Khám phá DayBreak Online phiên bản nước ngoài (Phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/03/2013 09:00 AM

 
  thích
DayBreak Online
30/03/2013 NCB: like.vn NPH:
Hệ thống chiến đấu non-target trong DBO cho phép nhà phát triển tạo ra những chế độ chơi thú vị và độc đáo. Với tổng cộng 15 kiểu PvP khác nhau được tổ chức hàng ngày thông qua các NPC, game thủ sẽ không bao giờ thiếu việc để làm trong thế giới của game. Trong đó, có một vài chế độ nổi bật nhất và được game thủ hết sức yêu thích như: Đại dịch Zombie, Trò chơi sinh tử (Hunger Game), Bắn súng DBO (Góc nhìn thứ 3), Đá banh DBO, Bảo vệ Loya (Tower Defense)…

Khám phá DayBreak Online phiên bản nước ngoài (Phần 2) 1

Đầu tiên, phải kể đến “Đại dịch Zombie”, chế độ chơi mang sự vui nhộn và linh hoạt của thể loại bắn súng đến với game nhập vai. Trong kiểu chơi này, 20 game thủ sẽ được thả vào một đấu trường lớn chia làm 2 đội 18 “người” và 2 “ác ma”, với thể lệ chơi quen thuộc: người sẽ bị biến thành ác ma nếu bị đánh trúng, và phải tìm mọi cách để sống sót trong thời gian quy định hoặc tiêu diệt tất cả ác ma. 

Điểm đặc sắc của mục chơi này là các kỹ năng mà hai bên được cung cấp: ác ma có thể chuyển đổi vị trí của mình với mục tiêu hoặc tăng tốc di chuyển, còn người có thể tạm thời miễn nhiễm đòn tấn công của ác ma. Đặt tất cả vào trong một bản đồ lớn với rất nhiều chướng ngại, các điểm cao và nhiều vị trí ẩn nấp bí mật, game thủ sẽ có những trận đấu cực kỳ vui nhộn hệt như một game bắn súng kinh điển ngay trong DBO.

Video giới thiệu Chế độ Đại dịch Zombie trong DBO

Nếu như “Đại dịch Zombie” là sự phá cách chỉ có thể thực  hiện được nhờ thế mạnh của Action RPG, thì “Trò chơi sinh tử” (Hunger Game) là sự trở lại với những giá trị truyền thống của MMO. Đây là một đấu trường “free for all” nơi 20 game thủ chiến đấu đến cùng cho đến khi chỉ còn một người đứng vững. Bên cạnh giới hạn về thời gian, việc kích thước sân đấu liên tục bị thu nhỏ lại do các luồng sét cực mạnh cũng là một yếu tố buộc người chơi không thể tránh né mà phải chiến đấu để tranh giành vị trí an toàn ở khu vực giữa sân. Mỗi game thủ có 5 lần hồi sinh để sử dụng trong chế độ này, và những ai dùng hết số mạng sẽ trở thành “ma” lang thang trong sân cho đến khi trận đấu kết thúc.

Bên cạnh các chế độ PvP đặc sắc, mảng PvE của game cũng có nhiều đặc điểm tương đối khác biệt so với phần lớn MMO trên thị trường Việt Nam. Game thủ sẽ lên cấp bằng cách thực hiện các nhiệm vụ - và DBO hoàn toàn không hề “keo kiệt” số lượng nhiệm vụ với game thủ. Có thể kể đến nhiệm vụ hàng ngày, nhiệm vụ bang hội, nhiệm vụ hoàng đạo, nhiệm vụ phụ bản… và rất nhiều các nhiệm vụ thông thường nơi game thủ sẽ được giới thiệu đến tất cả NPC và quái vật trong game.
 
Chế độ bắn súng DBO (Deathmatch)  khá thú vị

Riêng với các boss trong phụ bản, tất cả đều có khả năng trở thành Pet khi bị đánh bại, tạo cơ hội cho game thủ sở hữu những con pet cực “ngầu” mà không cần tốn chi phí mua sắm từ cash shop của game. Ngoài ra, trò chơi còn sở hữu các boss thế giới xuất hiện tại các bản đồ mở thông thường, tạo nên mục tiêu tranh giành cho các bang hội lớn. Bạn cũng sẽ tìm thấy vô số quái vật chen chúc nhau trong các khu vực luyện cấp hoặc trong phụ bản, mang lại những pha combo cực đã đòi hỏi kỹ năng và sự nhanh nhẹn của người chơi.

Khám phá DayBreak Online phiên bản nước ngoài (Phần 2) 2
Hệ thống phụ bản phong phú và rớt nhiều item xịn không có trong cash shop

Khám phá DayBreak Online phiên bản nước ngoài (Phần 2) 3
Cận cảnh một pha đánh boss phụ bản của nhân vật Pháp Sư

Khám phá DayBreak Online phiên bản nước ngoài (Phần 2) 4
Thú nuôi đa dạng và cũng không mất tiền mua

Sử dụng nền đồ họa 3D đầy màu sắc, thế giới trong DBO có thể được tinh chỉnh để phù hợp với nhiều cấu hình máy khác nhau. Ở mức đồ họa cao nhất, game thủ có thể nhìn thấy những ngọn cỏ xuất hiện trên mặt đất, đung đưa trong gió và dạt ra khi nhân vật bước ngang, nhưng bạn cũng có thể loại bỏ hoàn toàn những chi tiết làm đẹp này để làm trò chơi chạy mượt hơn trên các máy cấu hình thấp. 

Nói tóm lại, dù bạn có là một fan lâu đời của thể loại MMO trên nền đồ họa 3D hay”lính mới” chập chững bước ra từ các tựa game 2D quen thuộc, DBO luôn là một trải nghiệm mà bạn nên thử qua – và có thể sẽ không bao giờ bứt ra được khỏi sự đam mê dành cho nó.

Được biết, DBO đã được nhà phát hành Like.vn đưa về Việt Nam và sẽ tiến hành Closed Beta có reset nhân vật vào ngày 30/03/2013 sắp tới.

Trang chủ DBO Việt Nam: http://dbo.vn