Hơn 10 game online mới đã được gỡ cùm để về Việt Nam!

PV | 16/02/2012 0:00 AM

 
  thích
Chắc hẳn cho tới lúc này, khá nhiều game thủ đang đặt câu hỏi rằng không hiểu vì sao năm 2012 đã đến mà các NPH vẫn liên tục tung ra loạt webgame Trung Quốc (đặc biệt là từ cổng 4399)? Thậm chí cứ gặp tin tức nào liên quan tới webgame là họ thi nhau ném đá chê bai, mặc cho bản chất trò chơi có hay hay không. Âu cũng chẳng trách được, có nhiều dự đoán là sang năm mới tình hình thị trường sẽ khác đi nhưng đến giờ đã là tháng 02 mà mọi chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.
 

Hàng loạt MMO mới vừa có được giấy phép, riêng VNG đã có tới 6 game.
 
Tuy nhiên, "sau cơn mưa trời lại sáng" - quy luật ấy ngàn đời nay không thay đổi và với thị trường game cũng vậy. Theo một số nguồn tin, các NPH lớn tại Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị tung sản phẩm chủ lực của mình sau khi được cho phép. Hầu hết chúng đều là những MMO đã được mua về nước từ năm ngoái nhưng chịu cảnh xếp xó chờ thời.
 
Nguồn tin riêng cho hay riêng VNG đã có tới 6 game mới được "gỡ cùm", con số tương tự của FPT Online vào khoảng 3, 4. Riêng với VTC Game thì đến lúc này đã biết chắc chắn có World of Tanks (sau khi lấy tên miền website là go.vn), sau đó rất có thể sẽ là SQUAD.
 

Quý 2 và quý 3 năm nay sẽ là quãng thời gian sôi động của MMO Việt.
 
Hiện tại, còn quá sớm để có thể khẳng định các tin tức trên là chính xác 100%, nhưng rõ ràng thời gian qua các doanh nghiệp đều ít nhiều cố tình đẩy mạnh công tác quảng bá (thậm chí sẵn sàng tạo scandal) để làm nổi trở lại dự án của mình. Điều này trước nay họ vẫn cố tình ém lại, nay tung ra dĩ nhiên là có lý do chính đáng.
 
Với VNG, chắc chắn Hùng Bá Thiên Hạ, ElswordTinh Thần Biến sẽ là 3 MMO được hãng chú trọng tung ra trong thời gian sắp tới. Đáng chú nhất trong danh sách này là Elsword vì có lối chơi hợp với game thủ Việt Nam. Riêng Tinh Thần Biến thực chất chưa chứng tỏ được gì rằng nó hơn các MMO 2.5D khác, ngoại trừ chiêu bài PR khéo léo gắn mác "bom tấn".
 
Với FPT Online, nguồn tin đáng tin cậy cho hay trong khoảng 1 tháng tới hãng sẽ tung ra một MMO cài đặt, chưa rõ danh tính dự án nhưng có thể là một trong 2 khả năng: Tam Giới hoặc Giáng Long Chi Kiếm.
 
Với VTC Game, họ đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào World of Tanks, nhất là sau khi nó có được giấy phép để thoải mái lấy tên miền wot.go.vn (điều mà hầu hết các MMO năm ngoái không thể làm và buộc phải chọn tên miền .com hoặc .net). Ngay sau WOT, có thể SQUAD sẽ là mục tiêu tiếp theo vì MMOFPS thuần Việt này đã được thai nghén, chỉnh sửa quá lâu.
 

Hãy ăn mừng vì cơn ác mộng webgame sắp trôi qua.
 
Còn các NPH tầm trung hoặc mới thành lập, thực chất họ đều đã nắm trong tay ít nhất một quân bài MMO client trong tay. Nhiều hãng thậm chí còn chủ động mua hoặc thương lượng từ năm ngoái, có thể kể đến SGame hoặc WinGame, xGo...
 
Tóm lại, với những tin mừng về việc được "gỡ cùm" bên trên, cơn bội thực webgame tại Việt Nam sắp biến mất. Chúng ta hãy cùng chờ xem cơn bão MMO mới sẽ ùa về trong quý 2.