Không được trade đồ, game thủ Tree of Savior... biểu tình đông như kiến

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2015 03:57 PM

Nexon đã quyết định xóa bỏ hoàn toàn khả năng trade đồ trực tiếp giữa game thủ với nhau trong Tree of Savior, khiến game thủ vô cùng bức xúc

Mới đây những game thủ đang thưởng thức tựa game nhập vai đình đám Tree of Savior đã tổ chức một cuộc biểu tình vô cùng rầm rộ trong game để phản đối những thay đổi mới nhất mà Nexon cùng IMC Games đưa ra. Số là, giống như rất nhiều game online Hàn Quốc khác, những món vật phẩm trong game thường có giá trị rất lớn, và nhiều game thủ trao đổi chúng lấy tiền mặt (chuyện đã không còn quá xa lạ).


Khung cảnh cuộc biểu tình ảo

Khung cảnh cuộc "biểu tình" ảo

Thế nhưng nhận thấy điều này có thể phá hỏng hệ sinh thái kinh tế ảo trong game, Nexon đã quyết định xóa bỏ hoàn toàn khả năng trade đồ trực tiếp giữa game thủ với nhau, vốn là phương pháp đơn giản nhất để mua bán đồ ảo bằng tiền thật. Thay vào đó, giống như Diablo III, một chợ đồ ảo kiểu đấu giá (Auction House) đã được mở ra phục vụ game thủ có nhu cầu mua bán đồ ảo trong Tree of Savior.

Dĩ nhiên cộng đồng không thể chấp nhận điều này vì từ khi game nhập vai online bắt đầu xuất hiện, thì tính năng trade đồ đã là một trong những thứ không thể thiếu đối với nhiều game thủ. Và cuộc biểu tình diễn ra như một động thái phản đối những thay đổi của Nexon.

Tree of Savior là một trong những game online được kỳ vọng nhất của Hàn Quốc năm 2015, trò chơi có nhiều nét tương đồng với huyền thoại Ragnarok cộng với gameplay sâu sắc nhanh chóng chiếm được cảm tình của game thủ toàn thế giới.

Tree of Savior được xây dựng theo phong cách thế giới mở (Open World). Chính vì vậy, các bản đồ trong game đều được thiết kế khá lớn và chi tiết. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển trên bản đồ, người chơi còn có thể khám phá và đánh bại những con Boss ẩn để tăng điểm thành tựu cho bản thân cũng như kiếm tiền và vật phẩm.

Tree of Savior cung cấp tới 80 nghề khác nhau, và mỗi nghề đều có thể cải tiến tới 10 lần. Tuy nhiên, không phải bất cứ nghề nghiệp nào cũng người chơi cũng có thể lấy được ban đầu mà họ sẽ phải khám phá thông từ việc hoàn thành nhiệm vụ, cũng như vượt qua những yêu cầu từ nghề này.

Hệ thống craft item của game được đánh giá là khá mang tính thử thách cho người chơi bởi đa phần các item rớt ra từ quái đều là công thức và nguyên liệu để craft đồ. Như vậy, nếu người chơi muốn có một món đồ nào đó, họ sẽ phải đi đánh quái, săn nguyên liệu để craft đồ. Sau đó, nếu muốn có đúng item đó, bạn sẽ lại phải tiếp tục đánh và săn nguyên liệu để craft đồ.