Khám phá những điểm bất ngờ DBO dành cho game thủ Việt: Chế độ zombie

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/04/2013 09:00 AM

 
  thích
DayBreak Online
30/03/2013 NCB: like.vn NPH:
DBO (DayBreak Online) đã mạnh dạn khai thác thế mạnh của hệ thống chiến đấu non-target để tạo ra rất nhiều mục chơi độc đáo mà game thủ Việt từng quen thuộc trong thế giới ảo. Chỉ cần nhìn vào mục “hoạt động” của game, người chơi hẳn sẽ choáng ngợp trước những gì có mặt trong DBO, bao gồm cả những kiểu chơi độc đáo khởi nguồn từ các thể loại khác như chiến thuật hay bắn súng. Trong số đó, kiểu chơi “Đại dịch Zombie” đã nhận được sự ưu ái rất lớn từ phía người chơi, không kém gì những hoạt động chính như luyện cấp hay làm nhiệm vụ.

Khám phá những điểm bất ngờ DBO dành cho game thủ Việt: Chế độ zombie 1

Khám phá những điểm bất ngờ DBO dành cho game thủ Việt: Chế độ zombie 2

Khám phá những điểm bất ngờ DBO dành cho game thủ Việt: Chế độ zombie 3
Người chơi đang liên kết tấn công 1 zombie

Về cơ bản, “Đại dịch Zombie” có thể được so sánh với mục chơi zombie của của một game FPS tại Việt Nam – nơi 2 game thủ ngẫu nhiên trong số 20 người tham gia sẽ biến thành Zombie để truy đuổi và tiêu diệt số người chơi còn lại. Trong Đại dịch Zombie, toàn bộ kỹ năng, chỉ số mà các nhân vật có được trong game tạm thời bị gác lại để nhường chỗ cho những chiêu thức độc đáo chỉ xuất hiện trong mục chơi này. Trong khi 2 zombie chỉ có thể tấn công cận chiến nhằm biến người chơi thành đồng loại thì 18 người chơi trong vai con mồi lại được tiếp cận với các loại súng ống tầm xa xuất hiện khắp nơi – từ rocket, súng máy cho đến tia laser – nhằm tự vệ và tiêu diệt Zombie.

Video giới thiệu chế độ Đại Dịch Zombie của DBO

Điểm đặc sắc khiến cho mục chơi này trở nên đặc biệt chính là ở sự căng thẳng nhưng vui nhộn của nó. Zombie có thể tăng tốc độ tạm thời và sở hữu khả năng đổi vị trí của mình với mục tiêu để đột kích bất ngờ và quấy rối hàng ngũ “con mồi”, tạo điều kiện cho đồng bọn tiếp cận. “Con người” lại có thể đạt được khả năng miễn nhiễm tạm thời với đòn công kích của “ác ma”, giúp người chơi thoát khỏi tình huống nguy cấp hoặc kéo dài khả năng chịu đựng để bắn hạ đối thủ. Việc phán đoán và sử dụng kỹ năng hợp lý trong chế độ này không chỉ giúp người chơi sống sót lâu hơn mà còn góp phần rất lớn trong việc rèn giũa kỹ năng chiến đấu của họ trong những mục chơi đối kháng khác.

Khám phá những điểm bất ngờ DBO dành cho game thủ Việt: Chế độ zombie 4

Khám phá những điểm bất ngờ DBO dành cho game thủ Việt: Chế độ zombie 5
Làm zombie cũng thú vị không kém

Từ các màn chơi của chế độ này đã diễn ra trong DBO những ngày qua, có thể thấy rằng game thủ cả hai bên đều tỏ ra thích thú với phương án ẩn náu, bởi trò chơi diễn ra trên một đấu trường rất rộng với địa hình nhấp nhô, nhiều chướng ngại vật và góc khuất. Điều này khiến cho từng hiệp đấu luôn căng thẳng bởi bạn khó có thể đoán được điều gì đang chờ đợi mình trong khúc quanh trước mặt, nhưng cũng đầy tiếng cười sau những pha “dựng tóc gáy” vì đối thủ đột ngột xuất hiện. 

Là chế độ chơi đòi hỏi sự kết hợp của cả kỹ năng cá nhân, tinh thần đồng đội và may mắn đồng thời mang lại rất nhiều niềm vui và hứng thú cho những người tham gia, không có gì lạ khi Đại dịch Zombie chính là một trong hai chế độ chơi đang rất được hoan nghênh trong DBO. Bạn có muốn biết điểm bất ngờ tiếp theo mà DBO mang đến cho game thủ là gì không? Chúng ta sẽ cùng khám phá nó trong bài viết kế tiếp. 

Trang chủ DBO: http://dbo.vn