Khám phá hệ thống Chòm sao độc nhất trong làng game Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/04/2013 09:00 AM

 
  thích
DayBreak Online
30/03/2013 NCB: like.vn NPH:
Để khởi đầu sử dụng tính năng Chòm sao, nhân vật trong DBO của game thủ phải đạt level 16 và hoàn thành nhiệm vụ chòm sao đầu tiên, sau đó có thể lựa chọn nhập ngày tháng năm sinh của mình vào bảng “nhân vật” và trò chơi sẽ tự động đưa game thủ vào vị trí chòm sao tương ứng. Bắt đầu từ đây, game thủ sẽ nhận được lợi thế đầu tiên là các buff (phép hỗ trợ) do game cung cấp hàng ngày tùy thuộc vào chòm sao tương ứng, giúp các game thủ có thể vượt qua các thử thách trong DBO một cách dễ dàng hơn.

Khám phá hệ thống Chòm sao độc nhất trong làng game Việt 1
Bảng thông tin Chòm sao của người chơi

Kế tiếp, khi nhân vật đạt đến cấp 20, tất cả các nhân vật có thể thu được điểm Tinh tú được dùng để nâng cấp cho tính năng chúc phúc, giúp gia tăng các chỉ số thuộc tính cơ bản của nhân vật vĩnh viễn. Điểm Tinh tú có thể nhận được thông qua việc cầu nguyện tại tượng thần nằm trong vương thành hoặc ngay trong nghiệp đoàn của mình, hoặc nhân vật sẽ tự động tiến vào trạng thái cầu nguyện nếu người chơi ngừng điều khiển nhân vật (afk) trong một thời gian. 

Việc cầu nguyện còn có thể được tiến hành theo đội hai người, giúp tăng tốc độ nhận điểm kinh nghiệm và điểm tinh tú lên 20%. Tính năng cầu nguyện offline cũng có thể được thiết lập thông qua vật phẩm Thánh chén, giúp game thủ không cần phải mở máy tính mà vẫn có thể có được điểm tinh tú để sử dụng sau này.

Trailer chính thức của DBO

Sau khi đã có được điểm tinh tú, việc tăng cấp chúc phúc cho nhân vật có thể được thực hiện ở vương thành bằng Vàng hoặc thông qua nghiệp đoàn bằng điểm cống hiến. Các chòm sao chúc phúc phân làm bốn loại nguyên tố cơ bản theo quan niệm phương Tây là lửa, nước, gió, đất mang lại những chỉ số khác nhau, nhưng với số lượng chúc phúc có hạn, game thủ sẽ phải tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn những chúc phúc có lợi nhất cho nhân vật của mình.

Khám phá hệ thống Chòm sao độc nhất trong làng game Việt 2
Điểm tinh tú dùng để tăng vĩnh viễn các chỉ số sức mạnh của nhân vật

Cuối cùng, một khi đã lựa chọn cung chòm sao cho nhân vật của mình, game thủ có thể tham gia thực hiện các nhiệm vụ chòm sao của DBO. Đây là các nhiệm vụ đặc biệt yêu cầu đội ngũ hai game thủ cùng nhau tổ đội và được chia làm hai phần khác nhau dành cho hai người chơi. Mặc dù mỗi ngày chỉ có thể hoàn tất hai lần, nhưng phần thưởng kinh nghiệm mà nhiệm vụ chòm sao mang lại là rất lớn, giúp game thủ nhanh chóng nâng cấp các chiêu thức của mình lên mức cao nhất. 

Tuy nhiên, nếu trong quá trình thực hiện một trong hai người tham gia hủy bỏ nhiệm vụ của mình hoặc giải tán đội ngũ, nhiệm vụ sẽ được xem là thất bại. Bên cạnh đó, nhà phát hành Like.vn cũng cho biết trong tương lai gần sẽ cho ra mắt nhiều phụ bản dành riêng cho Chòm sao.

Ngoài những tính năng trên, hệ thống chòm sao của DBO còn mang lại một lợi ích khác: giúp game thủ có thể dễ dàng tìm kiếm những người bạn cùng cá tính và sở thích thông qua những hoạt động tổ đội. Mặc dù không mang lại cho người chơi những chỉ số cụ thể hay lợi ích về tiền bạc trong game, nhưng những mối quan hệ thân thiết nảy mầm trong một tựa game online chắc chắn là điều sẽ giữ chân người chơi lâu dài. 

Khám phá hệ thống Chòm sao độc nhất trong làng game Việt 3
Thiết lập Chúc phúc

Với những quyền lợi to lớn về gameplay mà chức năng thú vị này mang lại cho game thủ cũng như vị thế độc quyền chưa xuất hiện ở bất cứ tựa game nào trước đây. Tính năng chòm sao vừa giúp DBO ghi thêm 1 điểm chất lượng trong mắt của game thủ Việt.

Được biết, sau hơn 1 tuần ra mắt cộng đồng game thủ Việt bằng phiên bản full HD 800 MB thì DBO cũng vừa cho ra mắt phiên bản mini client với dung lượng gọn nhẹ hơn chỉ 115 MB nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ mọi tính năng như bản full cài đặt. Đây là tín hiệu đáng vui dành cho các game thủ đam mê DBO nhưng điều kiện đường truyền là thấp.

Trang chủ DBO: http://dbo.vn