer đã được thành lập.
 
Cuối cùng thì VNG cũng đã quyết định tiếp nhận ý kiến đóng góp của gamer Kiếm Tiên.
 
Hành động này của NPH mặc dù là khá muộn nhưng dù sao có làm vẫn hơn không và nó cũng đã nhận được sự ủng hộ của đại đa số gamer, rất nhiều ý kiến cho rằng ngày Kiếm Tiên trở lại đã không còn xa:
 
"Tôi xin cám ơn VNG vì động thái này, quả thật tình trạng bot làn tràn làm cho chúng tôi rất bức xúc, các acc bán phá giá vàng cạnh tranh nhau đã khiến cho giá trị trong game xuống thấp đến mức khó có thể tưởng tượng được. Đồng thời nó kéo theo hiện tượng ‘lạm phát’ trong game khi giá đồ (tính theo vàng) tăng khủng khiếp và là nỗi ác mộng với dân cày chân chính".
 
Ngày Kiếm Tiên trở lại là chính mình đã không còn xa?
 
Tuy nhiên có vẻ như ngay lúc này NPH vẫn chưa nghĩ ra cách để dẹp hiện tượng bot vì thế họ đã phải nhờ đến ý kiến đóng góp của gamer. Ngay lập tức, một phương pháp hữu hiệu đã được game thủ galaxy1410 đưa ra và rất có thể sẽ sớm được áp dụng đó chính là giảm giá bán shop của các item vũ khí, giày dép... về 1 vàng. Thay đổi reward của hoạt động mua sắn thành group reward của hoạt động thí luyện.
 
Còn rất rất nhiều ý kiến đóng góp có ích nữa đã được chuyển về NPH, hi vọng rằng họ sẽ sớm tổng hợp và chọn lọc ra những phương pháp hữu hiệu nhất đồng thời sớm áp dụng vào trong game để Kiếm Tiên có thể trở lại là một trong những tựa game online 3D hay nhất Việt Nam, chắc chắn lúc đó rất nhiều người chơi sẽ quay trở lại và tiếp tục hành trình phưu lưu của mình.