[Hỏi game thủ] Bạn có sẵn sàng vào quán game không có điều hòa?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2015 12:50 PM

Bạn, một game thủ Việt có sẵn sàng bước chân vào một phòng máy chơi game không được trang bị điều hòa nhiệt độ?

Với thời tiết nóng đến ngột ngạt như thế này, chắc hẳn chẳng có game thủ nào muốn ra đường để "tận hưởng" cái nóng hầm hập từ trên dội xuống và từ... dưới nền đường nhựa phả lên. Theo những bản tin dự báo thời tiết hàng ngày, vào thời điểm nóng nhất trong những ngày tới, tức là khoảng từ 11h trưa đến 2h chiều, nhiệt độ mặt đường đo được có thể lên tới 45 độ C.

Điều hòa nhiệt độ - Tiêu chuẩn mới của quán game Việt Nam

Chính vì thế, lựa chọn tuyệt vời nhất cho bất kỳ game thủ nào chính là ngồi ở nhà, nơi quạt gió, điều hòa nhiệt độ luôn luôn thường trực để chơi game hay làm bất cứ thứ gì họ thích, miễn là không phải ra đường. Ngay trong một cuộc thăm dò ý kiến game thủ Việt gần đây, ngay trong những ngày nắng nóng đầu tiên của năm 2015, chúng tôi cũng đã thu được rất nhiều kết quả cho biết game thủ Việt sẽ chỉ thưởng thức game tại các quán net nếu những nơi đó sở hữu điều hòa nhiệt độ cũng như cấm hút thuốc.

Nắm bắt được xu thế này, các ông bà chủ quán game từ lớn tới nhỏ tại Việt Nam đều đã chạy theo xu hướng chung, đầu tư cho quán cũng như những phòng chơi những cỗ máy điều hòa nhiệt độ dân dụng với công suất dao động từ 12.000 đến 18.000 BTU để giải tỏa cái nóng đầy oi bức của cộng đồng game thủ.

Điều hòa nhiệt độ - Tiêu chuẩn mới của quán game Việt Nam

Tuy nhiên vẫn có những phòng máy chơi game không có điều kiện nâng cấp máy điều hòa nhiệt độ để phục vụ game thủ trong những ngày hè nóng bức. Dĩ nhiên họ vẫn có những cách cạnh tranh riêng như giảm giá giờ chơi cho game thủ so với những quán sử dụng điều hòa, hoặc dùng những phương pháp giải nhiệt khác như quạt thổi hơi nước.

Vậy bạn, một game thủ Việt có sẵn sàng bước chân vào một phòng máy chơi game không được trang bị điều hòa nhiệt độ trong những ngày nắng nóng một cách kỷ lục như thế này hay không? Hãy chia sẻ ý kiến cá nhân của mình thông qua công cụ bình chọn cũng như bình luận ở cuối bài viết: