"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/03/2013 07:11 PM

 
  thích
Naruto Online
14/03/2013 NCB: FPT Online NPH:
Naruto Online đã có sự khởi đầu ồn ào khi vừa ra mắt teaser đã bị tố cáo là “hàng nhái’. Vào ngày CB, game đã được “minh oan” khi người chơi chỉ ra sự khác biệt hoàn toàn từ game play, giao diện, nhân vật, chế đồ với các game Ninja từng phát hành ở Việt Nam.
 
Game thủ Atxi đưa ra nhận xét: “Naruto Online không hề giống các game Ninja nào ở Việt Nam. Ngoài lối bắn shooter và hệ thống kỹ năng (Skills) đa dạng phức tạp. Tính năng chế tạo trang bị và nâng cấp đồ trong game khá hay, đồ trang bị không phải bỏ tiền ra là mua được nên tính cân bằng cao.”
 
Phía FPT Online cũng cho rằng MMO của họ không quá đề cao vấn đề nạp tiền nhiều hay ít. Với Naruto Online, để có nhân vật mạnh ngoài kết hợp hệ thống kỹ năng (Skills), game thủ cần tìm hiểu cách chế tạo đồ để trang bị cho nhân vật của mình vũ khí mạnh nhất.
 
Với đa phần webgame, lên Top level là cuộc đua của những người “lắm tiền nhiều của”. Riêng với Naruto Online, không nhất thiết bỏ quá nhiều tiền để “đập đồ”. Thực tế chứng minh hiện nhiều game thủ “tiêu dùng thông minh” đã mau chóng tăng level vượt qua Hạ nhẫn, thăng hạng Trung Nhẫn mà không cần đổ quá nhiều chi phí.

Naruto Online giống với các game thông thường, bao gồm 2 loại trang bị: Thời trang và chiến đấu. Hai loại đều cần “Bí kíp”, tương ứng trong đó là những mảnh vỡ và nguyên liệu cần tập hợp.
 
"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt" 1
Bí kíp
 
"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt" 2
Ghép đồ trang bị
Mẹo cho game thủ: khi click trực tiếp vào nguyên liệu thiếu sẽ dẫn thẳng tới phụ bản có nguyên liệu đó. Trang bị thời trang giúp người chơi hóa thân thành nhân vật yêu thích (Sasuke, Akatsukia, Sakura…), tăng chỉ số tấn công, phòng thủ. Tính năng này đáp ứng được sự trông đợi của các fan Naruto.
 
Chỉ dẫn cho trang bị thời trang: Bí kíp trang bị thời trang chỉ kiếm được thông qua phụ bản tổ đội 4 người, kiếm Câu Ngọc đổi lấy bí kíp trên Cửa hàng. Nguyên liệu thu thập bằng việc vượt qua phụ bản, mảnh vỡ kiếm trên Cửa hàng. Lưu ý cho các Ninja, trang bị thời trang không thể sử dụng nâng cấp cải tạo thuộc tính như trang bị chiến đấu.  
 
"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt" 3
Hóa thân Azuma
 
Trang bị chiến đấu là “đất” để các Ninja thể hiện tài năng. Các Ninja có thể kiếm Bí kíp thông qua phụ bản thông thường, phụ bản tổ đội 4 người , hoặc giao dịch qua tính năng đấu giá . Khác với trang bị thời trang, mảnh vỡ và nguyên liệu của trang bị chiến đấu có thể thu thập thông qua các phụ bản thông thường và phụ bản tổ đội 4 người. Nguyên liệu thu thập dần qua phụ bản. Muốn sở hữu các trang bị “hiếm” có thể mua mảnh vỡ ở Cửa hàng.
 
Người chơi sau khi chế đồ sẽ tiến hành nâng cấp đồ nhiều lần để đạt được trang bị “siêu cấp”. Trang bị được phân biệt thứ tự từ thấp đến cao theo Cấp và Màu: sơ cấp: xanh lá cây, trung cấp: xanh nước biển, cao cấp: tím, siêu cấp: vàng cam. Nâng cấp đồ cũng theo từng bước đòi hỏi game thủ phải kiên nhẫn, tìm tòi, hoặc tham gia ngay các sự kiện Tân thủ tranh tài, Chiến tích huy hoàng của game để nhận các mảnh vỡ “quí hiếm”.
 
"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt" 4
Nâng cấp trang bị lần 1
 
"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt" 5
Nâng cấp trang bị lần 2
 
"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt" 6
Nâng cấp trang bị lần 3
 
"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt" 7
Nâng cấp trang bị lần 4
 
"Không cần nhiều tiền vẫn có thể chơi game tốt" 8
Nâng cấp trang bị lần 5
 
Tóm lại, không phải có game thủ nhiều tiền là sẽ sở hữu các trang bị quí giá, việc Vip hay không Vip không ảnh hưởng nhiều đến tính cân bằng trong game. Phỏng vấn Đại diện FPT Online, ông Phạm Văn Quyết phát biểu: “Naruto Online luôn cố gắng để tính cân bằng trong game được duy trì, tạo sân chơi cho các game thủ yêu thích manga Naruto và lối bắn canh tọa độ.
 
Mục đích chính của game nhấn mạnh vào tính chủ động của người chơi thông qua cách tự xây dựng (build) và phát triển nhân vật. Cùng với hệ thống kỹ năng(Skills), chế đồ và nâng cấp đồ tạo sự đa dạng cho nhân vật, có ảnh hưởng quyết định tới thắng thua trong các trận trong game, đặc biệt là các trân PvP và giải đấu sau này.”