Khẳng định Đại Việt Truyền Kỳ là game do Việt Nam phát triển

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/02/2013 12:23 PM

 
  thích
Đại Việt Truyền Kỳ
Đại Việt Truyền Kỳ

Đang cập nhật

25/04/2013 NCB: OneC NPH:
Như đã biết, Đại Việt Truyền Kỳ là MMO sắp mở cửa tại Việt Nam, trò chơi gây chú ý vì lấy bối cảnh nước nhà và được OneC quảng bá là tựa game "made in VN". Và để làm rõ thêm về dự án này, GameK đã có cuộc trao đổi với đại diện OneC, dưới đây là phần phỏng vấn và trả lời cụ thể.
 
Đại Việt Truyền Kỳ có thực sự là MMO do OneC sản xuất hay không? Và tốn bao nhiêu thời gian thai nghén?
 
Đại Việt Truyền Kỳ là Webgame MMORPG 2D do OneC tự lực phát triển. Start dự án từ tháng 06/2012, tới thời điểm hiện nay, thời gian phát triển đã gần 9 tháng.
 
Khẳng định Đại Việt Truyền Kỳ là game do Việt Nam phát triển 1
Đại Việt Truyền Kỳ tốn 9 tháng phát triển.
 
Nhiều người cho rằng phục trang nhân vật trong game giống Trung Quốc chứ chưa mang chất Việt, OneC nghĩ sao về vấn đề này? Liệu bối cảnh in-game có gần gũi với người Việt hay không?
 
Để phát triển một game MMO thì khối lượng công việc cần hoàn thành về mỹ thuật và hình ảnh là cực lớn. Để đảm bảo tiến độ hoàn thiện sản phẩm, cũng như đáp ứng yêu cầu rất cao của game thủ nước nhà, chúng tôi cũng áp dụng mô hình như các công ty phát triển game tại Hàn Quốc, Trung Quốc đang sử dụng: tiến hành out source một phần công việc cho bên thứ 3, là 1 studio chuyên thiết kế hình ảnh có chuyên môn rất cao.
 
Do văn hóa Việt Nam & Trung Quốc trong bối cảnh thời đại của game  khá tương đồng nên việc phục trang nhân vật trong game cũng có chút ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tiến hành nghiên cứu, đồng thời tổ chức survey thì kết quả cho thấy các gamer nước ta rất ưa chuộng thể loại game kiếm hiệp nên chúng tôi đã phát triển nội dung game, hình ảnh, bối cảnh cũng như cốt truyền theo hướng này.
 
Khẳng định Đại Việt Truyền Kỳ là game do Việt Nam phát triển 2
Long Thần và Mẫu Thần trong game.

Khẳng định Đại Việt Truyền Kỳ là game do Việt Nam phát triển 3
Sơn tinh và Thủy tinh trong game.
 
Đặc biệt là bối cảnh ingame đã đưa vào những nội dung rất gần gũi với người Việt Nam chúng ta như truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, Lạc Long Quân - Âu Cơ, Sự tích Thánh Gióng…
 
Hãng có thể tiết lộ tính năng hoặc nội dung nổi bật trong Đại Việt Truyền Kỳ?
 
Đại Việt Truyền Kỳ có rất nhiều hệ thống nổi bật : Hệ thống môn phái đa dạng, mỗi phái đều có điểm độc đáo và khắc chế nhau với nhiều nét tương đồng với hệ thống ngũ hành của Võ Lâm Truyền Kỳ. Hệ thống thú nuôi đa dạng, hình ảnh đẹp mắt và sẽ rất phù hợp với những game thủ chú trọng và ngoại hình, ngoài ra thú nuôi còn có những tính năng rất nổi bật  như: Sinh Sản, Tẩy tủy, kỹ năng thú nuôi ….
 
Khẳng định Đại Việt Truyền Kỳ là game do Việt Nam phát triển 4
 
Xin cảm ơn!