[Hỏi Game thủ] Bạn có ghét game Trung Quốc?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/03/2013 0:00 AM

Bạn, những game thủ Việt Nam, nghĩ sao về những game online đến từ nước láng giềng Trung Quốc?

Không rào đón dông dài, trong bài viết này GameK sẽ đi thẳng vào vấn đề muốn đề cập. Một tình trạng rất phổ biến hiện nay của làng game online nước nhà, đó là có một bộ phận game thủ tỏ ra cực kỳ thờ ơ, thậm chí là dẫn đến thói quen tẩy chay những tựa game online có nguồn gốc từ Trung Quốc. Việc một phần cộng đồng game thủ tại Việt Nam quay lưng lại với những MMO có xuất xứ từ “người hàng xóm” Trung Quốc suy cho cùng cũng được tổng kết trong một số lý do được đề cập ngay dưới đây.
 
[Hỏi Game thủ] Bạn có ghét game Trung Quốc? 1
Hình minh họa
 
Theo như không ít những nhận xét ghi nhận được của cộng đồng game thủ, thì rất nhiều tựa game Trung Quốc có mặt tại Việt Nam chỉ là những MMO với đồ họa lẫn lối chơi được sao chép từ rất nhiều những game online thành công khác trên thế giới. Sau một thời kỳ MMO phát triển lên đến giới hạn (tại cả Việt Nam cũng như trên thế giới), thị trường bắt đầu có dấu hiệu thoái trào. Số lượng game online ra mắt vẫn rất đều, thế nhưng nhìn chung chất lượng của những tựa game ra mắt trong thời điểm này lại không cao như trước.
 
[Hỏi Game thủ] Bạn có ghét game Trung Quốc? 2
Hình minh họa
 
Trong số những MMO như thế, đã có không ít những MMORPG client hay webgame mới được các nhà phát hành Việt Nam đưa về hoạt động tại thị trường trong nước. Sở hữu lối chơi không có điểm nhấn, nhai đi nhai lại nhiều mô típ game đã cũ, cộng với việc lạm dụng rất nhiều chức năng như auto hay cash shop, những game online có xuất xứ từ Trung Quốc trong thời gian qua đã bị cộng đồng lên tiếng chỉ trích và gán cho cái tên “game rác”.
 
Và từ đó, cộng thêm một vài lý do khác, cũng có không ít người có tư duy bài trừ và tẩy chay những tựa game đến từ Trung Quốc đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Hễ có thông tin về một tựa game mới chuẩn bị về nước ta, chỉ cần biết nguồn gốc Trung Quốc là chắc chắn sẽ có không ít người lên tiếng tẩy chay không tiếc lời, đồng thời nói không với những game này, chưa cần biết chất lượng của tựa game chưa ra mắt sẽ ra sao.
 
[Hỏi Game thủ] Bạn có ghét game Trung Quốc? 3
Hình minh họa
 
Trong khi đó một số lượng game thủ khác thì giữ thái độ khách quan hơn với “game Tàu”. Theo suy nghĩ của họ, dù có xuất xứ từ Trung Quốc đi chăng nữa, thì đó cũng chỉ là những tựa game chơi để giải trí, chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống thực. Hơn nữa, nếu game không có chất lượng, thì họ sẽ không chơi mà để dành sức, chuyển sang những tựa game khác xứng đáng hơn, thay vì “ném gạch” những game có xuất xứ Trung Quốc tại Việt Nam. Một số khác có vẻ như kém may mắn hơn, khi điều kiện không cho phép để họ tiếp cận những MMO có chất lượng thì đành chịu đựng việc thưởng thức những MMO chất lượng thấp và hy vọng một ngày nào đó, những game online hay sẽ lại về Việt Nam, đem tới cho họ cơ hội được trải nghiệm.
 
Còn bạn? Bạn có cảm nghĩ ra sao về những game online có xuất xứ Trung Quốc hiện đang hoạt động tại Việt Nam? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn thông qua công cụ bình chọn cũng như phần bình luận ngay dưới bài viết.