Hounds - Game kinh dị hợp với game thủ Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/02/2014 03:58 PM

Vốn là một game online bắn súng góc nhìn thứ 3 hết sức ấn tượng đến từ Hàn Quốc, Hounds đã rất hot đối với game thủ Việt Nam ngay từ khi được tung ra thị trường. Tuy nhiên do bị khóa IP cũng như việc đăng ký tài khoản chơi game tại xứ sở Kim Chi khá là khó khăn nên dần dà trò chơi đã bị chìm dần. Thế nhưng mọi thứ đã đổi khác khi server Hounds tiếng Nhật không khóa IP chính thức mở cửa đã kéo khá đông gamer nước ta tham gia chơi.
 
Hounds - Game kinh dị hợp với game thủ Việt 1

Hiện tại game thủ đã có thể đăng ký tài khoản tại trang chủ: http://hounds.dmm.com/main.asp, toàn bộ đều bằng tiếng Nhật nên các bạn sẽ cần dùng đến công cụ dịch trang web của google để có thể tìm được phần tạo account. Sau đó gamer cần kích hoạt tài khoản và đặc biệt là cài đặt addon để có thể tải game về (bộ cài khoảng 4,75GB), xem thêm hướng dẫn tại: http://hounds.dmm.com/guide/beginnerguide/beginner_guide2.asp (Tiếng Nhật, có thể dùng translate).
 
Hounds - Game kinh dị hợp với game thủ Việt 2

Nhìn chung rào cản ngôn ngữ là phần khó khăn nhất đối với gamer Việt trong việc tiếp cận Hounds, song vì là một game online bắn súng nên nội dung không quan trọng cho lắm và người chơi chỉ cần mày mò vài lần để tìm cách tạo phòng, kết bạn nhằm tham gia PvE hay PvP mà thôi. Tất nhiên phần tăng skill cho nhân vật cũng là một rào cản khá khó, cần thử nghiệm nhiều lần.
 
Theo nhiều game thủ thì mặc dù mang danh là game bắn súng nhưng Hounds lại có lối chơi kết hợp đậm chất nhập vai với class nhân vật đặc trưng và nhiều skill hỗ trợ (hiện tại có 4 class với bảng skill riêng biệt), tạo cảm giác rất thú vị: "Party đi coop hay đi zombie làm nhiệm vụ trò này gồm 6 người, mà phải có 5 lá thư mới cho lập phòng. Mình đi chế độ hard của nó khó quá, do không phối hợp mới nhau. Mỗi class trong này có skill riêng, nhân vật mình đang chơi có hồi máu cho team, có class đặt súng máy abc... đang tìm hiểu dần. Đồ đạc trên người kiếm qua đi coop cũng có tím, xanh lá đủ cả như game MMORPG"
 
Hounds - Game kinh dị hợp với game thủ Việt 3
Bảng skill trong Hounds.
 
Dù vậy, phong cách chiến đấu của Hounds vẫn đậm chất hành động bởi màn bắn súng rất đã tay bởi lượng zombie xuất hiện rất đông đảo. Ngoài ra gamer còn được trải nghiệm cảm giác chặt chém hay đặc biệt là chiêu dùng khiên "đè" quái xuống và "xử" chúng - hết sức ấn tượng, hiếm có trong bất kỳ game bắn súng kinh dị online nào.
 
Video gameplay chi tiết của Hounds.
 
Cần chú ý rằng phần download game rất hay gặp lỗi, gamer nên đăng nhập trước vào website rồi bấm nút Start để khởi động launcher riêng chứ không được trực tiếp bấm vào biểu tượng trên desktop. Ngoài ra một số người chơi cũng đã tìm ra cách khắc phục là copy đè file trong phần update vào phần cài game: "Mình đã phát hiện ra cách fix lỗi, down xong các bạn đừng bật launcher lại nhé, tắt nó đi, vào thư mục này E:\Program Files\DMMGAMES\Hounds\Hounds\Update (Ví dụ), copy file ver.dat, overwrite nó với file trong folder game (E:\Program Files\DMMGAMES\Hounds\Hounds) rồi vào game".
 
Hounds - Game kinh dị hợp với game thủ Việt 4

Ngoài ra, game thủ cũng nên chú ý tới một hệ thống khác vô cùng thú vị là ghép đồ tạo ra loại súng riêng cho bản thân, nguyên liệu chính là phần thưởng của những trận chiến PvE chống lại lũ zombie.
 
Hounds - Game kinh dị hợp với game thủ Việt 5