Kiếm Tiên 2 "chòng chành" trước sóng dư luận

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/10/2013 03:00 PM

Kiếm Tiên 2 là một trong những game online cài đặt hiếm hoi mới mở cửa tại thị trường Việt Nam thời gian gần đây.

Kiếm Tiên 2 là một trong những game online cài đặt hiếm hoi mới mở cửa tại thị trường Việt Nam thời gian gần đây và dễ dàng thu hút được đông đảo game thủ tham gia thử nghiệm. Mặc dù sở hữu nền tảng đồ họa bắt mắt và lối chơi khá thú vị song sản phẩm này lại chỉ là một trò chơi không có bản quyền và chỉ là server private.
 
Kiếm Tiên 2 "chòng chành" trước sóng dư luận 1
 
Hiện tại trên diễn đàn của Kiếm Tiên 2 đang có rất nhiều game thủ đăng đàn chê bai cách làm việc của đơn vị phát hành trò chơi. Điều này khá dễ hiểu khi các giai đoạn mở cửa trò chơi tiến hành quá gấp rút và thiếu chuyên nghiệp cũng như bỏ qua nhiều giai đoạn test khiến cho thế giới ảo thường xuyên gặp phải lỗi khó chịu.
 
Có thể thấy rất nhiều topic báo lỗi trong thời gian gần đây như mất tiền nạp thẻ nhưng không được zen, mất vàng trong game, mất đồ của pet... Điển hình nhất là sự vụ gamer bị mất sạch cả bộ ngọc, lại có người mất luôn thú nuôi, tất cả những gì đội ngũ quản trị có thể trợ giúp là hỏi ID và kiếm tra, chưa hề có câu trả lời chính thức.
 
"Nãy vừa bị dis cái vào lại mất hết orb... vậy là sao?", "Lúc 6h tối nay em có nạp 50k vào , rồi đổi qua Zen ở sv atlantic, mà chờ mãi đến giờ vẫn không thấy là sao?" - Những thông báo lỗi tràn ngập trên diễn đàn game.
 
Kiếm Tiên 2 "chòng chành" trước sóng dư luận 2

Theo nhận xét của một gamer thì rõ ràng Kiếm Tiên 2 đã đốt cháy quá nhiều giai đoạn và mở cửa với quá nhiều lỗi khiến số lượng người chơi giảm mạnh: "Dường như NPH đã quá vội vàng cho ra game khi chưa hoàn thiện cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng dẫn đến rất nhiều vấn đề đáng tiếc trong mấy ngày qua. Lag, dis, đủ các loại lỗi,  dịch thuật quá tệ... Phải nói rằng Kiếm Tiên 2 đã có một màn ra mắt cực kì thảm hại (làm cho vấn đề nghi vấn sever private càng ngày càng tăng cao) dẫn đến số lượng người chơi càng ngày càng ít (giờ đi một vòng quanh thành Atlantis mà như chơi game offline). Cho đến hôm nay mình thấy số lượng người chơi đã đạt đến mức báo động và nếu tình hình này cứ tiếp diễn có lẽ ngày Kiếm Tiên 2 theo chân đàn anh đang rất gần".
 
"Không rõ NPH là ai, với cả tình trạng hút máu như hiện nay, thì chả mấy chốc sever cũng sập thôi. Game mở dạng chả khác gì private, tất cả đều dấu diếm vì sợ bản quyền" - Chia sẻ của gamer.
 
Tất nhiên với cách thức phát hành còn rất nhiều vấn đề và mang danh một game online không phép, Kiếm Tiên 2 đang khiến cho toàn bộ giới game thủ phải cân nhắc trước việc liệu có nên gắn bó? Lượng người chơi tò mò đã biến mất, server vắng vẻ, nạp tiền để rồi không được gì... Thực tế Kiếm Tiên 2 đang đứng trước tình cảnh khá "thảm", đúng như con thuyền chòng chành trước đại dương và có thể chìm bất kỳ lúc nào.