Journey To The West - Game 3D cho gamer Việt thích kiếm hiệp

Rogue Knight  - Theo PLXH | 16/11/2014 01:43 PM

Journey To The West vốn có tên gốc là Ngộ Không Truyện - một game online thể loại kiếm hiệp truyền thống với đề tài Tây Du Ký vừa ra mắt phiên bản tiếng Anh.

Journey To The West vốn có tên gốc là Ngộ Không Truyện - một game online thể loại kiếm hiệp truyền thống với đề tài Tây Du Ký vừa ra mắt phiên bản tiếng Anh cách đây không lâu. Hiện tại có khá nhiều game thủ Việt Nam đang tham gia vào trò chơi này với địa chỉ trang chủ: http://www.jttwonline.com.

 

Điểm hấp dẫn nhất của Journey To The West với các game thủ Việt Nam chính là nền tảng đồ họa rất màu mè biến ảo, rất thích hợp cho người chơi thích thế giới ảo đa dạng bay bổng ảo diệu: "em thấy game này chơi rất ổn, thậm chí là khá hay, em thích đồ họa 3D màu mè tý kiểu như thế này".

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều người không thích kiểu đồ họa này và cho rằng hơi xấu, quá nhiều màu sắc dẫn tới bị nhiễu: "mình thấy không có gì đặc sắc lắm, đậm chất đồ họa kiếm hiệp, màu mè nhiều quá rối hết cả mắt", bên cạnh đó thì một số người tỏ ra ác cảm với game có xuất xứ Trung Quốc.

Thực sự thì Journey To The West là một game online khá đáng chơi đối với những người thích thể loại kiếm hiệp truyền thống với một cốt truyện quen thuộc, thế giới ảo của game có khá nhiều tính năng thú vị để mọi người khám phá.

Trò chơi có tổng cộng 4 nghề nghiệp bao gồm Tu La, Linh Hồ, Địa Phủ và Long Cung. Trong đó, Tu La và Địa Phủ có xu hướng tấn công vật lý ở phạm vi gần, Tu La có vũ khí là song phủ với thân hình to lớn bậc trượng phu, còn Địa Phủ sử dụng lợi nhẫn và có vẻ ngoài ma quái hơn. Linh Hồ và Long Cung là những nghề nghiệp thiên về công kích từ xa, Ngọc Hồ có vũ khí là bách bảo tương và có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu, ngược lại Long Cung lại có diện mạo rất thanh tú và chuyên sử dụng pháp trượng làm vũ khí.

Hệ thống thao tác điều khiển của game khá linh hoạt người chơi có thế sử dụng phím WASD và chuột để di chuyển nhân vật, cơ chế chiến đấu áp dụng phương thức vừa di chuyển vừa target mục tiêu, khi tung kỹ năng cần đối mặt với quái vật. Hệ thống kỹ năng nghề nghiệp được thiết kế hoa lệ, có hiệu ứng thú vị, tuy nhiên phần đả kích cảm lại hơi thiếu khiến người chơi có cảm giác nhân vật đánh vào không trung và thiếu uy lực cần có.

Kỹ năng nguyên hồn là một tính năng khá độc đáo của Ngộ Không Truyện. Người chơi có thông qua chuỗi nhiêm vụ chính hay phụ bản để kiếm được những “nguyên hồn linh thể”, mỗi “nguyên hồn linh thể” thường có 3 kỹ năng chủ động, 6 – 12 kỹ năng bị động. Khi sử dụng kỹ năng nguyên hồn thì nhân vật sẽ biến thân và có trạng thái tương ứng với dạng nguyên hồn mà mình sử dụng như hỏa, thạch…

 

>> Những game online đã được Việt hóa xong, sắp ra mắt game thủ