Không có game bắn súng, game thủ Việt chơi gì?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/08/2013 0:00 AM

 
  thích
Như vậy là khả năng để những tựa game bắn súng có thể cập bến làng game online Việt Nam đã chẳng còn. Dĩ nhiên đây sẽ là một khoảng trống đáng tiếc cho làng game Việt nói chung cũng như những game thủ đang thưởng thức và đam mê những tựa game bắn súng trực tuyến hiện nay. Ở một khía cạnh khác, việc không cấp phép những tựa game có nội dung kích động bạo lực nói chung (trong đó có cả những game bắn súng) sẽ khiến cho game bắn súng đang phát hành tại Việt Nam có thêm cơ hội phát triển với vị thế độc quyền của mình.

Không có game bắn súng, game thủ Việt chơi gì? 1

Trong khi đó, một câu hỏi vẫn còn đang bỏ ngỏ, đó là thiếu đi những tựa game bắn súng mới và hấp dẫn gia nhập cuộc đua của làng game Việt, những game thủ chúng ta sẽ phải chơi gì để thay thế? Hãy cùng điểm qua một vài lựa chọn cho game thủ Việt, đặc biệt là những người đam mê thể loại game bắn súng.

Chuyển thể loại game

Khi đã quá ngán với những tựa game thể loại bắn súng đã và đang được phát hành tại Việt Nam hiện tại, cộng thêm thông tin game bắn súng sẽ khó có cơ hội được cấp phép mới, một số game thủ chắc chắn sẽ cảm thấy chán nản mà tìm những thể loại game khác để có thể thưởng thức với bạn bè, đặc biệt là những game thủ cùng lúc thưởng thức nhiều thể loại game khác nhau.

Không có game bắn súng, game thủ Việt chơi gì? 2

Gác chuyện cầm vũ khí xả đạn sang một bên, đôi lúc game thủ sẽ có cảm giác thèm một thứ gì đó mới mẻ hơn. Họ sẽ có thể tìm đến những chân trời mới như MMORPG, với không ít những cái tên đình đám hiện nay như Tinh Thần Biến hay Hoành Tảo Thiên Hạ. Gần như có thể cam đoan rằng đối với những game thủ có ý niệm “du học” như thế này, trải nghiệm trở thành một võ giả chốn giang hồ với những đường quyền cước đẹp mắt sẽ vô cùng mới lạ và thu hút.

Không có game bắn súng, game thủ Việt chơi gì? 3

Cũng có thể, những tựa game dạng MOBA sẽ là lựa chọn của game thủ đã chán game bắn súng. Sở hữu nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là kỹ năng cá nhân và khả năng phối hợp đồng đội cao. Những game thủ tìm đến MMOFPS vì những lý do này có thể sẽ hòa nhập nhanh với những MOBA hiện tại nếu có thêm sự hướng dẫn ban đầu của những người bạn cùng chơi.

Đổi sang game bắn súng nước ngoài

Khi game online bắn súng trong nước không còn đáp ứng được nhu cầu của game thủ Việt, cộng với những bất cập đã hình thành trong nhiều năm qua, nhiều game thủ đam mê bộ môn FPS hay TPS sẽ tìm tới những server game online nước ngoài để tiếp tục cuộc chơi của mình.

Không có game bắn súng, game thủ Việt chơi gì? 4

Dĩ nhiên là không ít khó khăn sẽ nảy sinh với phương án lựa chọn game online nước ngoài của game thủ Việt. Trở ngại đầu tiên phải kể đến chính là chất lượng đường truyền kết nối với server những tựa game bắn súng nước ngoài.

Trong không ít trường hợp, hơn kém nhau ping sẽ quyết định kết quả của một pha đọ súng, và với con số ping không ổn định, niềm vui của game thủ rất dễ biến thành sự ức chế khi thay vì trải nghiệm một tựa game đỉnh, game thủ lại phải “ăn hành” trong game vì mạng lag. Đó là chưa kể những khó khăn khác như vấn đề ngôn ngữ hay làm quen với tựa game.

Tiếp tục “sống chung với lũ”

Khi niềm hy vọng đã hết, một bộ phận không nhỏ game thủ Việt sẽ dễ có tâm lý cam chịu và chấp nhận. Đó chính là lý do những game bắn súng hiện tại đang được phát hành tại Việt Nam sẽ tiếp tục sống khỏe với thị trường game online trong nước thiếu vắng đi những cái tên mới, đình đám trên thế giới, đơn giản vì chúng sở hữu quá nhiều nội dung kích động bạo lực và khó có thể sở hữu được giấy phép phát hành tại nước ta.

Không có game bắn súng, game thủ Việt chơi gì? 5

Chính vì thế, những chia sẻ kêu ca phàn nàn về tình trạng game có hack, hay những vấn đề khác trong game tuy rằng vẫn tồn tại, nhưng số lượng người chơi game này sẽ chẳng bao giờ ít đi, vì dù sao lựa chọn game bắn súng của game thủ Việt Nam vốn dĩ đã vô cùng hạn chế.